நிதி அமைச்சகம்
அரசு தங்க பத்திரம் திட்டம் 2021-22 (வரிசை I) - வெளியீட்டு விலை
14 MAY 2021 7:00PM by PIB Chennai
2021 மே 12 தேதியிட்ட இந்திய அரசின் அறிவிப்பு எண் 4(5)-B(W&M)/2021-ன் படி, 2021 மே 25-ஐ செட்டில்மெண்ட் தேதியாக கொண்ட அரசு தங்க பத்திரங்கள் 2021-22 (வரிசை I) 2021 மே 17 முதல் 21 வரை திறந்திருக்கும்.
சந்தா காலத்திற்கான பத்திரத்தின் வெளியீட்டு விலை ஒரு கிராமுக்கு ரூ 4,777 (ரூபாய் நான்கு ஆயிரத்து எழுநூற்றி எழுபத்தி ஏழு மட்டுமே) ஆக இருக்கும். இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் 2021 மே 14 தேதியிட்ட செய்தி குறிப்பிலும் இது தொடர்பாக குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
இந்திய ரிசர்வ் வங்கியுடனான ஆலோசனைக்குப் பிறகு, ஆன்லைன் மூலம் விண்ணப்பித்து கட்டணத்தையும் டிஜிட்டல் முறையில் செலுத்தும் முதலீட்டாளர்களுக்கு ஒரு கிராமுக்கு ரூபாய் 50 (ரூபாய் ஐம்பது மட்டுமே) தள்ளுபடி வழங்க இந்திய அரசு முடிவெடுத்துள்ளது. அத்தகைய முதலீட்டாளர்களுக்கு தங்கத்தின் வெளியீட்டு விலை, ஒரு கிராமுக்கு ரூ 4,727 (ரூபாய் நான்கு ஆயிரத்து எழுநூற்றி இருபத்தி ஏழு மட்டுமே) ஆக இருக்கும்.

Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2021-22 (Series I) – Issue Price
14 MAY 2021 7:00PM by PIB Delhi
In terms of Government of India Notification No.4(5)-B(W&M)/2021 dated May 12, 2021, Sovereign Gold Bonds 2021-22 (Series I) will be opened for the period May 17-21, 2021 with Settlement date May 25, 2021. The issue price of the Bond during the subscription period shall be Rs 4,777 (Rupees Four thousand seven hundred Seventy seven only) – per gram, as also published by RBI in their Press Release dated May 14, 2021.
TheGovernment of India in consultation with the Reserve Bank of India has decided to allow discount of Rs 50 (Rupees Fifty only) per gram from the issue price to those investors who apply online and the payment is made through digital mode. For such investors the issue price of Gold Bond will be Rs 4,727 (Rupees Four thousand Seven hundred twenty seven only) per gram of gold.