ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਅਲੋਕ ਕੁਮਾਰ ਵਰਮਾ ਦਾ ਅਹੁੱਦਾ ਵਧਾ ਕੇ ਉਤਰਾਖੰਡ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦਾ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
24 MAY 2021 9:02PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੀ ਧਾਰਾ 217 ਦੀ ਕਲਾਜ਼ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਦੱਤ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਅਡੀਸ਼ਨਲ ਜੱਜ ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਅਲੋਕ ਕੁਮਾਰ ਵਰਮਾ ਦਾ ਅਹੁੱਦਾ ਵਧਾ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਉਤਰਾਖੰਡ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦਾ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵੱਲੋਂ ਆਪਣੇ ਅਹੁਦੇ ਦਾ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਸੰਬੰਧੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਅੱਜ ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਅਲੋਕ ਕੁਮਾਰ ਵਰਮਾ, ਬੀ.ਏ., ਐਲ.ਐਲ.ਬੀ., 08.10.1990 ਨੂੰ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 27.05.2019 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਉਤਰਾਖੰਡ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦਾ ਅਡੀਸ਼ਨਲ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।

Ministry of Law and Justice
Shri Justice Alok Kumar Verma elevated to be Judge of the Uttarakhand High Court
24 MAY 2021 9:02PM by PIB Delhi
The President of India, in exercise of the power conferred by clause (l) of Article 217 of the Constitution of India, appointed Shri Justice Alok Kumar Verma, Additional Judge of the Uttarakhand High Court, to be a Judge of the Uttarakhand High Court, with effect from the date he assumes charge of his office. A notification in this regard was issued by the Department of Justice, Ministry of Law & Justice today.
Shri Justice Alok Kumar Verma, B.A., LL.B., joined the Judicial Service on 08.10.1990. He was appointed as an Additional Judge of Uttarakhand High Court on 27.05.2019 for a period of 2 years.