PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
02 JUN 2021 6:13PM by PIB Chandigarh
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 1.32 ਲੱਖ
• ਲਗਾਤਾਰ 6 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੋਏ
• ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 92.48 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 6.57 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ, ਲਗਾਤਾਰ 9 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 10 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 6.57 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ, ਲਗਾਤਾਰ 9 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 10 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
∙ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 1.32 ਲੱਖ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 1,32,788 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
∙ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਪਿਛਲੇ 6 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
∙ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀਆਂ, ਲਗਾਤਾਰ 20 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,31,456 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
∙ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਸੰਕ੍ਰਮਿਤ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 2,61,79,085 ਵਿਅਕਤੀ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਲਾਗ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,31,456 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਹੁਣ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 92.48 ਫੀਸਦੀ ਬਣਦੀ ਹੈ।
∙ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 20,19,773 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾਕੇ 35 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਹਨ।
∙ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਕੇਸਾ ਦੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ
∙ ਇਸ ਸਮੇਂ 8.21 ਫੀਸਦੀ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ; ਜਦਕਿ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਹੋਰ ਘਟੀ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ 6.57 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ। ਇਹ ਹੁਣ 9 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 10 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
∙ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 21.85 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
∙ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 30,91,543 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 21,85,46,667 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723613
ਟੀਕਾਕਰਣ ਬਾਰੇ ਕੋਰੀਆਂ ਕਲਪਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਤੋੜਨਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਸਾਲ 16 ਜਨਵਰੀ ਤੋਂ ‘ਸਮੁੱਚੀ ਸਰਕਾਰ’ ਪਹੁੰਚ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨਿਰੰਤਰ ਟੀਕਾ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿਚ ਹੈ ਅਤੇ ਪਹਿਲੀ ਮਈ 2021 ਤੋਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਵੱਖ ਵੱਖ ਖਰੀਦ ਵਿਕਲਪ ਖੋਲ੍ਹ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਅਜਿਹੀਆਂ ਕਈ ਨਿਰਾਧਾਰ ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਆਈਆਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੌਮੀ ਮਹੱਤਤਾ ਦੇ ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਸਬੰਧੀ ਲੋਕਾਂ ਵਿਚ ਗਲਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਚਾਰਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅਜਿਹੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈਆਂ ਹਨ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਜੂਨ 2021 ਦੌਰਾਨ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 120 ਮਿਲੀਅਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਜਦਕਿ ਮਈ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਕੁਲ 79 ਮਿਲੀਅਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਿਰਫ 58 ਮਿਲੀਅਨ ਦੇ ਲਗਭਗ ਖੁਰਾਕਾਂ ਹੀ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਰਿਪੋਰਟ ਤਥਾਂ ਦੇ ਆਧਾਰ ਤੇ ਗ਼ਲਤ ਹੈ ਅਤੇ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਅਧਾਰ ਦੀ ਹੈ।
1 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 7:00 ਵਜੇ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ, 1 ਤੋਂ 31 ਮਈ, 2021 ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ, ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 61.06 ਮਿਲੀਅਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਕੋਲ ਕੁੱਲ 16.22 ਮਿਲੀਅਨ ਅਣਵਰਤੀਆਂ ਬਕਾਇਆ ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲਬਧ ਸਨ। 1 ਮਈ ਤੋਂ 31 ਮਈ 2021 ਤੱਕ ਟੀਕਿਆਂ ਦੇ ਕੁੱਲ 79.45 ਮਿਲੀਅਨ ਸ਼ਾਟ ਉਪਲਬਧ ਸਨ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723628
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 23 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 23 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ
(23,35,86,960) ਮੁਫ਼ਤ ਅਤੇ ਸਿੱਧੇ ਰਾਜ ਖਰੀਦ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਰਾਹੀਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਵਿਚੋਂ, ਖਰਾਬ ਹੋਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਮੇਤ ਅੋਸਤਨ ਅਧਾਰਤ ਗਣਨਾ ਦੀ ਕੁੱਲ ਖਪਤ 21,71,44,022 ਖੁਰਾਕਾਂ (ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਉਪਲਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ) ਬਣਦੀ ਹੈ।
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ 1.64 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ (1,64,42,938) ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723633
ਡੀਆਰਡੀਓ ਦੁਆਰਾ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਹਲਦਵਾਨੀ ’ਚ ਸਥਾਪਿਤ 500 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ
ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ (ਡੀਆਰਡੀਓ) ਦੁਆਰਾ ਹਲਦਵਾਨੀ ’ਚ ਸਥਾਪਿਤ 500 ਬੈੱਡ ਦੇ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਤੀਰਥ ਸਿੰਘ ਰਾਵਤ ਨੇ 2 ਜੂਨ, 2021 ਨੂੰ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਸਹੂਲਤ ’ਚ 375 ਆਕਸੀਜਨ ਬੈੱਡ ਅਤੇ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਵਾਲੇ 125 ਆਈਸੀਯੂ ਬੈੱਡ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। 100 ਫ਼ੀਸਦੀ ਪਾਵਰ ਬੈਕਅਪ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਰੇ ਮੌਸਮੀ ਹਾਲਾਤਾਂ ਲਈ ਇਸ ਕੇਂਦਰ ’ਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਵਾਤਾਨੁਕੂਲਨ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਪੈਥੋਲਾਜੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ, ਫਾਰਮੇਸੀ, ਐਕਸ-ਰੇ ਅਤੇ ਈਸੀਜੀ ਆਦਿ ਇਸ ਸਹੂਲਤ ਦਾ ਅੰਦਰੂਨੀ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ 3 ਜੂਨ 2021 ਤੋਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਕਾਰਜ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦੇਵੇਗਾ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723653
ਵੈਕਸੀਨ ਦਾ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਨ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੇਦਰ ਨੇ ਉਠਾਏ ਕਦਮ
ਪੂਰੀ ਯੋਗ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਟੀਕਾ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ, ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਘਰੇਲੂ ਟੀਕਾ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ 3.0 ਮਿਸ਼ਨ ਕੋਵਿਡ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਧੀਨ ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਤਿੰਨ ਜਨਤਕ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਉੱਦਮ ਹਨ:
1. ਹੈਫਕਾਈਨ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਮੁੰਬਈ,
2. ਇੰਡੀਅਨ ਇਮਿਊਨੋਲੋਜੀਕਲਸ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਅਤੇ
3. ਭਾਰਤ ਇਮਿਊਨੋਲੋਜੀਕਲਸ ਐਂਡ ਬਾਇਓਲੋਜੀਕਲਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਬੁਲੰਦਸ਼ਹਿਰ, ਯੂਪੀ।
ਹੈਫਕਾਈਨ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਰਾਜ ਦਾ ਇੱਕ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਾ (ਪੀਐੱਸਯੂ) ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈਕ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਨਾਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਪ੍ਰਬੰਧ ਅਧੀਨ ਕੋਵੈਕਸੀਨ ਟੀਕਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਪਰੇਲ ਕੰਪਲੈਕਸ ਵਿਖੇ ਹੋਵੇਗਾ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723608
ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਏਆਈ–ਚਾਲਿਤ ਪਲੈਟਫ਼ਾਰਮ ਨਾਲ ਵ੍ਹਟਸਐਪ ’ਤੇ ਛੇਤੀ–ਕੋਵਿਡ ਦਖ਼ਲ ਦੇਣ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਮਿਲੇਗੀ
‘ਆਰਟੀਫ਼ੀਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ’ (AI) ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਪਲੈਟਫ਼ਾਰਮ ਨਾਲ ਹੁਣ ਉਨ੍ਹਾਂ ਡਾਕਟਰਾਂ ਲਈ ਵ੍ਹਾਟਸਐਪ ਉੱਤੇ ਛਾਤੀ ਦੇ ਐਕਸ–ਰੇਅ ਦੀ ਵਿਆਖਿਆ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਨਿਰੀਖਣ ਰਾਹੀਂ ਛੇਤੀ ਦਖ਼ਲ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਕੋਲ ਐਕਸ–ਰੇਅ ਮਸ਼ੀਨਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਹੈ। ‘ਐਕਸਰੇਅ–ਸੇਤੂ’ (XraySetu) ਨਾਮ ਦਾ ਇਹ ਸਮਾਧਾਨ; ਮੋਬਾਈਲ ਫ਼ੋਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਭੇਜੀਆਂ ਘੱਟ–ਰੈਜ਼ੋਲਿਯੂਸ਼ਨ ਵਾਲੀਆਂ ਤਸਵੀਰਾਂ ਉੱਤੇ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਤੇ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦਿਹਾਤੀ ਇਲਾਕਿਆਂ ’ਚ ਰੋਗ ਦਾ ਪਤਾ ਲਾਉਣ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਮਿਲ ਸਕਦੀ ਹੈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723592
ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਬੋਰਡ ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ 149ਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਵਰਚੁਅਲੀ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ “ਹੁਣ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਸਮਾਂ ਹੈ”
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ (ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ) ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਦੀ ਹੈਸੀਅਤ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਭਵਨ ਤੋਂ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਬੋਰਡ ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ 149ਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਅੱਜ ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ ਦੇ ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਵਜੋਂ ਆਪਣਾ ਕਾਰਜਕਾਲ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਵਿੱਚ ਇਨਸਾਨੀਅਤ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਜਾਨਾਂ ਵਾਰਨ ਵਾਲੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਬਹਾਦਰ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਤੇ ਮਾਣਯੋਗ ਮਰਦ ਅਤੇ ਔਰਤ ਕੋਵਿਡ ਯੋਧਿਆਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਯਾਦ ਕਰਵਾਇਆ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723785
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਦੀਨਦਿਆਲ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਅਤੇ ਅੱਗ ਬੁਝਾਉ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲ ਮਾਰਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਅੱਜ ਵਰਚੁਅਲੀ ਗਾਂਧੀਧਾਮ (ਕੱਛ) ਦੇ ਗੋਪਾਲਪੁਰੀ ਸਥਿਤ ਦੀਨਦਿਆਲ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਕਾਪਰ ਪਾਈਪਿੰਗ ਨੈਟਵਰਕ ਦੇ ਨਾਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਇਕਾਈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਬੰਧਿਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਅੱਗ ਬੁਝਾਉ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਬੈਂਕ ਰਾਹੀਂ ਸਵੈ-ਚਾਲਿਤ ਆਕਸੀਜਨ ਸੋਰਸ ਚੇਂਜਓਵਰ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723796
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਉਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਵਿੱਚ 100 ਬੈੱਡ ਵਾਲੀ ਕੋਵਿਡ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਸੁਵਿਧਾ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟ੍ਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਸੇਲ ਨੇ ਉਡੀਸ਼ਾ ਸਥਿਤ ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਵਿੱਚ ਇੱਕ 100 ਬੈੱਡ ਵਾਲੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਸੁਵਿਧਾ, ਇਸਪਾਤ ਨਿਦਾਨ ਕੇਂਦਰ, ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਸੁਵਿਧਾ ਨੂੰ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਵਧਾ ਕੇ 500 ਬੈੱਡ ਵਾਲਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਵਿਸ਼ਾਲ ਕੋਵਿਡ-ਕੇਅਰ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਸਾਰੇ ਬੈੱਡ ਵਿੱਚ ਸਿੱਧੇ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਆਕਸੀਜਨ ਇਕਾਈ ਨਾਲ ਲਿਆਂਦੀ ਗਈ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਲਾਈਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਗੈਸ ਆਕਸੀਜਨ ਦਾ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਜੀਵਨ ਰੱਖਿਅਕ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਉਪਲਧਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਸਿਲੰਡਰਾਂ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਭਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਤੇ ਸਾਜੋ-ਸਮਾਨ ਸਬੰਧਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਇਹ ਵੱਡੀ ਸੁਵਿਧਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਰਿਕਾਰਡ ਸਮੇਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਖਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਉਪਲਬਧ ਬੈੱਡ ਅਤੇ ਆਈਸੀਯੂ ਬੈੱਡ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ ਹੈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723797
ਪੀਆਈਬੀ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਤੋਂ ਇਨਪੁੱਟਸ
• ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ: ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਛੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਬੱਚਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ- 19 ਦੀ ਲਾਗ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ ਵੇਖੀ ਗਈ। ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਵਧੀਕ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਪ੍ਰਦੀਪ ਵਿਆਸ ਨੇ ਦਿੱਤੀ। ਇਹ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਕਿ ਨਵੰਬਰ 2020 ਤੋਂ ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੌਰਾਨ ਇਹ ਲਾਗ 0 ਤੋਂ 5 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ 1.3 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ, 6 ਤੋਂ 11 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 2.4 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ, 12 ਤੋਂ 17 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 4.1 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਉਮਰ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਜ਼ੀਰੋ ਤੋਂ 17 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਸਮੂਹ 7.8 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੀ। ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਟੋਪੇ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਸ ਸਮੇਂ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮਿਊਕਰੋਮਾਇਕੋਸਿਸ ਦੇ ਤਕਰੀਬਨ 4000 ਮਾਮਲੇ ਹਨ। ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇੰਤਜ਼ਾਮ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਮਿਊਕਰੋਮਾਇਕੋਸਿਸ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਮੁਫਤ ਇਲਾਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਵੱਡੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਦੇਣ ਲਈ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਤਹਿਸੀਲ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪੱਧਰਾਂ ਦੇ ਨਿਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀਆਂ ਇਲਾਜ ਦਰਾਂ ਘਟਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
• ਗੁਜਰਾਤ: ਰਾਜ ਦੇ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਭੁਪੇਂਦਰਸਿਨ ਚੁਦਾਸਾਮਾ ਨੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਗੁਜਰਾਤ ਸੈਕੰਡਰੀ ਅਤੇ ਉੱਚ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਬੋਰਡ ਨੇ ਬਾਰ੍ਹਵੀਂ ਜਮਾਤ ਦੀ ਬੋਰਡ ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 1561 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 29,015 ਸਰਗਰਮ ਮਰੀਜ਼ ਹਨ ਜਿੱਥੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 95.21% ਹੈ। ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ 1.96 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 1,10,205 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ।
• ਰਾਜਸਥਾਨ: ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 1002 ਨਵੇਂ ਕੇਸ, 65 ਮੌਤਾਂ ਅਤੇ 6114 ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਵੇਲੇ 37,477 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ। ਜੈਪੁਰ (233) ਤੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਲਵਰ (111) ਅਤੇ ਉਦੈਪੁਰ (107) ਤੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
• ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 987 ਮਿਊਕਰੋਮਾਇਕੋਸਿਸ ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮਿਊਕਰੋਮਾਇਕੋਸਿਸ ਦੇ ਇਲਾਜ ਵੱਲ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰ ਰਹੇ ਹਰ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਐਂਫੋਟਰੀਸਿਨ-ਬੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਸਪਲਾਈ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ 20 ਹਜ਼ਾਰ 303 ਐਕਟਿਵ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 12 ਹਜ਼ਾਰ 906 ਮਰੀਜ਼ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਇਸੋਲੇਟ ਹਨ। ‘ਕਿਲ ਕੋਰੋਨਾ’ ਮੁਹਿੰਮ ਰਾਜ ਦੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਚਲਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਉਪਚਾਰ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 11,341 ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਮੁਫਤ ਇਲਾਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਵਿੱਚ ਯੋਧਿਆਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਜੋਧਾ ਕਲਿਆਣ ਸਕੀਮ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਬਾਲ ਕਲਿਆਣ ਸਕੀਮ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਸ਼ਾਲ ਅਨੁਗ੍ਰਹਿ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਨੁਕਤਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਬੋਰਡ ਦੀ 12ਵੀਂ ਕਲਾਸ ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ 1078 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸ, 45 ਮੌਤਾਂ ਅਤੇ 4120 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
• ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ: ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ 1886 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਤੇ 4471 ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਨਿਰੰਤਰ ਘੱਟ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਇਹ 3.1% ਸੀ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ 20.20% ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਯਾਨੀ ਕਿ 59.20 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਇੱਕ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। 18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ 7.89 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਗੋਆ: ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ 22 ਮੌਤਾਂ ਅਤੇ 1777 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਨਾਲ 903 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ, ਇਸ ਸਮੇਂ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 11,867 ਸਰਗਰਮ ਕੇਸ ਹਨ। ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ 4009 ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਲਗਾਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 5,21,940 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ।
• ਕੇਰਲ: ਕੇਰਲ ਅਸੈਂਬਲੀ ਨੇ ਅੱਜ ਸਰਬਸੰਮਤੀ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮਤਾ ਪਾਸ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਨੂੰ ਮੁਫ਼ਤ ਸਰਬਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਮਤਾ ਇਹ ਵੀ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖਰੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਖਰੀਦ ਕਰਨ ਲਈ ਕਹਿਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਟੀਕੇ ਖਰੀਦਣ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਟੈਂਡਰ ਜਾਰੀ ਕਰੇ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ 19,760 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ। ਟੀਪੀਆਰ 15.13% 'ਤੇ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ। ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9,000 ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 96,42,277 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ 75,44,092 ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 20,98,185 ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
• ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ: ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਐੱਮ.ਕੇ. ਸਟਾਲਿਨ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਫੈਲਣ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਨੂੰ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਅਤੇ ਜਲਦੀ ਹੀ ਇਸ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਠੱਲ੍ਹ ਪਾਉਣ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ। ਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਮਾ. ਸੁਬਰਾਮਨੀਅਮ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਤਾਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 518 ਲੋਕ ਮਿਊਕਰੋਮਾਇਕੋਸਿਸ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 17 ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਦੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੋਵਿਡ -19 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ 26,513 ਹੋ ਗਈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਸ ਦਾ ਸਰਗਰਮ ਕੇਸ ਭਾਰ 3 ਲੱਖ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਲਾਗ ਕਾਰਨ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰਹੀ, ਕਿਉਂਕਿ ਇੱਕ 105 ਸਾਲਾ ਔਰਤ ਸਣੇ 490 ਹੋਰ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਦਮ ਤੋੜ ਦਿੱਤਾ। ਤਾਮਿਲ ਨਾਡੂ ਜਿਸ ਨੇ ਬੁੱਧਵਾਰ ਤੋਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਨੂੰ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਮੰਗਲਵਾਰ ਰਾਤ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਤੋਂ 4.95 ਲੱਖ ਟੀਕੇ ਮਿਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਤਾਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਜੇਲ੍ਹਾਂ ਅਤੇ ਸੁਧਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਰਾਜ ਭਰ ਦੀਆਂ ਜੇਲ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਬੰਦ 4,297 ਦੋਸ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 30% ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 92,35,652 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 71,85,963 ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ 20,49,689 ਨੂੰ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ।
• ਕਰਨਾਟਕ: 01-06-2021 ਲਈ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬੁਲੇਟਿਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ: 14,304; ਕੁੱਲ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਮਾਮਲੇ: 2,98,299; ਨਵੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 464; ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ: 29,554 ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੱਲ੍ਹ 1,62,227 ਦੇ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 1,38,46,247 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਕੇਂਦਰ ਸਕਾਰ ਦੇ ਕੋਟੇ ਵਿੱਚੋਂ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਕੋਵਿਸ਼ੀਲਡ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 5.76 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮਿਲੀਆਂ ਹਨ। ਕੇਂਦਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੋਵਿਸ਼ੀਲਡ ਦੀ ਕੁੱਲ ਮਾਤਰਾ 1.14 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕ ਹੈ। ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ, ਇੱਕ ਹੀ ਦਿਨ ਵਿੱਚ 3 ਰੇਲ ਗੱਡੀਆਂ ਦੁਆਰਾ 352 ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਡਲਿਵਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਰਾਜ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 2561.24 ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਬੰਗਲੌਰ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘਟ ਰਹੀ ਹੈ, ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਜੇ ਦਿਨ 4,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ। ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਕੇ. ਸੁਧਾਕਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਦੂਸਰੀ ਕੋਵਿਡ ਲਹਿਰ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਗਏ ਮਿਊਟਡ ਸਟਰੇਨ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨ ਲਈ 7 ਜੀਨੋਮਿਕ ਲੈਬ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
• ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਰਾਜ ਨੇ 104 ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ 93,704 ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 11,303 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ, ਜਦਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 18,257 ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲ ਗਈ। ਕੁੱਲ ਕੇਸ: 17,04,388; ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਕੇਸ: 1,46,737; ਡਿਸਚਾਰਜ: 15,46,617; ਮੌਤ: 11,034 ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 1,00,73,383 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 75,43,454 ਪਹਿਲੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅਤੇ 25,29,929 ਦੂਸਰੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਰਾਜ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਕਿਉਂਕਿ ਇੱਕ ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਜੈਬ, ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਿਆਂ ਲਿਆ। ਜੂਨ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੰਦਰਵਾੜੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰ ਤੋਂ ਇੱਕ ਹੋਰ 8,76,870 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਖੇਪ ਮਿਲਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵੱਲੋਂ ਹੋਰ 20,74,730 ਖੁਰਾਕਾਂ ਖਰੀਦੀਆਂ ਹਨ, ਪਰ ਸਿਹਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਨੁਸਾਰ ਇਸ ਦਾ ਸਟਾਕ ਸਿਰਫ਼ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਦੂਜੇ ਅੱਧ ਵਿੱਚ ਹੀ ਮਿਲਣ ਦੀ ਆਸ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਰਾਜ ਨੂੰ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਤੋਂ 3 ਕ੍ਰਾਇਓਜੇਨਿਕ ਆਕਸੀਜਨ ਟੈਂਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਹਨ ਜੋ ਕਿ ਮੇਘਾ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਇਨਫਰਾਸਟਰੱਕਚਰ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਮ.ਈ.ਆਈ.ਐੱਲ.) ਦੁਆਰਾ ਸੌਂਪੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਗਰੇਡ 1 ਤੋਂ 10 ਤੱਕ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਗਰਮੀਆਂ ਦੀਆਂ ਛੁੱਟੀਆਂ 30 ਜੂਨ ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
• ਤੇਲੰਗਾਨਾ: ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਰਾਜ ਦੇ ਛੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਇਲਾਜ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ 22 ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰਨ 'ਤੇ ਰੋਕ ਲਗਾਈ ਗਈ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੈਸਾ ਇਕੱਠਾ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਇਲਾਜ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਨਹੀਂ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ। 27.90 ਲੱਖ ਹੋਰ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸਪੂਤਨਿਕ- ਵੀ ਦੀ ਖੇਪ ਕੱਲ੍ਹ ਰੂਸ ਤੋਂ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਪਹੁੰਚੀ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਸਪੂਤਨਿਕ-ਵੀ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 30 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਭਾਰਤ ਪਹੁੰਚੀਆਂ ਹਨ। ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਨੇ ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਕਿ ਉਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਿਜੀ ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਰਕਮ ਵਾਪਸ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਕਦਮ ਚੁੱਕਣ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਤੋਂ ਵਧੇਰੇ ਰਕਮ ਵਸੂਲੀ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਾਰੀਆਂ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਟੈਸਟਾਂ ਲਈ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੀਮਤਾਂ ਤੈਅ ਕਰਨ ਲਈ ਨਵਾਂ ਜੀਓ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਕਿਹਾ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਤਕਰੀਬਨ 2,493 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 15 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 5,80,844 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਮ੍ਰਿਤਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,296 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ 33,254 ਹੈ।
• ਅਸਾਮ: ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਅਸਾਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਹਿਮੰਤ ਬਿਸਵਾ ਸਰਮਾ ਦੀ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਅਣਥੱਕ ਲੜਾਈ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਵੀ ਦਿੱਤਾ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ 51 ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ, ਜਦਕਿ ਦਿਨ ਵਿੱਚ 1,15,513 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 4,682 ਨਵੇਂ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਮਿਲੇ। ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 4.05 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੀ। ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਕਾਰਨ ਬਾਹਰੀ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਵਾਪਸੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਤਾਜ਼ਾ ਰੁਝਾਨ ਕਾਰਨ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਨਵੇਂ ਐੱਸਓਪੀ’ਜ਼ ਨੂੰ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਤੋਂ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਤੀਜਾ ਪੜਾਅ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਹੈ।
• ਮਨੀਪੁਰ: ਕੋਵਿਡ ਨੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 798 ਹੋਰ ਸੰਕ੍ਰਮਣਾਂ ਨਾਲ 18 ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜਾਨ ਲੈ ਲਈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਕਰਵ ਨੂੰ ਸਮਤਲ ਕਰਨ ਲਈ ਛੇਤੀ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਮੁੱਢਲੀ ਦਵਾਈ ਦੇਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਐੱਨ. ਬੀਰੇਨ ਸਿੰਘ ਨੇ "ਇੰਫਾਲ ਵੈਸਟ ਵਿੱਚ ਅਗਰੈਸਿਵ ਮਾਸ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੈਸਟਿੰਗ ਡਰਾਈਵ" ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿੱਤੀ। ਹੁਣ ਤੱਕ, 3,88,761 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਹ 80,335 ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ।
• ਸਿੱਕਿਮ: ਸਿੱਕਿਮ ਵਿੱਚ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ 309 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਚਾਰ ਨਵੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। 334 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਨਾਲ, ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਟੈਲੀ ਹੁਣ 3,992 ਹੈ। 30 ਮਈ ਨੂੰ ਹੋਈ ਰਾਜ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਕਮੇਟੀ ਦੀ ਇੱਕ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਨੇ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਹੁਣ ਤੋਂ ਰੈਪਿਡ ਐਂਟੀਜਨ ਟੈਸਟਿੰਗ (ਆਰਏਟੀ) ਸਿਰਫ਼ ਸਰਕਾਰੀ ਸਹੂਲਤਾਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ।
• ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ: ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੇ ਟੈਸਟ -16,918 ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 841 ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਅਤੇ 6 ਦੀ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਜਦਕਿ ਇੱਕੋ ਸਮੇਂ 864 ਵਿਅਕਤੀ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅਗਰਤਲਾ ਵਿੱਚ ਆਈਐੱਲਐੱਸ ਅਤੇ ਟੀਐੱਮਸੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਦਰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀ ਕੌਂਸਲ ਨੇ ਲਿਆ ਹੈ ਤਾਂ ਕਿ ਗ਼ੈਰ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ ਖਰਚਿਆਂ ਦੀ ਸੀਮਾ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।
• ਨਾਗਾਲੈਂਡ: ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ 176 ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਅਤੇ 9 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 4725 ਹਨ ਜਦਕਿ ਇਸ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 21,854 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
• ਪੰਜਾਬ: ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 569756 ਹੈ। ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 33444 ਹੈ। ਮ੍ਰਿਤਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 14649 ਦੱਸੀ ਗਈ ਹੈ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ਼ + ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਕਰਮਚਾਰੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 920914 ਹੈ। ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ (ਹੈਲਥਕੇਅਰ + ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਸ) ਦੇ ਨਾਲ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ 253715 ਨੂੰ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੇ ਨਾਲ ਕੁੱਲ 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕੇ 2846545 ਹਨ। ਕੁੱਲ 18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਨਾਲ ਦਾ ਟੀਕਾ 466597 ਲਗਾਇਆ ਹੈ।
• ਹਰਿਆਣਾ: ਅੱਜ ਤੱਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 757868 ਹੈ। ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 16280 ਹੈ। ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8383 ਹੈ। ਅੱਜ ਤੱਕ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ 5770019 ਹੈ।
• ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਕੁੱਲ ਲੈਬ ਵੱਲੋਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਕੇਸ 60154 ਹਨ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 1481 ਹੈ। ਅੱਜ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 758 ਹੈ।
• ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 191251 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 12407 ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ 3165 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਫੈਕਟ ਚੈੱਕ

PIB Backgrounder
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
02 JUN 2021 6:13PM by PIB Delhi
• India’s Daily New Cases stand at 1.32 lakh
• Less than 2 lakh Daily New Cases for 6 continuous days
• Recovery Rate further climbs to 92.48%
• Daily Positivity Rate at 6.57% continues trend of less than 10% positivity for 9 continuous days
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION AND BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
Daily Positivity Rate at 6.57% continues trend of less than 10% positivity for 9 continuous days
• As part of continued decline in the daily new cases,India has reported 1.32 lakh New Cases in the last 24 hours.1,32,788Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
• The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 6 continuous days now.
• India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 20th consecutive day. 2,31,456recoveries were registered in the last 24 hours.
• Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,61,79,085 people have already recovered from COVID-19 &2,31,456patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of92.48%, which is showing an increasing trend.
• A total of 20,19,773 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 35 crore (35,00,57,330) tests so far.
• Weekly Positivity Rate is currently at 8.21% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 6.57% today. It has remained less than 10% for 9 consecutive days now.
• The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 21.85 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive.A total of 21,85,46,667vaccine doses have been administered through 30,91,543 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
For details:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723613
Busting Myths of Vaccination
Government of India has been supporting the efforts of States and UTs for an effective Vaccination drive under the ‘Whole of Government” approach since 16th January, this year. In order to streamline availability of the vaccine doses, the Central Government has been constantly in touch with the vaccine manufacturers and has opened up different procurement options for states/UTs since 1stMay 2021.
There have been several unfounded media reports that have peddled misinformation among the masses regarding this exercise of national importance.There have been media reports alleging the Union Government promising 120 million doses of vaccines during June2021 while administering only around 58 million doses from the total of 79 million doses available in the month of May.This report is factually incorrect and without any basis.
As per the data at 7:00 am, on 1st June 2021, between 1st-31st May 2021, a total of 61.06 million doses of vaccines have been administered by States/ UTs. A total of 16.22 million balance and unutilized doses were available with States/ UTs. The total vaccines shots available from 1st May – 31stMay 2021 were 79.45 million.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723628
More than 23 crore vaccine doses provided to States/UTs
Government of India has so far provided, both through the free of cost category and through direct state procurement category, more than 23 crore vaccine doses (23,35,86,960) to States/UTs.
Of this, the total consumption, including wastages is 21,71,44,022 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 1.64 crore COVID Vaccine doses (1,64,42,938) are still available with the States/UTs to be administered.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723633
500-bed COVID Care hospital set up by DRDO inaugurated in Haldwani, Uttarakhand
A 500-bed COVID Care Hospital set up by Defence Research and Development Organisation (DRDO) in Haldwani was virtually inaugurated by Chief Minister of Uttarakhand Shri Tirath Singh Rawat on June 02, 2021. This facility comprises 375 oxygen beds and 125 ICU beds with ventilators. With 100 per cent power backup, it is centrally air conditioned for all weather conditions. Pathology laboratory, Pharmacy, X-Ray and ECG etc. are inherent part of the facility. The Centre will become fully operational from June 03, 2021.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723653
Centre takes steps to accelerate domestic vaccine production
With the aim of vaccinating the entire eligible population at the earliest, domestic vaccine production is being steadily ramped up in the country with help from the Centre.
As part of this initiative, three public enterprises are being supported by the Department of Biotechnology under Atmanirbhar Bharat 3.0 Mission CovidSuraksha. These enterprises are the
1. Haffkine Biopharmaceutical Corporation Ltd, Mumbai,
2. Indian Immunologicals Ltd, Hyderabad and
3. Bharat Immunologicals&Biologicals Ltd, Bulandshahar, UP.
HaffkineBiopharma, a Maharashtra state PSU is getting ready to manufacture Covaxin vaccine under technology transfer arrangement with Bharat Biotech Ltd, Hyderabad. The production will take place at the Parel complex of the company.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723608
A new AI-driven platform will facilitate early-COVID interventions over Whatsapp
A new AI-driven platform will now help early intervention through rapid screening of COVID 19 with the help of Chest X-ray interpretation over WhatsApp for doctors who have access to X-ray machines. The solution called XraySetu can work with low-resolution images sent via mobiles, is quick and easy to use, and can facilitate detection in rural areas.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723592
“The time to act is now” says Dr Harsh Vardhan while virtually addressing 149th Session of the WHO Executive Board Meeting
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister for Health and Family Welfare in his capacity as Chairperson, Executive Board, World Health Organization (WHO) addressed the 149th Session of the WHO Executive Board Meeting from NirmanBhawan today through Video Conference. Dr. Harsh Vardhan successfully completes his tenure as Chairperson of Executive Board of WHO today.
.Dr. Harsh Vardhan reminded the audience of the brave, distinguished and honourable men and women who as COVID Warriors across the world have given away their lives so that humanity may survive.
For details:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723785
Union Minister Shri MansukhMandaviya inaugurates oxygen plant and fire fighting system at Deendayal port trust hospital
Union Minister of State (I/C) for Ports, Shipping & Waterways Shri MansukhMandaviya inaugurated Medical Oxygen Generator Unit with Medical oxygen copper piping network and associated facilities like Firefighting system and Automatic oxygen source changeover system through oxygen cylinder bank, at Deendayal Port Trust hospital, Gopalpuri, Gandhidham (Kutch) virtually today.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723796
Shri Dharmendra Pradhan dedicates 100-bedded COVID care facility in Rourkela Steel Plant, Odisha
Union Minister of Petroleum and Natural Gas & Steel Shri Dharmendra Pradhan today dedicated to the nation, IspatNidaanKendra,a 100-bedded COVID care facility in SAIL’s Rourkela Steel Plant, Odisha. The facility will be later scaled up to 500 beds. All the beds in this Jumbo COVID-care facility have the provision of gaseous oxygen directly through dedicated line drawn directly from the oxygen unit of the steel plant. The provision of gaseous oxygen will help in getting rid of the need to replenish cylinders and the logistic issues, besides ensuring uninterrupted availability of the life saving gas. This jumbo facility, which has been set up within a record time, is in addition to the beds and ICU beds already made available earlier for fight against COVID.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1723797
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
Maharashtra: The Health Department has said that no significant change was seen in Covid19 infection in children after reviewing the data of Covid-19 patients of past six months in the state. This was informed by the additional chief secretary of the state's Health Department Dr. Pradeep Vyas. It was found that the infection has occurred to 1.3 percent in the age group of 0 to 5 years, 2.4 percent in 6 to 11 years, 4.1 percent in the 12 to 17 years during November 2020 to April 2021. The percentage of the whole age group between zero to 17 years was 7.8 percent. There are about 4,000 cases of mucormycosis in the state at present, informed State Health Minister Rajesh Tope on Tuesday. The State Government has made arrangements to treat all patients with mucormycosis free of cost, he further informed. Treatment rates of COVID-19 in private hospitals at the tehsil and district levels have been reduced by the State Government to give relief to patients outside big cities.
Gujarat: Gujarat Secondary and Higher Secondary Education Board has cancelled the Class XII Board Examination, informed State Education Minister BhupendrasinhChudasama. 1561 new COVID-19 cases have been reported on Tuesday. There are 29,015 active patients in the state where recovery rate is 95.21%. On Tuesday, 1.96 lakh people have been vaccinated. Till date, 1,10,205 people in the 18-44 years age group have been given COVID-19 vaccine in the state.
Rajasthan: Rajasthan reported 1002 new COVID-19 cases, 65 deaths, and 6114 recoveries on Tuesday. There are 37,477 active cases at present. Maximum new cases were reported from Jaipur (233), followed by Alwar (111) and Udaipur (107).
Madhya Pradesh: Madhya Pradesh reported 987 active cases of mucormycosis. Chief Minister Shivraj Singh Chouhan has said that special attention is being paid to the treatment of mucormycosis in the state and to ensure timely delivery of Amphotericin-B and other medicines to every hospital that is treating it. Out of 20 thousand 303 active patients of Corona in the state, 12 thousand 906 patients are in home isolation. ‘Kill Corona’ Campaign is being run in rural and urban areas in the state. So far 11,341 Covid patients have been treated free of cost under the CovidUpcharYojana in the state. The state cabinet approved the implementation of MukhyaMantri Covid-19 YoddhaKalyan Scheme for the period of two months for personnel serving like warriors in prevention of Covid-19 epidemic. The state cabinet also gave approval to various points of the Covid-19 BalKalyanScheme and MukhyaMantri Covid-19 VisheshAnugrahYojana. Madhya Pradesh Board Class 12 Examination has been cancelled in view of the pandemic. The state has reported 1078 new COVID-19 cases, 45 deaths, and 4120 recoveries on Tuesday.
Chhattisgarh: Chhattisgarh reported 1886 new COVID-19 cases along with 4471 recoveries on Tuesday.The positivity rate is continuously decreasing in the state and was at 3.1% as on Tuesday. In the state, 20.20% citizens, that is 59.20 lakh people have received atleast one dose of the vaccine. In the age group of 18-44 years, 7.89 lakh people have received the first dose.
Goa: Goa reported 903 new COVID-19 cases along with 22 fatalities and 1777 recoveries on Monday. The state has witnessed a downward trend in deaths on Tuesday There are 11,867 active cases in the state at present. With the vaccination of 4009 people on Tuesday, the total number of vaccines administered in Goa has reached 5,21,940.
Kerala: The Kerala Assembly today unanimously passed a resolution urging the Centre to provide free universal vaccination. The resolution also wants the Centre to float global tenders to procure vaccines for the entire country rather than asking states to purchase separately. Meanwhile, the state reported 19,760 new Covid cases on Tuesday. The TPR stands at 15.13%. The death toll has crossed 9,000. A total of 96,42,277 people has so far been vaccinated in the state. Out of this, 75,44,092 had first dose and 20,98,185 second dose.
Tamil Nadu:Chief Minister M.K. Stalin on Tuesday said the lockdown to contain the spread of Covid-19 could not be extended endlessly and people’s cooperation was needed to put a full stop to it soon. As many as 518 people have been affected by mucormycosis in Tamil Nadu so far, and of these, 17 have died, Minister for Medical and Family Welfare Ma. Subramanian said on Tuesday. The State’s daily Covid-19 case count dipped to 26,513 on Tuesday, bringing its active caseload below the 3 lakh-mark. However, the toll due to the infection remained high, as 490 more people, including a 105-year-old woman, succumbed to it. Tamil Nadu, which had announced the suspension of vaccination drive from Wednesday, is to continue inoculating people after it received 4.95 lakh vaccines from the central government on Tuesday night. The Tamil Nadu Department of Prisons and Correctional Services has vaccinated 30% of the 4,297 convicts lodged in prisons across the State. Till date 92,35,652 have been vaccinated across TN, of which 71,85,963 received first dose and 20,49,689 received second dose.
Karnataka:As per the State Government bulletin released for 01-06-2021, New Cases Reported: 14,304; Total Active Cases: 2,98,299; New Covid Deaths: 464; Total Covid Deaths: 29,554. Around 1,62,227 were vaccinated yesterday with a total of 1,38,46,247 having been vaccinated in the state till now. The government has received 5.76 lakh doses of Covishield vaccine on Tuesday in the Central government quota. The total quantity of Covishield obtained from the Center is 1.14 crore doses. On Tuesday, 352 tonnes of oxygen were delivered by 3 trains in a single day. The state has so far received 2561.24 tons of oxygen. The number of new cases of coronavirus in Bangalore is declining, with less than 4,000 cases registered for the second consecutive day. 7 genomic labs to be set up in Karnataka to study mutated strains found in 2nd Covid wave, Health Minister Dr K Sudhakar said.
Andhra Pradesh:State reported 11,303 new Covid-19 cases after testing 93,704 samples with 104 deaths, while 18,257 got discharged during the last 24 hours. Total cases: 17,04,388; Active cases: 1,46,737; Discharges: 15,46,617; Deaths: 11,034. A total of 1,00,73,383 doses of Covid vaccines have been administered in the state as on yesterday, which include 75,43,454 first doses and 25,29,929 second doses. The State crossed a milestone on Tuesday as over one crore people took Covid jabs, first and second doses combined together. In the first fortnight of June, the state is expected to get another 8,76,870 doses from the Centre. The state government is purchasing another 20,74,730 on its own but the stocks are expected only in the second half of the month, according to the health officials. The state received 3 cryogenic oxygen tanks from Singapore handed over by Megha Engineering & Infrastructures Limited (MEIL). Meanwhile, due to the prevailing Coronavirus situation in the state, summer vacation for students in grades 1 through 10 has been extended until June 30th in all the schools across Andhra Pradesh.
Telangana:The State Health Department has revoked the Covid treatment permission for six more private hospitals in the state. Till now, 22 hospitals have been barred from treating Covid patients as they were collecting exorbitant charges from patients and not following Covid treatment protocol. The largest Sputnik-V consignment of 27.90 Lakh more doses arrived in Hyderabad from Russia yesterday. With this, a total of 30 Lakh doses of Sputnik-V arrived in India. Telangana High Court directed the State Health Department to initiate steps to make private hospitals that overcharged Covid patients to return the excess amount. It also asked the health department to issue a fresh GO fixing the maximum prices to all the medical services and tests related to Covid. Meanwhile, as many as 2,493 new cases and 15 fatalities were reported in the state yesterday taking the total number of cases to 5,80,844 and fatalities to 3,296. The number of Active Cases in the state now stands at 33,254.
Assam:Defence Minister Rajnath Singh on Tuesday complimented Assam Chief Minister HimantaBiswaSarma for his government's tireless fight against the COVID-19 pandemic in the state and also assured to provide all possible support in the coming days.
51 COVID patients died in the state on Tuesday, with 4,682 new infections detected during the day out of 1,15,513 tests conducted. The positivity rate was 4.05 percent.With people from outside returning to the State due to the COVID-19 pandemic and recent trends showing a surge in Covid-19 cases in rural areas, the state government has notified fresh SOP for managing the virus in rural areas even as it launched the third phase of the community surveillance programme from Tuesday.
Manipur:Covid claimed 18 more lives with 798 more infections in the state.With the aim of early detection and early medication to flatten the COVID-19 curve, Chief Minister N Biren Singh flagged off “Aggressive Mass COVID-19 Testing drive in Imphal West” .So far, 3,88,761 individuals have been administered Covid vaccine including 80,335, who have received the second dose.
Sikkim: Sikkim recorded 309 new Covid positive cases and four new Covid-related deaths on Tuesday. With 334 recoveries, the total active tally now is 3,992.
A review meeting of StateExecutive Committee held on30th May has decided that henceforth, Rapid AntigenTesting (RAT) will be conducted in Government’s
facilities only.
Tripura:Highest single day tests -16,918 of which 841 tested positive and 6 died in last 24 hours While 864 people recovered in the same time. Meanwhile state government has fixed Covid rate for ILS and TMC hospitals in Agartala. The decision was taken by council of ministers so as to put a cap on the charges of Non Government hospitals.
Nagaland:Nagaland registered 176 new Covid cases and 9 deaths on Tuesday. Active cases are 4725 while tally reached 21,854.
Punjab: The total number of patients tested Positive is 569756. Number of active cases is 33444. Total Deaths reported is 14649. Total COVID-19 Vaccinated with 1st dose (Healthcare + Frontline Workers) is 920914. Total COVID-19 Vaccinated with 2nd dose (Healthcare + Frontline Workers) is 253715. Total above 45 Vaccinated with 1st dose is 2846545. Total above 45 Vaccinated with 2nd dose is 486154. Total 18-44 years age group Vaccinated with 1st dose is 466597.
Haryana: Total Number of Samples found positive till date is 757868. Total active COVID-19 patients is 16280. Number of deaths is 8383. Cumulative number of people vaccinated till date is 5770019.
Chandigarh: Total Lab confirmed COVID-19 cases is 60154. Total number of Active Cases is 1481. Total number of COVID-19 deaths till date is 758.
Himachal Pradesh: Total number of patients tested Covid positive till date is 191251. Total number of Active Cases is 12407. Total deaths reported till date is 3165.