ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਕਿਰਨ ਦੇਸ਼ਮੁਖ, ਏਵੀਐਸਐਮ, ਵੀਐਸਐਮ ਨੇ ਜੰਗੀ ਜਹਾਜ਼ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਕੰਟਰੋਲਰ ਵਜੋਂ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ
31 MAY 2021 7:15PM by PIB Chandigarh
ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਕਿਰਨ ਦੇਸ਼ਮੁਖ, ਏਵੀਐਸਐਮ, ਵੀਐਸਐਮ ਨੇ 31 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਜੰਗੀ ਜਹਾਜ਼ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਕੰਟਰੋਲਰ ਵਜੋਂ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ ਹੈ। ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਕਿਰਨ ਦੇਸ਼ਮੁਖ, ਜੋ ਮੁੰਬਈ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵੀਜੇਟੀਆਈ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਹਨ, ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਨੌ ਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵਜੋਂ 31 ਮਾਰਚ 86 ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਿੱਚ ਮਾਸਟਰ ਡਿਗਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਡਿਫੈਂਸ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਸਟਾਫ ਕਾਲਜ, ਵੈਲਿੰਗਟਨ ਤੋਂ ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਹਨ। ਇਹ ਫਲੈਗ ਅਫਸਰ ਨੇਵਲ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਸਟਾਫ, ਪਰਸੋਨਲ ਅਤੇ ਮੈਟੀਰਿਅਲ ਬ੍ਰਾਂਚ, ਟਰਾਇਲ ਏਜੰਸੀਆਂ, ਐਮਓ, ਨੇਵਲ ਡੌਕਯਾਰਡ ਅਤੇ ਐਚਕਿਊਐਨਸੀ ਵਿਖੇ ਕਮਾਂਡ ਸਟਾਫ ਵਿੱਚ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਹੁਦਿਆਂ 'ਤੇ ਰਹਿ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਫਲੈਗ ਅਫਸਰ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਜਿਵੇਂ ਰਾਜਪੂਤ ਕਲਾਸ, ਦਿੱਲੀ ਕਲਾਸ ਅਤੇ ਟਾਬਰ ਕਲਾਸ ਵਰਗੇ ਅਗਲੇ ਮੋਰਚੇ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ। ਐਡਮਿਰਲ ਆਪਣੀ ਵਿਲੱਖਣ ਸੇਵਾ ਲਈ ਅਤਿ ਵਸ਼ਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਅਤੇ ਵਿਸਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਜੰਗੀ ਜਹਾਜ਼ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਕੰਟਰੋਲਰ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਫਲੈਗ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵਜੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵਿਖੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਨੇਵਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ, ਨੇਵਲ ਡੌਕਯਾਰਡ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਦੇ ਐਡਮਿਰਲ ਸੁਪਰਡੈਂਟ, ਚੀਫ਼ ਸਟਾਫ ਅਫਸਰ (ਟੈਕ) / ਐਚਕਿਊਐਨਸੀ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਚੀਫ ਆਫ਼ ਮੈਟੀਰੀਅਲ (ਡੌਕਯਾਰਡਸ ਐਂਡ ਰਿਫਿਟਜ਼) ਵਜੋਂ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ।

Ministry of Defence
Vice Admiral Kiran Deshmukh, AVSM, VSM, assumes charge as the Controller Warship Production and Acquisition
31 MAY 2021 7:15PM by PIB Delhi
Vice Admiral Kiran Deshmukh, AVSM, VSM, has assumed charge as the Controller Warship Production and Acquisition on 31 May 21. Vice Admiral Kiran Deshmukh, who is alumnus of VJTI, University of Mumbai, was commissioned as an Engineer Officer into the Indian Navy on 31 March 86. He holds a Master degree in Engineering and is a post graduate from Defence Services Staff College, Wellington. The Flag Officer has held various important appointments in the Staff, Personnel and Materiel Branch at Naval Headquarters, trial agencies, MO, Naval Dockyard and Command staff at HQENC. The Flag Officer has served onboard frontline ships like Rajput Class, Delhi Class and Tabar Class in various capacities. The Admiral is a recipient of the AtiVisishtSeva Medal and VisishtSeva Medal for his distinguished service. Prior to his appointment as Controller Warship Production & Acquisition, as Flag Officer he has served as Director General Naval Project at Visakhapatnam, Admiral Superintendent of Naval Dockyard Visakhapatnam, Chief Staff Officer (Tech)/ HQENC and Assistant Chief of Material (Dockyards & Refits).