संरक्षण मंत्रालय
ऑपरेशन समुद्र सेतु II च्या अंतर्गत आयएनएस त्रिकंद कोविड मदत सामग्री घेऊन मुंबईत दाखल
23 MAY 2021 8:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 मे 2021
सध्या सुरु असलेल्या कोविड मदत अभियान समुद्र सेतू II अंतर्गत कतार येथून कोविड मदत सामग्री घेऊन आयएनएस त्रिकंद हे जहाज 23 मे 21 रोजी मुंबईत दाखल झाले. आयएनएस त्रिकंद या जहाजातून द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजनचे (एलएमओ) प्रत्येकी 20 मेट्रीक टनचे दोन कंटेनर्स आणि 100 ऑक्सिजन सिलिंडर्स आणले आहेत.
कोविड-19 विरोधात देशातील सुरू असलेल्या लढ्यात महत्वाच्या वैद्यकीय साहित्याचा पुरवठा वाढविण्यासाठी भारतीय नौदल तैनात आहे. तौते चक्रीवादळाच्या परिणामामुळे अरबी समुद्रात P305 हा तराफा बुडल्याच्या पार्श्वभूमीवर, तेग, बेतवा, सुभद्रा, मकर, तारासा आणि त्वरित मदतीसाठीची 07 जहाजे याव्यतिरिक्त नौदलाची हेलिकॉप्टर्स आणि विमाने यांच्याकडून देशाच्या पश्चिम किनाऱ्यावर मदत आणि बचाव कार्य अविरत सुरु आहे.

Ministry of Defence
INS Trikand arrives at Mumbai with Covid relief Material as part of Operation Samudra Setu II
23 MAY 2021 7:07PM by PIB Delhi
As part of ongoing COVID relief Operation 'Samudra Setu II, INS Trikand arrived at Mumbai today, 23 May 21 with Covid relief material from Qatar. INS Trikand brought two Liquid Medical Oxygen (LMO) containers of 20 MT each and 100 Oxygen cylinders.
Even as Indian Navy remains deployed to augment the critical medical stores in the nation's ongoing fight against COVID-19, Indian Naval Ships Teg, Betwa, Subhadra, Makar, Tarasa and 07 ISVs apart from naval helicopters and aircraft relentlessly continue with their SAR efforts off the West coast of India in wake of the sinking of Barge P305 in ODA due to havoc wreaked by Cyclone Tauktae.