కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆస్ట్రేలియాకి చెందిన సర్టిఫైడ్ ప్రాక్టీసింగ్ అకౌంటెంట్, భారత ఛార్టర్డ్ అకౌంట్స్ ఇన్స్టిట్యూట్ పరస్పర గుర్తింపు ఒప్పందాన్ని ఆమోదించిన క్యాబినెట్
20 APR 2021 3:49PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన క్యాబినెట్ సమావేశంలో ఆస్ట్రేలియాకి చెందిన సర్టిఫైడ్ ప్రాక్టీసింగ్ అకౌంటెంట్, భారత ఛార్టర్డ్ అకౌంట్స్ ఇన్స్టిట్యూట్ (ఐసిఏఐ) పరస్పర గుర్తింపు ఒప్పందాన్నిఆమోదించారు.
అంగీకారం వివరాలు:
ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా (ఐసిఎఐ) మరియు సిపిఎ ("సర్టిఫైడ్ ప్రాక్టీసింగ్ అకౌంటెంట్") మధ్య పరస్పర గుర్తింపు ఒప్పందం ప్రకారం, అకౌంటింగ్ పరిజ్ఞానం, వృత్తిపరమైన మరియు మేధో వికాసం, పురోగతి కోసం పరస్పర సహకార ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి ఆస్ట్రేలియా కలిసి పనిచేస్తుంది. ఆయా సభ్యుల ప్రయోజనాలు, ఆస్ట్రేలియా, భారత్ లో అకౌంటింగ్ వృత్తి అభివృద్ధికి సానుకూలంగా దోహదం చేస్తాయి.
ప్రభావం:ఎంఆర్ఏ ఏమి చేస్తుందంటే. .
1. రెండు అకౌంటింగ్ సంస్థల మధ్య పని సంబంధాలను పెంపొందుతాయి
2. సభ్యులు, విద్యార్థులు, వారి సంస్థల ఉత్తమ ప్రయోజనంతో పరస్పర ప్రయోజనకరమైన సంబంధాన్ని అభివృద్ధి చేస్తాయి
3. ఇరువైపులా నిపుణుల చైతన్యాన్ని పెంచడం, రెండు దేశాలలో చిన్న మరియు మధ్యతరహా వ్యాపారానికి కొత్త కోణాన్ని స్పృశిస్తాయి
4. విశ్వ పర్యావరణ రంగంలో వృత్తి పరంగా ఎదుర్కొంటున్న కొత్త సవాళ్లను పరిష్కరించడంలో నాయకత్వ పాత్ర పోషించడానికి రెండు అకౌంటెన్సీ సంస్థలకు అవకాశం ఉంటుంది.
ప్రయోజనాలు:
రెండు సంస్థల మధ్య ఒప్పందం వల్ల భారతీయ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లకు ఎక్కువ ఉపాధి అవకాశాలు లభిస్తాయని మరియు భారతదేశానికి తిరిగి ఎక్కువ చెల్లింపులు జరుగుతాయని భావిస్తున్నారు.
అమలు వ్యూహం, లక్ష్యాలు:
రెండు సంస్థల పరీక్ష, శిక్షణ, ఆచరణాత్మక అనుభవ అవసరాలను పూర్తి చేయడం ద్వారా సభ్యత్వం సాధించిన ఇతర సంస్థల సభ్యుల అర్హతపై పరస్పర గుర్తింపును MRA అందిస్తుంది, వారి ప్రస్తుత అకౌంటెన్సీ అర్హత కోసం తగిన క్రెడిట్ పొందడం ద్వారా ఇతర సంస్థలో చేరడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. ఐసిఏఐ, సిపిఏ ఆస్ట్రేలియా రెండూ అర్హతను గుర్తించడానికి, ఒకరికొకరు శిక్షణ ఇవ్వడానికి మరియు బ్రిడ్జింగ్ మెకానిజమ్‌ను సూచించడం ద్వారా సభ్యులను మంచి స్థితిలో చేర్చుకోవడానికి పరస్పర గుర్తింపు ఒప్పందాన్ని రూపొందించాలి.
నేపథ్యం:
ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా (ఐసిఏఐ) భారతదేశంలో చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ల వృత్తిని నియంత్రించడానికి చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ చట్టం, 1949 ప్రకారం స్థాపించబడిన ఒక చట్టబద్దమైన సంస్థ. ప్రపంచంలోని 150 దేశాలు మరియు ప్రాంతాలలో పనిచేస్తున్న 160,000 మంది సభ్యుల సభ్యత్వం కలిగిన సిపిఎ ఆస్ట్రేలియా ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద అకౌంటింగ్ సంస్థలలో ఒకటి మరియు విద్య, శిక్షణ, సాంకేతిక మద్దతు మరియు న్యాయరంగంలో సేవలను అందిస్తుంది.

Ministry of Corporate Affairs
Cabinet approves Mutual Recognition Agreement between the Institute of Chartered Accounts of India and theCertified Practising Accountant,Australia
20 APR 2021 3:49PM by PIB Delhi
The Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the Mutual Recognition Agreement (MRA)between the Institute of Chartered Accounts of India (ICAI) and the CPA ("Certified Practising Accountant") Australia.
Details of Agreement;
Under the Mutual Recognition Agreement between the Institute of Chartered Accounts of India (ICAI) and the CPA ("Certified Practising Accountant") Australia will work together to establish mutual co­operation framework for the advancement of accounting knowledge, professional and intellectual development, advancement of the interests of their respective members and contribute positively to the development of accounting profession in Australia and India.
Impact:
The MRA will:
1. foster working relations between the two accounting Institutes
2. develop mutually beneficial relationship in the best interest of members, students and their organizations.
3. Increase mobility of professionals at either end and would herald a new dimension for small and medium business in both countries
4. The two accountancy institutes will have an opportunity to play the leadership role in addressing new challenges facing the profession in globalisedenvironment.
Benefits:
The engagement between the two Institutes is expected to result in greater employment opportunities for Indian Chartered Accountants and also greater remittances back to India.
Implementation strategy and Targets:
The MRA would provide mutual recognition of qualification of members of other body who have achieved membership by completing the Examination, training and practical experience requirements of the two bodies to enable them to join the other body by receiving appropriate credit for their existing accountancy qualification. Both ICAI and CPA Australia shall work out a Mutual Recognition Agreement to recognize the qualification, training of each other and admit the members in good standing by prescribing a bridging mechanism.
Background:
The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) is a statutory body established under the Chartered Accountants Act, 1949 for the regulation of the profession of Chartered accountants in India. CPA Australia is one of the world's largest accounting bodies with membership of more than 160,000 members working in 150 countries and regions around the world and offer services in education, training, technical support and advocacy.