आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 लसीकरण-99 वा दिवस
भारताने ओलांडला 14 कोटी कोविड-19 लसीकरण मात्रांचा टप्पा
भारत हा सर्वाधिक म्हणजे 14 कोटी मात्रांचे जलद नियोजन करणारा देश
गेल्या 24 तासात 24 लाखांहून अधिक मात्रा दिल्या गेल्या
24 APR 2021 10:10PM by PIB Mumbai
केवळ 99 दिवसांमध्ये 14 कोटी लसींच्या मात्रांचे नियोजन करत भारत हा लसीकरणाच्या बाबतीत सर्वात वेगवान देश ठरला आहे. देशभरात सुरु असलेल्या लसीकरण मोहीमेअंतर्गत आज रात्री आठ वाजेपर्यंत 24 लाख लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
आज रात्री 8 वाजेपर्यंतच्या प्राथमिक आकडेवारीनुसार, आजपर्यंत एकूण 14,08,02,794 लाख लाभार्थ्यांना लस देण्यात आली आहे.
यामध्ये, 92,89,621 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना पहिली मात्रा आणि 59,94,401 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. पहिल्या फळीत काम करणाऱ्या कोरोना योध्यांपैकी 1,19,42,233 जणांना पहिली मात्रा, तर 62,77,797 जणांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 4,76,41,992 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा आणि 23,22,480 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. 60 वर्षांपेक्षा अधिक वय असलेल्या 4,96,32,245 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा आणि 77,02,025 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,89,621
59,94,401
1,19,42,233
62,77,797
4,76,41,992
23,22,480
4,96,32,245
77,02,025
11,85,06,091
2,22,96,703
आज लसीकरण मोहिमेच्या 99व्या दिवशी रात्री आठ वाजेपर्यंत लसींच्या 24,22,989 मात्रा देण्यात आल्या. तात्पुरत्या अहवालानुसार यापैकी 15,69,631 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा तर 8,53,358 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली. आज रात्री उशीरापर्यंत अंतिम अहवाल हाती येईल.
Date: 24th April 2021 (99th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 ears
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
21,611
43,325
90,588
82,946
9,70,452
1,90,400
4,86,980
5,36,687
15,69,631
8,53,358

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 99
India crosses landmark of 14 Cr COVID-19 Vaccine doses
India is the fastest country to administer 14 Crore Doses of COVID-19 Vaccine
More than 24 Lakh doses given in the last 24 hours
24 APR 2021 9:10PM by PIB Delhi
India becomes the fastest country to administer 14 Crore Doses of COVID-19 Vaccine in just 99 days. Also, the country has administered more than 24 lakh vaccine doses administered till 8 pm today.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 14,08,02,794 as per the 8 pm provisional report today.
These include 92,89,621 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 59,94,401 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,19,42,233 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 62,77,797 FLWs (2nd dose), 4,76,41,992 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 23,22,480 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 4,96,32,245 for above 60 years (1st Dose) and 77,02,025 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,89,621
59,94,401
1,19,42,233
62,77,797
4,76,41,992
23,22,480
4,96,32,245
77,02,025
11,85,06,091
2,22,96,703
Total 24,22,989 vaccine doses were given till 8 pm today, the Ninety Ninth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 15,69,631 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 8,53,358 beneficiaries received 2nd dose of the vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 24th April 2021 (99th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 ears
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
21,611
43,325
90,588
82,946
9,70,452
1,90,400
4,86,980
5,36,687
15,69,631
8,53,358