ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
‘ਦ ਐਕਲਿਪਸ ਐਂਡ ਆਫਟਰ’ – ਫ਼ਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਮਹਿਲਾ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਔਨਲਾਈਨ ਸੀਰੀਜ਼ ਨਾਲ ਲੈਸ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਫ਼ਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ
27 MAY 2021 5:52PM by PIB Chandigarh
ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਉੱਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਗਤ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਫ਼ਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ‘ਦ ਐਕਲਿਪਸ ਐਂਡ ਆਫਟਰ’ ਨਾਮ ਦੇ ਫੈਸਟੀਵਲ ਰਾਹੀਂ 28 ਤੋਂ 30 ਮਈ, 2021 ਤੱਕ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ; ਜੋ ਕਿ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਫੈਸਟੀਵਲ ਹੈ।
ਮਹਿਲਾ ਫ਼ਿਲਮਸਾਜ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ 10 ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪੈਕੇਜ; ਅਸਮਾਨਤਾ ਤੇ ਅਨਿਆਂ ਦੇ ਪਰਛਾਵਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਨਿਕਲ ਕੇ ਨਿੱਤਰੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਬਿਆਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਮਜ਼ਬੂਤ ਇੱਛਾ–ਸ਼ਕਤੀ ਵਾਲੀਆਂ ਅਜਿਹੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਕਹਾਣੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਮਰਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਨਾਮਣਾ ਖੱਟਣ ਤੇ ਜੀਵਨ ਜਿਊਣ ਲਈ ਰਵਾਇਤਾਂ ਨੂੰ ਤੋੜਨ ਦਾ ਜੇਰਾ ਕੀਤਾ।
‘ਦ ਐਕਲਿਪਸ ਐਂਡ ਆਫਟਰ’ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ: ‘ਵਿਦ ਦ ਰਿਵਰ ਫ਼ਲੋਇੰਗ’ (64 ਮਿੰਟ/ਤੋਰਸ਼ਾ ਬੈਨਰਜੀ), ‘ਸਾਇਲੈਂਟ ਵੁਆਇਸਜ਼’ (26 ਮਿੰਟ/ਪ੍ਰਿਥਾ ਚੱਕਰਬਰਤੀ), ‘ਬੌਰਨ ਬੀਹਾਈਂਡ ਬਾਰਸ’ (52 ਮਿੰਟ / ਮਾਲਤੀ ਰਾਓ), ‘ਵਿਜੀ ਅੰਮਾ’ (53 ਮਿੰਟ / ਨਵਨਿੰਦਰ ਬਹਿਲ), ‘ਬ੍ਰਹਮਾਵਾਦਿਨੀ – ਮਹਿਲਾ ਪੁਰੋਹਿਤ’ (26 ਮਿੰਟ/ਸੁਹਾਸਿਨੀ ਮੂਲੇ), ‘ਫੁਲਬਾਸਨ ਬਾਈ’ (27 ਮਿੰਟ/ਨਵਨਿੰਦਰ ਬਹਿਲ), ‘ਮੇਕ ਅੱਪ ਦ ਲੌਸ’ (5 ਮਿੰਟ/ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਕੌਰ ਪਸਰੀਚਾ), ‘ਮਾਈ ਬੇਬੀ ਨੌਟ ਮਾਈਨ’ (52 ਮਿੰਟ/ਰਾਖੀ ਸਾਂਡਿਲਯਾ), ‘ਚੇਜ਼ਿੰਗ ਟੇਲਸ’ (53 ਮਿੰਟ/ਮਾਧਵੀ ਤਾਂਗੇਲਾ) ਅਤੇ ‘ਦ ਡੇਅ ਆਈ ਬੀਕੇਮ ਏ ਵਿਮੈਨ’ (34 ਮਿੰਟ/ਮੂਪੀਆ ਮੁਖਰਜੀ)।
ਇਹ ਫ਼ਿਲਮਾਂ https://filmsdivision.org/ ਉੱਤੇ “Documentary of the Week” ਅਤੇ https://www.youtube.com/user/FilmsDivision ਉੱਤੇ ਮੁਫ਼ਤ ਸਟ੍ਰੀਮ ਰਾਹੀਂ 28 ਮਈ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 30 ਮਈ, 2021 ਤੱਕ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।

Ministry of Information & Broadcasting
‘The Eclipse and After’ - a unique film festival marks women-centric online series by Films Division
27 MAY 2021 5:52PM by PIB Mumbai
The thematically curated festival series of women-centric documentary films will be kick-started by Films Division with The Eclipse and After, a festival of films on women by women being screened online from 28 to 30 May 2021.
The package of ten films made by women film makers tells stories of women coming out from the shadows of inequality and injustice and also inspiring stories of strong-willed women who dared to break conventions to lead a life of self worth and accomplishment.
The Eclipse and After include With the River Flowing (64 Min./Torsha Banerjee) Silent Voices (26 Min./Pritha Chakraborty), Born Behind Bars (52 Min./ Malati Rao), Viji Amma (53 Min./ Navnindra Behl), Bramhavadini - Mahila Paurohitya (26 Min./Suhasini Mulay), Phulbasan Bai (27 Min./Navnindra Behl), Make up The Loss (5 Min./Pratibha Kaur Pasricha), My Baby Not Mine (52 Min./Rakhee Sandilya), Chasing Tails (53 Min./Madhavi Tangella) and The Day I Became a Women (34 Min./Moupia Mukherjee).
The films will be streamed free on https://filmsdivision.org/ @ “Documentary of the Week” and on https://www.youtube.com/user/FilmsDivision between 28 - 30 May 2021.