ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬੁੱਧ ਪੂਰਣਿਮਾ ‘ਤੇ ਵਰਚੁਅਲ ਵੇਸਾਕ ਗਲੋਬਲ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਕੁੰਜੀਵਤ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ
25 MAY 2021 6:54PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਬੁੱਧ ਪੂਰਣਿਮਾ ‘ਤੇ ਭਾਵ 26 ਮਈ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ ਲਗਭਗ 09:45 ਵਜੇ ਵਰਚੁਅਲ ਵੇਸਾਕ ਗਲੋਬਲ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਕੁੰਜੀਵਤ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ‘ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਬੁਧਿਸਟ ਕਨਫ਼ੈਡਰੇਸ਼ਨ’ (ਆਈਬੀਸੀ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਬੋਧੀ ਸੰਘਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸੁਪਰੀਮ ਮੁਖੀ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਕਰਨਗੇ। ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ 50 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੋਧੀ ਧਾਰਮਿਕ ਆਗੂ ਇਸ ਜਨਸਮੂਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।

Ministry of Culture
PM to deliver the keynote address on the occasion of Virtual Vesak Global Celebrations on Buddha Purnima
25 MAY 2021 6:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the keynote address on the occasion of Virtual Vesak Global Celebrations on Buddha Purnima i.e. on 26th May 2021 at around 09:45 AM.
The event is being organised by the Culture Ministry in collaboration with the International Buddhist Confederation (IBC) and will witness participation of all the supreme heads of the Buddhist Sanghas from around the world. Over 50 most prominent Buddhist religious leaders from around the world will address the congregation.