Ministry of Defence
ARMY CHIEF REVIEWS SECURITY IN THE KASHMIR VALLEY
02 JUN 2021 7:28PM by PIB Delhi
Srinagar, 02 June 2021. General MM Naravane, Chief of Army Staff (COAS) is on a two day visit to Kashmir to review the prevailing security situation in the UT.
On arrival at Srinagar, the Army Chief, accompanied by Lt Gen YK Joshi, the Northern Army Commander and Lt Gen DP Pandey, Chinar Corps Commander visited units and formations in the hinterland where he was briefed by the local Commanders on the existing security situation and the measures being taken to identify & target the over ground workers’ (OGWs) network involved in radicalisation and recruitment of youth into terrorist ranks. Efforts to prevent local recruitment and facilitate surrender of local terrorists were also discussed.
While interacting with troops, the COAS expressed his appreciation to the jawans and commanders who are relentlessly battling the dual challenges of Pakistan abetted terror and the global pandemic. He further reinforced the need to be prepared to meet emerging security challenges effectively. Later, the COAS was briefed by the Chinar Corps Commander on the overall situation pertaining to the Line of Control and the hinterland.
The Army Chief complimented the excellent synergy exhibited by all sections of the Civil administration, Jammu and Kashmir Police, Central Armed Police Forces and other Security agencies in projecting a ‘Whole of Government’ approach that has resulted in improvement in the security situation conducive for fostering a new era of development in the UT.
In the evening, the COAS called on the Hon’ble Lt Governor Shri Manoj Sinha at Raj Bhawan and discussed the emerging challenges and road map for long term peace in J&K. The LG appreciated the role played by the Indian Army in restoring and preserving peace in the UT and providing aid to the civil authorities against the COVID 19 pandemic.
____________
AA,BSC

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਰਮੀ ਚੀਫ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਾਦੀ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
02 JUN 2021 7:28PM by PIB Chandigarh
ਸ੍ਰੀਨਗਰ, 02 ਜੂਨ 2021. ਜਨਰਲ ਐਮ ਐਮ ਨਰਵਣੇ, ਚੀਫ ਆਫ਼ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ (ਸੀਓਏਐਸ), ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਹਨ।
ਸ੍ਰੀਨਗਰ ਪਹੁੰਚਣ 'ਤੇ, ਆਰਮੀ ਚੀਫ ਨੇ ਨਾਰਦਰਨ ਆਰਮੀ ਕਮਾਂਡਰ ਅਤੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਵਾਈ.ਕੇ. ਜੋਸ਼ੀ ਅਤੇ ਚਿਨਾਰ ਕੋਰ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਡੀ ਪੀ ਪਾਂਡੇ, ਨਾਲ ਹਿੰਟਰਲੈਂਡ ਵਿਚ ਇਕਾਈਆਂ ਅਤੇ ਬਣਤਰਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਥਾਨਕ ਕਮਾਂਡਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਮੌਜੂਦਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦੀ ਰੈਂਕਾਂ ਵਿੱਚ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਰੈਡੀਕਲਾਈਜੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਭਰਤੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਓਵਰ ਗਰਾਉਂਡ ਵਰਕਰਾਂ (ਓਜੀਡਬਲਯੂ) ਦੇ ਨੈਟਵਰਕ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਟਾਰਗੇਟ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਚੁੱਕੇ ਜਾ ਰਹੇ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਬ੍ਰੀਫ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਸਥਾਨਕ ਭਰਤੀ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਸਮਰਪਣ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਕੀਤੇ ਯਤਨਾਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਸੈਨਿਕਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦਿਆਂ ਸੀਓਏਐਸ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਕਮਾਂਡਰਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਜੋ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੀ ਸ਼ਹਿ ਤੇ ਅੱਤਵਾਦ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀਆਂ ਦੋਹਰੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਅਣਥੱਕ ਲੜਾਈ ਲੜ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਭਰ ਰਹੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਰਹਿਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜਬੂਤ ਕੀਤਾ। ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਸੀਓਏਐਸ ਨੂੰ ਚਿਨਾਰ ਕੋਰ ਕਮਾਂਡਰ ਵੱਲੋਂ ਕੰਟਰੋਲ ਰੇਖਾ ਅਤੇ ਹਿੰਟਰਲੈਂਡ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਸਮੁੱਚੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
ਥੱਲ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਨੇ ਸਿਵਲ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਪੁਲਿਸ, ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ 'ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪੂਰੀ' ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਢੁਕਵੀਂ ਸਥਿਤੀ ਆਈ ਹੈ ਅਤੇ ਯੂਟੀ ਵਿਚ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਨਵਾਂ ਯੁੱਗ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ, ਸੀਓਏਐਸ ਨੇ ਰਾਜ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਮਾਨਯੋਗ ਉਪ ਰਾਜਪਾਲ ਸ੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਸਿਨਹਾ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਲਈ ਉਭਰ ਰਹੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਰੋਡ ਮੈਪ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਪ ਰਾਜਪਾਲ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਬਹਾਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਸਿਵਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਵੱਲੋਂ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।