ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ 'ਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਅਪਡੇਟ ਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਲਈ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ ਦੁਆਰਾ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ
01 JUN 2021 7:15PM by PIB Chandigarh
ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਨੇ ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਐਪ 'ਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਅਪਡੇਟ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਖੁਦ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਅਪਡੇਟ ਕਰੀਏ:
ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਐਪ ਦੇ ਹੋਮ ਪੇਜ 'ਤੇ ਇੱਕ ਬਲਿਊ ਸ਼ੀਲਡ ਮਿਲੇਗੀ ਜਦ ਕਿ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਤੋਂ 14 ਦਿਨ ਬਾਅਦ ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਲੋਗੋ 'ਤੇ ਦੋਹਰੀ ਨੀਲੀ ਸਹੀ ਲੱਗੇਗੀ।
ਇਹ ਕੋਵਿਨ ਪੋਰਟਲ ਤੋਂ ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਜਾਂਚ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਹੋਮ ਸਕ੍ਰੀਨ 'ਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇਕੋ ਸਹੀ ਦੇ ਨਾਲ ਅਰੋਗੀਆ ਸੇਤੂ ਲੋਗੋ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਨੀਲੀ ਪੱਟੀ ਮਿਲੇਗੀ।
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੇ ਨਾਲ, ਹੋਮ ਸਕ੍ਰੀਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦੋਹਰੀ ਪੱਟੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਲੋਗੋ ਵਿੱਚ ਦੋਹਰੀ ਸਹੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੇ 14 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ, ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਦੀ ਨੀਲੀ ਸ਼ੀਲਡ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸਾਰੇ ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ "ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਅਪਡੇਟ ਕਰਨ" ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਮਿਲੇਗਾ, ਜੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੋਧਿਆ ਸਵੈ-ਮੁਲਾਂਕਣ ਨਹੀਂ ਲਿਆ ਹੈ। ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ 'ਤੇ ਸਵੈ-ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨ 'ਤੇ, ਉਹ ਉਪਭੋਗਤਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਇੱਕ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ, ਨੂੰ ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਦੀ ਹੋਮ ਸਕ੍ਰੀਨ 'ਤੇ ਅੰਸ਼ਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ / ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਾਈ (ਨਾ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ)" ਦੀ ਟੈਬ ਮਿਲੇਗੀ। ਇਹ ਸਵੈ-ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੌਰਾਨ ਉਪਭੋਗਤਾ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਐਲਾਨ 'ਤੇ ਅਧਾਰਤ ਹੈ। ਅਣ-ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਸਥਿਤੀ ਕੋਵਿਨ ਬੈਕਐਂਡ ਤੋਂ ਇੱਕ ਓਟੀਪੀ ਅਧਾਰਤ ਜਾਂਚ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਲਈ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ ਦੁਆਰਾ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਯਾਤਰਾ ਅਤੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਥਾਂਵਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਆਸਾਨ ਜਾਂਚ ਨੂੰ ਸੰਭਵ ਬਣਾਏਗੀ।
ਇਹ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਾਰੇ ਸੰਭਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਕੇਸ - 1:
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੇ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਸਵੈ ਮੁਲਾਂਕਣ ਨਹੀਂ ਲਿਆ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਸਟੇਟਸ(ਡਿਫੌਲਟ)
ਕੇਸ- 2
ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਲਈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਸਵੈ-ਮੁਲਾਂਕਣ ਲਿਆ ਹੈ
a) ਸਵੈ-ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਜੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ, ਤਾਂ ਇੱਕ ਨੀਲੀ ਪੱਟੀ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗੀ ਅਤੇ ਸਥਿਤੀ "ਅੰਸ਼ਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣ (ਤਸਦੀਕ ਨਾ ਕੀਤੀ) ਦੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਆਈਕਾਨ ਸਲੇਟੀ ਰੰਗ ਦਾ ਹੋਵੇਗਾ।
b) ਸਵੈ-ਮੁਲਾਂਕਣ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਜੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਵੀ ਲਈ ਹੈ, ਤਾਂ ਦੋਹਰੀ ਨੀਲੀ ਪੱਟੀ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗੀ ਅਤੇ ਸਥਿਤੀ "ਟੀਕਾਕਰਨ (ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ)" ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਕੇਸ ਵਿੱਚ ਵੀ, ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਆਈਕਾਨ ਸਲੇਟੀ ਰੰਗ ਦਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਕੇਸ -3
ਜੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ, ਤਾਂ ਤਸਦੀਕ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, “(ਤਸਦੀਕ ਨਾ ਕੀਤਾ)” ਲਿਖਤ ਹਟਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਏਗੀ ਅਤੇ ਸਲੇਟੀ ਰੰਗ ਦਾ ਆਈਕਨ ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਰੰਗ ਦਿਖਾਏਗਾ।
ਜੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨੇ ਇੱਕ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ
">" ਬਟਨ ਨੂੰ ਦਬਾਉਣ 'ਤੇ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ:
ਕੇਸ -4
ਜਦੋਂ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ (ਕੋਵੈਕਸੀਨ ਲਈ 4 ਹਫ਼ਤੇ ਅਤੇ ਕੋਵੀਸ਼ੀਲਡ ਲਈ 12 ਹਫ਼ਤੇ) ਲਈ ਯੋਗ ਬਣ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਟੀਕਾਕਰਨ ਵੇਰਵਾ ਸਕ੍ਰੀਨ ਹੇਠਾਂ ਦਰਸਾਏਗੀ:
ਕੇਸ -5
ਜੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਤਸਦੀਕ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਚੁੱਕਾ ਹੈ ਜਾਂ ਜਦੋਂ ਉਪਭੋਗਤਾ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਵਿੱਚ ਉਸੇ ਨੂੰ ਅਪਡੇਟ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਹੇਠਲੀ ਸਕ੍ਰੀਨ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗੀ:
ਟੀਕਾਕਰਨ ਵੇਰਵੇ ਹੇਠਾਂ ਦਿਖਾਈ ਦੇਣਗੇ ਅਤੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਵੀ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ:
ਕੇਸ - 6: ਅੰਤਮ ਸਥਿਤੀ
ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੇ 14 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ, ਪੂਰੀ ਨੀਲੀ ਸਕ੍ਰੀਨ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗੀ ਅਤੇ ਸਥਿਤੀ “ਤੁਸੀਂ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਰਵਾਇਆ ਹੈ” ਹੋਵੋਗੀ।
ਉਪਭੋਗਤਾ "ਵੇਰਵੇ ਵੇਖੋ" 'ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅੰਤਮ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ:
ਟੀਕਾਕਰਨ ਪੁਸ਼ਟੀ
ਕੇਸ 1 ਅਤੇ ਕੇਸ 2 ਲਈ, “ਤਸਦੀਕ ਨਾ ਕੀਤੇ” ਟੈਬ ਨੂੰ ਅਪਡੇਟ ਜਾਂ ਹਟਾਉਣ ਲਈ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਨ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਤੋਂ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਪਏਗੀ ਅਤੇ ਤਸਦੀਕ ਕਰਨ ਲਈ ਕੋਵਿਨ ਓਟੀਪੀ ਫਲੋ ਰਾਹੀਂ ਲੰਘਣਾ ਪਏਗਾ।
ਟੈਬ ਨੂੰ ਦਬਾਉਣ 'ਤੇ "ਅੰਸ਼ਕ ਤੌਰ' 'ਤੇ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ (ਤਸਦੀਕ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ) / ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ (ਤਸਦੀਕ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ)", ਹੇਠ ਲਿਖੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ:
ਇੱਕ ਵਾਰ, "ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰੋ" 'ਤੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਵਲੋਂ ਕਲਿੱਕ ਕਰਨ 'ਤੇ, ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਅਪਡੇਟ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ "ਅੰਸ਼ਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ / ਟੀਕਾਕਰਨ" ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅੰਸ਼ਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੀ ਟੈਬ ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਤ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਿਰਫ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਲਈ ਹੋਵੇਗਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੋਵਾਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਈਆਂ ਹਨ।
ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਨੰਬਰ ਦੇ ਨਾਲ ਕੋਵਿਨ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਅਪਡੇਟ ਕਰਨਾ ਹੈ
ਕੋਵਿਨ ਇੱਕ ਰਜਿਸਟਰਡ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਲਈ 4 ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰਨ ਦੀ ਆਗਿਆ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਲੋਕ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ, ਦੋਸਤਾਂ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਕੋਲ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਕੋਲ ਮੋਬਾਈਲ ਫੋਨ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਾਂ ਉਹ ਆਪਣੇ ਆਪ ਕੋਵਿਨ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟਰ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਜਾਂ ਸਲੋਟ ਬੁੱਕ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੇ।
ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ 'ਤੇ ਅਜਿਹੇ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਨ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ ਦੁਆਰਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਕੇ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਅਜਿਹੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਨ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ ਦਰਜ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਦੋਂ ਉਹ ਆਪਣੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨਗੇ। ਦਾਖਲ ਹੋਣ 'ਤੇ, ਇੱਕ ਓਟੀਪੀ ਕੋਵਿਨ ਰਜਿਸਟਰਡ ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ 'ਤੇ ਭੇਜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਓਟੀਪੀ ਨੂੰ ਉਸ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀ ਦੁਆਰਾ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੋਏਗੀ ਅਤੇ ਫਿਰ ਉਹ ਕੋਵਿਨ ਰਜਿਸਟਰਡ ਨੰਬਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿਚੋਂ ਆਪਣਾ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਚੁਣਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ। ਸਹੀ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨ 'ਤੇ, ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੋਵਿਨ ਬੈਕਐਂਡ ਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ ਅਤੇ ਉਹੀ ਅਰੋਗਿਆ ਸੇਤੂ ਐਪ 'ਤੇ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ।
ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ:

Ministry of Electronics & IT
Aarogya Setu rolls out feature to update Vaccination Status on the Aarogya Setu App
Vaccination status can be updated through mobile number used for CoWIN registration
01 JUN 2021 7:15PM by PIB Delhi
Aarogya Setu has rolled out a feature to update Vaccination Status on the Aarogya Setu App.
How to update Vaccination status for SELF:
Those who are fully Vaccinated will get a Blue Shield on the home page of Aarogya Setu App with double blue ticks on the Aarogya Setu Logo – 14 days after the second dose.
This is done after verification of Vaccination Status from the CoWIN portal.
Those who have got a single dose will get a single blue border with vaccination status on their home screen along with Aarogya Setu logo with a single tick.
With the second dose, the home screen will have a double border and Aarogya Setu logo will have double tick.
14 days after the second dose, Aarogya Setu will have a blue shield.
All Aarogya Setu users will get the option to “Update the Vaccination Status“ if they have not taken the revised self-assessment. On taking the self-assessment on Aarogya Setu, those users who have taken at least one dose of COVID19 Vaccine will get the tab of “partially vaccination/vaccinated (unverified)“ on the home screen of Aarogya Setu. This is based on the declaration of vaccination status given by the user during the self-assessment. The unverified status becomes verified after an OTP based check from the CoWIN backend.
Vaccination status can be updated through the mobile number used for CoWIN registration.
This would make easy check of Vaccination Status possible for travel and access to various premises.
Details of how it works is explained below with all possible use cases.
Case – 1:
Initial Status (Default) for users who have not taken the updated self assessment
Case- 2
For the users who have taken the updated Self-Assessment
1. As per self-assessment, if user has taken the first dose, then Single Blue border will appear and status will be Partially Vaccinated (Unverified). In this case, Aarogya Setu Icon will be of Grey Shade.
1. As per self-assessment, if user has taken the second dose also, then Double Blue border will appear and status will be Vaccinated (unverified)”. In this case also, Aarogya Setu Icon will be of Grey Shade.
Case -3
If user has taken first dose, then after verification, “(Unverified)” text will be removed and the Grey Shade Icon will show the Aarogya Setu Colors.
If user has taken one dose
On clicking “ > “ button, user will get the Vaccination details as below :
Case 4
When, user becomes eligible for Dose 2 (4 weeks for COVAXIN and 12 weeks for COVISHIELD), the Vaccination Details screen will show the following:
Case -5
If user has already taken second dose at the time of verification OR When user takes his second dose and updates the same in Aarogya Setu, screen will appear as below:
Vaccination Details will appear as below and user can download the certificate also:
Case – 6: Final Status
After 14 days of second dose of the vaccine, complete blue screen will appear and status will be as “You are Vaccinated”.
User can click on “View Details” and dowonload the final certificate:
Vaccination Verification Flow
For case 1 and case 2, to update or remove the “unverified” tab, User will need to validate his vaccination status from the COWIN platform and go through the COWIN OTP Flow for verification.
On clicking the tab “Partially Vaccinated (unverified) / vaccinated (unverified) “, following process will be followed:
Once, user clicks on “Confirm”, the profile gets updated in Aarogya Setu and vaccination details are saved and the status changes to “Partially Vaccinated /Vaccinated “as the case maybe for each user. Partially vaccinated tab will be displayed for users who have taken only the first dose and Vaccinated will be for users who have taken both the doses.
How to update Vaccination Status of those registered on CoWIN with another number
CoWIN allows one registered users to register upto 4 people for Vaccination. This is being used by people for registering their family, friends and those who don’t have a mobile phone or are not able to register or book slots on CoWIN on their own.
The Vaccination status for such users on Aarogya Setu will be updated by checking the Vaccination status through the mobile number which is registered on CoWIN.
Such persons will be asked to enter the mobile number registered on CoWIN when they try to verify their vaccination status. On entering, an OTP will be sent to the CoWIN registered mobile number. This OTP will need to be entered by the person verifying his Vaccination status and then he will be able to select his profile from the people linked to the CoWIN registered number. On selection of the correct profile, the Vaccination status will be confirmed from the CoWIN backend and the same will be updated on the Aarogya Setu app.
The process is explained below pictorially: