ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ట్యుటికోరిన్‌ పోర్టులో 300 కేజీలకుపైగా కొకైన్‌ స్వాధీనం చేసుకున్న డీఆర్‌ఐ; అంతర్జాతీయ మార్కెట్‌లో దీని విలువ దాదాపు రూ.2 వేల కోట్లు ఉంటుందని అంచనా
21 APR 2021 8:06PM by PIB Hyderabad
ట్యుటికోరిన్‌ వీవోసీ నౌకాశ్రయానికి దిగుమతి అయిన సరుకులో కొకైన్‌ దాచి తీసుకొచ్చారన్న ప్రత్యేక నిఘా వర్గాల సమాచారంతో, డైరెక్టరేట్‌ ఆఫ్‌ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్‌ (డీఆర్‌ఐ) అధికారులు, కలపతో కూడిన ఓ కంటైనర్‌లో తనిఖీలు జరిపారు. ఈ కంటైనర్‌ పనామా నుంచి ఆంట్వెర్ప్‌, కొలంబో మీదుగా ట్యుటికోరిన్‌ చేరింది.
ఈ కంటైనర్‌లో ఉన్న కలప మధ్య దాచిన 9 సంచులను అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. వివిధ పొరల మధ్య కట్టుదిట్టంగా చుట్టిన ఇటుకల వంటి 302 తెల్లటి అచ్చులు ఈ సంచుల్లో కనిపించాయి. వీటి బరువు 303 కేజీలు కాగా, వీటిని కొకైన్‌గా నిర్ధరించారు. ఎన్డీపీఎస్‌ చట్టం-1985 ప్రకారం, సరకుతోపాటు కంటైనర్‌ను కూడా అధికారులు జప్తు చేశారు. ఈ మాదక ద్రవ్యాల రవాణాపై పూర్తి స్థాయిలో దర్యాప్తు జరుగుతోంది.

Ministry of Finance
DRI seizes more than 300 kg of cocaine valued at approx. Rs. 2,000 crore in international market at Tuticorin Port
21 APR 2021 8:06PM by PIB Delhi
Based on specific intelligence that cocaine will be concealed in a consignment imported in container reaching V O C Port, Tuticorin, the officers of Directorate of Revenue Intelligence (DRI) have intercepted the container declared to be containing wooden logs. The suspected container has originated from Panama, transited through the ports of Antwerp and Colombo.
On examination the suspected container was found to contain 9 bags concealed between the rows of wooden logs. On opening the said bags 302 white coloured compressed bricks wrapped in multiple layers of packing material were found. The contraband weighed 303 kg and it is highly suspected to be cocaine. The contraband along with cover goods i.e. wooden logs are seized under the provisions of the NDPS Act, 1985.
Further investigation about the origin of the consignment and concealment of narcotic drugs is being carried out.