ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల కార్యక్రమం – 96వ రోజు
రాత్రి 8 గంటలవరకు బుధవారం నాడు 21.21 లక్షలకు పైగా టీకాలువేయటంఇప్పటిదాకాఇచ్చిన టీకాలు మొత్తం 13.22 కోట్లకు పైమాటే
మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, హర్యానా, ఉత్తరప్రదేశ్, పంజాబ్, ఆంధ్రప్రదేశ్,
ఉత్తరాఖండ్ , ఢిల్లీ రాష్ట్రాలకు ఆక్సిజెన్ కోటా పెంచిన కేంద్రం
21 APR 2021 8:48PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకాల సంఖ్య 13.22 కోట్లు దాటింది. బుధవారం నాడు సాయంత్రం 8 గంటలవరకు ఇచ్చిన టీకాలు 21.21 లక్షలకు పైగా ఉన్నాయి. సాయంత్రం 8 గంటలకు అందిన నివేదిక ప్రకారం 13,22,40,352 టీకా డోసులపంపిణీ జరిగింది. అందులో ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చినన్ మొదటి డోసులు 92,19,080, రెండో డోసులు 58,51,361, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డోసులు 1,16,28,882, రెండో డోసులు 59,32,541, 45-60 ఏళ్ల మధ్యవారికిచ్చిన మొదటి డోసులు 4,43,89,584, రెండో డోసులు 16,28,837, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన మొదటి డోసులు 4,78,44,204 , రెండో డోసులు 57,45,863 ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 వయోవర్గం వారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
92,19,080
58,51,361
1,16,28,882
59,32,541
4,43,89,584
16,28,837
4,78,44,204
57,45,863
11,30,81,750
1,91,58,602
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 96వ రోజైన నేడు సాయంత్రం 8 గంటలవరకు మొత్తం 21,21,042 టీకాలివ్వగా అందులో
14,35,858 మంది లబ్ధిదారులకు మొదటి డోస్, 6,85,184 మంది లబ్ధిదారులకు రెండో డోస్ ఇచ్చారు. తుది నివేదిక ఇంకా
రావాల్సి ఉంది.
తేదీ ఏప్రిల్ 21, 2021 (96వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 వయోవర్గం
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
17,352
34,099
66,347
76,720
8,63,897
1,33,181
4,88,262
4,41,184
14,35,858
6,85,184
కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య అసాధారణంగా పెరగటంతో ఆస్పత్రులలో చేరిన బాధితులు పెరిగి కొన్ని రాష్ట్రాలలో ఆక్సిజెన్ కు
డిమాండ్ పెరిగింది. దీంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ఆక్సిజెన్ కోటాను ఈ క్రింది విధంగా (మెట్రిక్ టన్నులలో) పెంచింది.
రాష్ట్రం
పాత కోటా
కొత్త కోటా
మహారాష్ట్ర
1646
1661
మధ్యప్రదేశ్
445
543
హర్యానా
156
162
ఉత్తరప్రదేశ్
751
753
పంజాబ్
126
136
ఆంధ్రప్రదేశ్
360
440
ఉత్తరాఖండ్
83
103
ఢిల్లీ
378
480

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 96
More than 21.21 lakh vaccine doses given till 8 pm push Cumulative Vaccine Coverage to more than 13.22 Cr doses
Centre increases Quota of Oxygen for Maharashtra, Madhya Pradesh, Haryana, UP, Punjab, Andhra Pradesh, Uttrakhand and Delhi
21 APR 2021 8:48PM by PIB Delhi
The total vaccinations across the country have crossed more than 13.22 crore mark today with more than 21.21 lakh vaccine doses administered till 8 pm.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 13,22,40,352 as per the 8 pm provisional report today.
These include 92,19,080 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 58,51,361 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,16,28,882 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 59,32,541 FLWs (2nd dose), 4,43,89,584 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 16,28,837 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 4,78,44,204 for above 60 years (1st Dose) and 57,45,863 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
FLWs
Age Group 45-60
years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,19,080
58,51,361
1,16,28,882
59,32,541
4,43,89,584
16,28,837
4,78,44,204
57,45,863
11,30,81,750
1,91,58,602
Total 21,21,042 vaccine doses were given till 8 pm today, the Ninety Sixth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 14,35,858 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 6,85,184 beneficiaries received 2nd dose of the vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 21st April 2021 (96th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 ears
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
17,352
34,099
66,347
76,720
8,63,897
1,33,181
4,88,262
4,41,184
14,35,858
6,85,184
In view of sudden spike in the demand for oxygen in some states due to an exponential rise in the number of COVID patients admitted in the hospital, the Union Government has increased the quota of Oxygen (in metric tonnes) in the following states:
STATE
OLD QUOTA
NEW QUOTA
Maharashtra
1646
1661
Madhya Pradesh
445
543
Haryana
156
162
UP
751
753
Punjab
126
136
Andhra Pradesh
360
440
Uttrakhand
83
103
Delhi
378
480