Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Piyush Goyal, Shri Dharmendra Pradhan and Shri Mansukh Mandaviya interact with the industry leaders on preparedness for Cyclone Yaas;
Shri Goyal says Central and State Governments are working hand in hand to ensure that there is minimal loss to people and the property
24 MAY 2021 3:51PM by PIB Delhi
Union Minister of Railways, Commerce & Industry, Consumer Affairs, and Food & Public Distribution Shri Piyush Goyal, along with the Minister of Petroleum and Natural Gas & Steel Shri Dharmendra Pradhan and the Minister of Ports, Shipping and Waterways Shri Mansukh Mandaviya, today interacted with the industry leaders on preparedness for Cyclone Yaas. The meeting was also attended by the senior officers of IMD, NDMA, Shipping, Railways, and various State Governments. The meeting was called following the initiative of Hon’ble Prime Minister, as was done on 16th of this month to check the preparedness for cyclone Taukate.
According to India Meteorological Department, the Depression over east central Bay of Bengal is very likely to move slowly north-north-westwards and intensify into a Very Severe Cyclonic Storm and reach Northwest Bay of Bengal near north Odisha and West Bengal coasts by 26th May morning. It is very likely to cross north Odisha - West Bengal coasts between Paradip and Sagar islands by evening of 26th May as a Very Severe Cyclonic Storm.
NDMA informed that pre-emptive measures have already been taken to minimize the loss of lives and property. All agencies have been put on high alerts and they are working in close coordination to undertake rescue and relief operations. Preparatory meetings with the concerned departments and state governments have been held. All the fishing boats have been brought to the shore.
DG Shipping informed that they and the Ministry of Ports, Shipping and Waterways have set up Control rooms, and advisories are being sent four times in a day. Steps are being taken as per the guidelines and SOPs.
Railway authorities informed that passenger trains will be cancelled from tomorrow onwards in the areas likely to be worst affected, and the freight trains will also be regulated when the wind speed picks up. Railways has already moved the emergency equipment and relief materials to strategic places, and the restoration work will be done at the earliest. The movement of Oxygen express from Rourkela will continue through alternative routes.
State Governments officials apprised about the steps taken by them to reduce the impact of Cyclone Yaas, and their preparedness for undertaking rescue, relief and rehabilitation in their respective areas. They said measures have been taken to ensure smooth supply of essential goods, particularly for medical supplies. They have also issued advisories and instructions for the purpose.
Industry representatives said that sharing of timely information gives them enough confidence to cope with the situation. The spirit of collaboration and cooperation among all the stakeholders will help in reducing the impact of such natural disasters. They also said that steps being taken by various agencies makes them feel that they shall be able to face the situation in an effective manner. They also made several suggestions, which they felt could help in reducing the hardships.
Shri Piyush Goyal said that Central and State Governments are working hand in hand and undertaking orderly planning to ensure that there is minimal loss to people and the property. He said that with the collective efforts of all stakeholders, the recent super cyclone Taukate was well handled, and expressed the hope that Cyclone Yaas is also overcome honourably. He said that Industry participants can play an important role in ensuring this. The Minister said that the Prime Minister yesterday and the Home Minister today had reviewed the preparatory arrangements, and the union Ministers are also engaged with the concerned authorities. He urged that relief supplies should be properly channelized, minimum outages of Communication and electricity ensured, Mobile and torches kept fully charged, and DG sets fully stocked up with fuel. Shri Goyal called for constant monitoring of the situation, supporting the healthcare workers, and also all those in distress.
Shri Dharmendra Pradhan assured that the supply of Liquid medical oxygen from eastern India to the rest of the country will not be affected. He said that Ministry of PNG has made full assessment of various oil and gas installations, ships, docks etc in the area, and learning from recent experience, has taken all precautionary steps to ensure minimal damage.
Shri Mansukh Mandaviya said that meeting with the industry before the cyclone Taukate helped the authorities as well as the industry. Better awareness, availability of information and coordination helped in minimizing the losses and everyone was better prepared to handle the situation. He said this helped in taking preemptive steps, and also take post-cyclone relief, rescue and rehabilitation steps in an effective manner.

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਚੱਕਰਵਾਤ ਯਾਸ ਲਈ ਤਿਆਰੀਆਂ ‘ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਮਿਲ ਕੇ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਕਿ ਚੱਕਰਵਾਤ ਵਿੱਚ ਜਾਨ-ਮਾਲ ਦਾ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋਵੇ।
24 MAY 2021 3:51PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਪੈਟ੍ਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਬੰਦਰਗਾਹ, ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ ਚੱਕਰਵਾਤ ਯਾਸ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰੀਆਂ ‘ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਮੌਸਮ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿਭਾਗ (ਆਈਐੱਮਡੀ), ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਐੱਨਡੀਐੱਮਏ), ਸ਼ਿਪਿੰਗ, ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਕਈ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਬੈਠਕ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਪਹਿਲ ਦੇ ਬਾਅਦ ਬੁਲਾਈ ਗਈ ਸੀ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੀ 16 ਤਾਰੀਖ ਨੂੰ ਚੱਕਰਵਾਤ ਤੌਕਤੇ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਮੌਸਮ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਪੂਰਬੀ ਮੱਧ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਖਾੜੀ ਦੇ ਉਪਰ ਦਬਾਅ ਦੇ ਹੌਲੀ –ਹੌਲੀ ਉੱਤਰ-ਪੱਛਮ ਵੱਲ ਵਧਣ ਅਤੇ ਇਕ ਬਹੁਤ ਗੰਭੀਰ ਚੱਕਰਵਾਤੀ ਤੂਫਾਨ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਅਤੇ 26 ਮਈ ਦੀ ਸਵੇਰ ਤੱਕ ਉੱਤਰੀ ਓਡੀਸ਼ਾ ਅਤੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਤੱਟਾਂ ਕੋਲ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਉੱਤਰ-ਪੱਛਮੀ ਖਾੜੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ 26 ਦੀ ਸ਼ਾਮ ਤੱਕ ਇੱਕ ਅਤਿ ਭਿਆਨਕ ਤੂਫਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪਾਰਾਦੀਪ ਅਤੇ ਸਾਗਰ ਦੀਪਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਓਡੀਸ਼ਾ-ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਤੱਟਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਐੱਨਡੀਐੱਸਏ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਜਾਨ-ਮਾਲ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਸਾਰੀਆਂ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੂੰ ਹਾਈ ਅਲਰਟ ‘ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਬਚਾਅ ਅਤੇ ਰਾਹਤ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਆਪਸੀ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਸੰਬੰਧਿਤ ਵਿਭਾਗਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਿਆਰੀਆਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਬੈਠਕਾਂ ਹੋ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। ਮੱਛੀ ਫੜਨ ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਕਿਸ਼ਤੀਆਂ ਨੂੰ ਤੱਟ ‘ਤੇ ਵਾਪਿਸ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਤੇ ਬੰਦਰਗਾਹ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਵਾਰ ਸਲਾਹ ਭੇਜੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਗਾਈਡਲਾਈਂਸ ਅਤੇ ਮਾਨਕ ਸੰਚਾਲਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ (ਐੱਸਓਪੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਦਮ ਉਠਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਰੇਲਵੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਤੋਂ ਪੈਸੇਂਜਰ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਹਵਾ ਦੀ ਗਤੀ ਤੇਜ਼ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਮਾਲਗੱਡੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਨਿਯੰਤ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਉਪਕਰਨ ਅਤੇ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਰਣਨੀਤਕ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਭੇਜ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੁਰੰਮਤ ਦਾ ਕੰਮ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਤੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿਕਲਪਿਕ ਮਾਰਗਾਂ ਰਾਹੀਂ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗੀ।
ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਚੱਕਰਵਾਤ ਯਾਸ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਏ ਗਏ ਕਦਮਾਂ ਅਤੇ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਚਾਅ, ਰਾਹਤ ਅਤੇ ਪੁਨਰਵਾਸ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ ਐਡਵਾਈਜ਼ਰੀ ਅਤੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਨਿਧੀਆਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਸਾਂਝੀ ਕਰਨ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਥਿਤੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਕਾਫੀ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਮਿਲਦਾ ਹੈ। ਸਾਰੇ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਅਜਿਹੀਆਂ ਕੁਦਰਤੀ ਆਪਦਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਈ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਕਦਮਾਂ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲਗਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੋਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਈ ਸੁਝਾਅ ਵੀ ਦਿੱਤੇ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲੱਗਿਆ ਕਿ ਕਠਿਨਾਈਆਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਕਿ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਸੰਪਤੀ ਨੂੰ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋਵੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹਿਕ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ, ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਆਏ ਸੁਪਰ ਸਾਈਕਲੋਨ ਤੌਕਤੇ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੰਭਾਲਿਆ ਗਿਆ ਸੀ, ਅਤੇ ਆਸ਼ਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਕਿ ਚੱਕਰਵਾਤ ਯਾਸ ਨਾਲ ਵੀ ਬਿਨਾ ਅਧਿਕ ਨੁਕਸਾਨ ਨਾਲ ਨਿਪਟਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਭਾਗੀਦਾਰ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਅਤੇ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਵੀ ਸੰਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਕਿ ਰਾਹਤ ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਠੀਕ ਨਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ, ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਘੱਟੋਂ ਘੱਟ ਕਮੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇ, ਮੋਬਾਇਲ ਅਤੇ ਟਾਰਚ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਚਾਰਜ ਰੱਖੇ ਜਾਣ ਅਤੇ ਡੀਜੀ ਸੈਟ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਈਂਧਣ ਨਾਲ ਭਰੇ ਹੋਏ ਹੋਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਰੱਖਣ ਦੇ ਨਾਲ – ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਕਰਮੀਆਂ ਅਤੇ ਸੰਕਟਗ੍ਰਸਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਕੀ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੀਐੱਨਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਕੰਪਨੀਆਂ, ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਡੌਕ ਆਦਿ ਦਾ ਪੂਰਾ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਅਨੁਭਵ ਤੋਂ ਸਿਖਦੇ ਹੋਏ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਨੁਕਸਾਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਰੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਦਮ ਉਠਾਏ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਚੱਕਰਵਾਤ ਤੌਕਤੇ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਨਾਲ ਬੈਠਕ ਕਰਨ ਨਾਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਨੂੰ ਵੀ ਮਦਦ ਮਿਲੀ। ਬਿਹਤਰ ਜਾਗਰੂਕਤਾ, ਸੂਚਨਾ ਦੀ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨੇ ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਹਰ ਕਿਸੇ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਦਮ ਉਠਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੀ ਹੈ ਅਤੇ ਚੱਕਰਵਾਤ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਰਾਹਤ, ਬਚਾਅ ਅਤੇ ਪੁਨਰਵਾਸ ਦੇ ਕਦਮ ਵੀ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਉਠਾਏ ਗਏ ਹਨ।