ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ 'ਰਾਮ ਨੌਮੀ' ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
20 APR 2021 6:37PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਰਾਮ ਨੌਮੀ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ:-
“ਰਾਮ ਨੌਮੀ ਦੇ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ 'ਤੇ, ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
ਰਾਮਨੌਮੀ ਦਾ ਉਲਾਸਮਈ ਪੁਰਬ, ਮਰਯਾਦਾ ਪੁਰੁਸ਼ੋਤਮ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਦੇ ਜਨਮ ਦਿਵਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਮਾਨਵੀ ਗਰਿਮਾ ਦੇ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ ਦੇ ਸਾਡੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਮਰਯਾਦਾ ਪੁਰੁਸ਼ੋਤਮ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਸੰਬਲ ਮਿਲਦਾ ਹੈ। ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨੇ ਸਾਨੂੰ ਧਰਮ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਜਿਉਣਾ ਸਿਖਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਪੂਰਨ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਸਦਾਚਾਰ, ਸੱਤਿਆਨਿਸ਼ਠਾ ਅਤੇ ਸੰਜਮ ਦੀਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਿੱਖਿਆਵਾਂ ਸਾਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦਿੰਦੀਆਂ ਰਹਿੰਦੀਆਂ ਹਨ।
ਆਓ, ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਭਗਵਾਨ ਰਾਮ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਦਾ ਅਨੁਸਰਣ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਈਏ ਅਤੇ ਇੱਕ ਗੌਰਵਸ਼ਾਲੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ ਇਕਜੁੱਟ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕਰੀਏ।”
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

President's Secretariat
President’s Ram Navami Greetings
20 APR 2021 6:37PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind in his message on the eve of Ram Navami has said: -
On the auspicious occasion of Ram Navami, I extend my heartiest congratulations and best wishes to all the fellow citizens.
The birthday of Lord Shri Ram is celebrated as Ram Navami with great fervour. As we strive for justice and human dignity, we find the ideals of Maryada Purushottam Shri Ram of great support. Lord Shri Ram taught us how to live a virtuous life. His entire life and his teachings of righteousness, truthfulness, and moderation keep inspiring us.
On this occasion, let us take a pledge to inculcate the ideals of Lord Ram in our lives and to make united efforts towards building a glorious India.”
Click here to see the President's message in Hindi