பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கடற்படை திட்டங்களின் தலைமை இயக்குநராக (விசாகப்பட்டினம்) துணை அட்மிரல் ஸ்ரீகுமார் நாயர் பொறுப்பேற்றார்
01 JUN 2021 4:58PM by PIB Chennai
கடற்படை திட்டங்களின் தலைமை இயக்குநராக (விசாகப்பட்டினம்) துணை அட்மிரல் ஸ்ரீகுமார் நாயர், ஏவிஎஸ்எம், என்எம், பொறுப்பேற்றார். துணை அட்மிரல் கிரன் தேஷ்முக், ஏவிஎஸ்எம், என்எம்மிடம் இருந்து இப்பதவியை அவர் ஏற்றுக்கொண்டார்.
விசாகப்பட்டினம் கடற்படை கப்பல்துறையின் அட்மிரல் கண்காணிப்பாளராகவும், பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் ஒருங்கிணைந்த தலைமையகத்தில் (கடற்படை) பொருட்களுக்கான (தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் சிஸ்டம்ஸ்) துணை தலைவராகவும் இதற்கு முன் துணை அட்மிரல் ஸ்ரீகுமார் நாயர் பதவி வகித்துள்ளார்.
1987 ஆகஸ்டு 17 அன்று இந்திய கடற்படையின் மின்சாரப் பிரிவில் அலுவலராக இணைந்த துணை அட்மிரல் நாயர், பிராந்திய பொறியியல் கல்லூரி, (தற்போது என்ஐடி), திருச்சிராப்பள்ளி மற்றும் ஐஐடி-தில்லியில் படித்துள்ளார். இந்திய கடற்படையில் பல்வேறு முக்கிய பதவிகளை இவர் வகித்துள்ளார். பல்வேறு கப்பல்களில் பணியாற்றியுள்ளார்.
தனது சிறப்பான சேவைக்காக நவோ சேனா பதக்கத்தை 2010-ம் ஆண்டிலும், அதி விசிஷ்ட் சேவா பதக்கத்தை 2021-லும் இவர் பெற்றுள்ளார்.

Ministry of Defence
Vice Admiral Sreekumar Nair, AVSM, NM takes over as DGNP, Visakhapatnam
01 JUN 2021 4:58PM by PIB Delhi
Vice Admiral Sreekumar Nair, AVSM, NM, took over as the Director General Naval Projects (DGNP), Visakhapatnam from Vice Admiral Kiran Deshmukh, AVSM, VSM. Vice Admiral Nair has earlier served as Admiral Superintendent, Naval Dockyard, Visakhapatnam and Assistant Chief of Materiel (Information Technology and Systems), at Integrated Headquarters, Ministry of Defence (Navy).
The Flag officer was commissioned as an Electrical Officer into the Indian Navy on 17 Aug 1987 and is an alumnus of erstwhile Regional Engineering College (now NIT), Tiruchrapalli and IIT Delhi. The Flag Officer has held various important appointments in the Indian Navy including Operational, Staff and Dockyard. He has served onboard Indian Naval Ships Ranvir, Rana, Delhi and Mumbai. He has commanded the premier training establishment INS Valsura at Jamnagar. His other major ashore appointments include Chief Staff Officer (Technical), Headquarters Southern Naval Command, Principal Director Ship Production, Principal Director Weapon Equipment and Director of Personnel at Integrated Headquarters, Ministry of Defence (Navy), New Delhi.
The Admiral has received Nao Sena Medal (NM) in 2010 and Ati Vishisht Seva Medal (AVSM) in 2021 for his meritorious service.