ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 124వ రోజు
ఇప్పటిదాకా వేసిన మొత్తం టీకాలు దాదాపు 18.7 కోట్లు
18-44 వయోవర్గంలో 70 లక్షల టీకా లబ్ధిదారులు
19న ఇచ్చిన టీకాలు 11.4 లక్షలు
19 MAY 2021 10:20PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 18,69,89,265 కి చేరుకున్నట్టు బుధవారం (19 వ తేదీ) రాత్రి 8 గంటలవరకు అందిన సమాచారం చెబుతోంది.
18-44 వయోవర్గం లబ్ధిదారులు 5,27,067 మంది బుధవారం (19 నాడు) తమ మొదటి డోస్ అందుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటిదాకా టీకాలు తీసుకున్న ఈ వయీవర్గం వారి సంఖ్య 70,12,752 కు చేరింది. మొత్తం 36 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో టీకాలు తీసుకున్న 18-44 వయోవర్గం వారి వివరాలు ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
1,686
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
4,605
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
11,841
4
అస్సాం
3,33,848
5
బీహార్
8,92,798
6
చండీగఢ్
7,295
7
చత్తీస్ గఢ్
1,028
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
7,530
9
డామన్, డయ్యూ
7,217
10
ఢిల్లీ
8,20,015
11
గోవా
19,537
12
గుజరాత్
5,13,695
13
హర్యానా
5,83,988
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
19,694
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
32,320
16
జార్ఖండ్
2,29,131
17
కర్నాటక
1,29,980
18
కేరళ
7,401
19
లద్దాఖ్
2,009
20
లక్షదీవులు
0
21
మధ్యప్రదేశ్
3,29,106
22
మహారాష్ట్ర
6,65,925
23
మణిపూర్
6,068
24
మేఘాలయ
13,761
25
మిజోరం
6,139
26
నాగాలాండ్
7,367
27
ఒడిశా
2,14,164
28
పుదుచ్చేరి
4
29
పంజాబ్
8,704
30
రాజస్థాన్
10,59,158
31
సిక్కిం
2,570
32
తమిళనాడు
41,319
33
తెలంగాణ
500
34
త్రిపుర
34,156
35
ఉత్తరప్రదేశ్
7,47,080
36
ఉత్తరాఖండ్
1,75,452
37
పశ్చిమ బెంగాల్
75,661
మొత్తం
70,12,752
ఇప్పటిదాకా మొత్తం 18,69,89,265 టీకా డోసుల పంపిణీ జరగగా అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 96,85,597 మొదటి డోసులు, 66,67,071 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,46,34,130 మొదటి డోసులు, 82,56,235 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 70,12,752 మొదటీ డోసులు, 45-60 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 5,83,40,325 మొదటి డోసులు, 94,34,731 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,49,33,136 మొదటి డోసులు, 1,80,25,288 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
96,85,597
రెండో డోస్
66,67,071
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,46,34,130
రెండో డోస్
82,56,235
18-44 వయోవర్గం
మొదటీ డోస్
70,12,752
45 -60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,83,40,325
రెండో డోస్
94,34,731
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,49,33,136
రెండో డోస్
1,80,25,288
మొత్తం
18,69,89,265
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 124 వ రోజైన మే 19న మొత్తం 11,45,569 టీకాలిచ్చారు. అందులో 9,91,831 మందికి మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 1,53,738 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ: మే 19, 2021 (124వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
11,340
రెండో డోస్
7,723
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
60,385
రెండో డోస్
19,261
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,27,067
45-60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
2,81,967
రెండో డోస్
81,634
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
1,11,072
రెండో డోస్
45,120
మొత్తం
మొదటి డోస్
9,91,831
రెండో డోస్
1,53,738
దేశజనాభాలో కోవిడ్-19 వ్యాధిబారిన పడటానికి ఎక్కువ అవకాశం ఉన్న వయోవర్గాల వారిని కాపాడే ఆయుధమే టీకాలు కాబట్టి అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ కార్యక్రమాన్ని క్రమంతప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 124
Nearly 18.7 Cr Cumulative Vaccine Doses administered so far
Over 70 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 11.4 lakh Vaccine Doses administered today
19 MAY 2021 10:20PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country stands at 18,69,89,265 as per the 8 pm provisional report today.
5,27,067 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 70,12,752 across 36 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,686
2
Andhra Pradesh
4,605
3
Arunachal Pradesh
11,841
4
Assam
3,33,848
5
Bihar
8,92,798
6
Chandigarh
7,295
7
Chhattisgarh
1,028
8
Dadra & Nagar Haveli
7,530
9
Daman & Diu
7,217
10
Delhi
8,20,015
11
Goa
19,537
12
Gujarat
5,13,695
13
Haryana
5,83,988
14
Himachal Pradesh
19,694
15
Jammu & Kashmir
32,320
16
Jharkhand
2,29,131
17
Karnataka
1,29,980
18
Kerala
7,401
19
Ladakh
2,009
20
Lakshadweep
0
21
Madhya Pradesh
3,29,106
22
Maharashtra
6,65,925
23
Manipur
6,068
24
Meghalaya
13,761
25
Mizoram
6,139
26
Nagaland
7,367
27
Odisha
2,14,164
28
Puducherry
4
29
Punjab
8,704
30
Rajasthan
10,59,158
31
Sikkim
2,570
32
Tamil Nadu
41,319
33
Telangana
500
34
Tripura
34,156
35
Uttar Pradesh
7,47,080
36
Uttarakhand
1,75,452
37
West Bengal
75,661
Total
70,12,752
The total of 18,69,89,265 include 96,85,597 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 66,67,071 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,46,34,130 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 82,56,235 FLWs (2nd dose), and 70,12,752 for 18-44 years of age group (1st dose). 5,83,40,325 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 94,34,731 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,49,33,136 for above 60 years (1st Dose) and 1,80,25,288 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
96,85,597
2nd Dose
66,67,071
FLWs
1st Dose
1,46,34,130
2nd Dose
82,56,235
Age Group 18-44 years
1st Dose
70,12,752
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,83,40,325
2nd Dose
94,34,731
Over 60 years
1st Dose
5,49,33,136
2nd Dose
1,80,25,288
Total
18,69,89,265
As on Day-124 of the vaccination drive (19th May, 2021), total 11,45,569 vaccine doses were given. 9,91,831 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,53,738 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 8 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 19th May, 2021 (124th Day)
HCWs
1stDose
11,340
2ndDose
7,723
FLWs
1stDose
60,385
2nd Dose
19,261
18-44 years
1st Dose
5,27,067
45 to 60 years
1stDose
2,81,967
2nd Dose
81,634
Over 60 years
1stDose
1,11,072
2nd Dose
45,120
Total Achievement
1stDose
9,91,831
2ndDose
1,53,738
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.