PIB Backgrounder
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
06 MAY 2021 2:13PM by PIB Chandigarh
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image002855I.pngC:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image00102T2.jpg
· Effective Allocation of COVID-19 Materials received from the Global Community by Centre to States and UTs
has led to Resource Augmentation on the Ground
· India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 16.25 Crore as the Nationwide Vaccination Drive expands
· On a steady streak, over 3.29 Lakh Recoveries in the last 24 hours
· No pendency of Oxygen Concentrators with Indian Customs
• Indian Navy steps up COVID Relief Operations: Nine Warships transporting Oxygen, Medical Equipment from Abroad
• ਆਲਮੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੋਵਿਡ-19 ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਦੁਆਰਾ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਐਲੋਕੇਸ਼ਨ
• ਇਸ ਨਾਲ ਮੈਦਾਨੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ
• ਭਾਰਤ ਦਾ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਦਾਇਰਾ 16.25 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ; ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 3.29 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕ ਠੀਕ ਹੋਏ;
• ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਰਹੀ ਹੈ: 9 ਜੰਗੀ ਬੇੜੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਆਕਸੀਜਨ, ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਵਿੱਚ ਰੁੱਝੇ ਹਨ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\12 April\image003V8IU.jpg
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\12 April\image004RY68.jpg
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜਾਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ 17.15 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਫ਼ਤ ਵਿੱਚ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਹਨ
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਕੋਲ ਹਾਲੇ ਵੀ 89 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 28 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅਗਲੇ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1716043
ਭਾਰਤੀ ਕਸਟਮਸ ਕੋਲ ਕੋਈ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਬਕਾਇਆ ਨਹੀਂ ਹਨ
ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਸਟਮ ਅਥਾਰਿਟੀਆਂ ਤੋਂ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਲੈਣ ਲਈ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਕਸਟਮ ਦੇ ਗੋਦਾਮ ਵਿੱਚ ਪੈਂਡਿੰਗ ਪਾਏ ਹਨ।
ਖ਼ਬਰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਗਲਤ ਹੈ, ਤਥਾਂ ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਨਹੀਂ ਹੈ ਅਤੇ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਅਧਾਰ ਹੈ।
ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 3000 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਸਮੂਹਿਕ ਲੜਾਈ ਵਿਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਸਹਾਇਤਾ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਹਨ।
ਆਕਸੀਜਨ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉਪਕਰਣ ਆਦਿ ਸਮੇਤ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਦਰਾਮਦਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰਤ ਪ੍ਰਤੀ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਹੈ ਅਤੇ 24x7 ਤੇਜੀ ਨਾਲ ਟ੍ਰੈਕ ਕਰਨ ਸਮਾਨ ਦੇ ਪਹੁੰਚਣ 'ਤੇ ਹੀ ਉਸ ਨੂੰ ਕਲੀਅਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁਝ ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1716043
ਆਲਮੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੋਵਿਡ-19 ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਦੁਆਰਾ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਐਲੋਕੇਸ਼ਨ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ, ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਿਲਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਸਹਾਇਤਾ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਜੋ ਵੀ ਸਮੱਗਰੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਮਿਲੀ ਹੈ, ਉਸ ਨੂੰ ਨੂੰ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡੀ ਗਈ। ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਦਾ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਲਗਾਤਾਰ ਚਲਣ ਵਾਲੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਹੈ ਕਿ ਕਈ ਉਪਾਵਾਂ ਅਤੇ ਜ਼ਰੀਆਂ ਤੋਂ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇ, ਤਾਕਿ ਇਸ ਸੰਕਟ ਦੀ ਘੜੀ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਵਿੱਚ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਮਿਲੇ।
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 18-44 ਉਮਰ ਦੇ ਨੌਂ ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 3.29 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕ ਠੀਕ ਹੋਏ; ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ।
ਅਪ੍ਰੈਲ ਵਿੱਚ ਔਸਤ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰ ਰਿਕਵਰੀ ਲਗਭਗ 53 ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ ਤਿੰਨ ਲੱਖ ਹੋਈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716426
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਰਹੀ ਹੈ: 9 ਜੰਗੀ ਬੇੜੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਆਕਸੀਜਨ, ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਵਿੱਚ ਰੁੱਝੇ ਹਨ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ ਮੁੰਬਈ, ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਅਤੇ ਕੋਚੀ ਵਿਖੇ ਤਿੰਨ ਜਲ ਸੈਨਾ ਕਮਾਨਾਂ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਬੇੜਿਆਂ ਨਾਲ ਆਪਣਾ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਕਾਰਜ ਸਮੁੰਦਰ ਸੇਤੂ II ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਫਾਰਸ ਦੀ ਖਾੜੀ ਅਤੇ ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਮੈਤ੍ਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰਾਂ ਤੋਂ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣਾਂ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716318
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\12 April\image0057B7P.jpg

PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
06 MAY 2021 2:13PM by PIB Delhi
· Effective Allocation of COVID-19 Materials received from the Global Community by Centre to States and UTs
has led to Resource Augmentation on the Ground
· India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 16.25 Crore as the Nationwide Vaccination Drive expands
· On a steady streak, over 3.29 Lakh Recoveries in the last 24 hours
· No pendency of Oxygen Concentrators with Indian Customs
• Indian Navy steps up COVID Relief Operations: Nine Warships transporting Oxygen, Medical Equipment from Abroad
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION AND BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
Govt. of India has so far provided more than 17.15 crore vaccine doses to States/UTs Free of Cost
More than 89 lakh doses are still available with the States/UTs to be administered.
Over 28 Lakh doses in addition will be received by the States/UTs in the next 3 days.
For Details:
No pendency of Oxygen Concentrators with Indian Customs
It has been reported in some sections of the media that oxygen concentrators are pending at the Customs warehouse for getting clearance from the Custom authorities.The news is totally incorrect, not based on facts and without any basis.3000 Oxygen Concentrators received in the Country as International Relief Aid; All delivered/dispatched. Customs authorities working 24×7 to fast track consignments of Oxygen concentrators
For Details:
Effective Allocation of COVID-19 Materials received from the Global Community by Centre to States and UTs
Government of India has been receiving international donations/aid of Covid-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 from different countries. All items received so far are allocated to the states/institutions and substantial part of it stands delivered. This is an ongoing exercise. The aim is to extend all support and assistance through various means and measures to strengthen the States’ and UT’s efforts during this critical phase. More than 9 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated under Phase-3 of Vaccination Drive.
On a steady streak, over 3.29 Lakh Recoveries in the last 24 hours. Average Weekly recoveries increased from around 53 Thousand to 3 Lakhs in the month of April
For Details :
Indian Navy steps up COVID Relief Operations: Nine Warships transporting Oxygen, Medical Equipment from Abroad
The Indian Navy has stepped up its COVID relief Operation Samudra Setu II with ships from all three Naval Commands in Mumbai, Visakhapatnam and Kochi, deployed for shipment of Liquid Medical Oxygen and associated medical equipment from friendly foreign countries in Persian Gulf and South East Asia.
For Details :