ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ 19 టీకాలు – 94వ రోజు
రికార్డ్ స్థాయిలో నేడు 73,600 కోవిడ్ టీకా శిబిరాలు
రాత్రి 8 వరకు 31.03 లక్షలకు పైగా టీకాలు
12.69 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకాల సంఖ్య
అన్ని ఎయిమ్స్ లో ఆక్సిజెన్, ఐసియు-వెంటిలేటర్ పడకలపెంపు
19 APR 2021 9:47PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాల సంఖ్య 12.69 కోట్లు దాటగా ఈరోజు వేసిన టీకాలు రాత్రి 8 గంటలకు 31.03 దాటాయి.
ఈరోజు నిర్వహించిన శిబిరాల సంఖ్య ఇంతకుముందెన్నడూ లేనంత రికార్డు స్థాయిలో ఉంది. మొత్తం 73,600 టీకా కేంద్రాలు ఈరోజు
పనిచేశాయి. ఇది సగటు కేంద్రాల సంఖ్య కంటే 28,600 అధికం. సాదహారణంగా సగటున రోజుకు 45,000 టీకా కేంద్రాలు
పనిచేస్తుంటాయి.పనిప్రదేశాలలో టీకాలివ్వటం వలన ఈ శిబిరాల సంఖ్య గణనీయంగా పెరిగింది.
సోమవారం రాత్రి 8 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం దేసవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా 12,69,56,032 టీకాలిచ్చారు.
అందులో ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన మొదటి డోసులు 91,69,353, రెండో డోసులు 57,66,012 , కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన
మొదటి డోసులు 1,14,21,780 , రెండో డోసులు 56,64,213, 45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారికిచ్చిన మొదటి డోసులు
4,23,06,422, రెండో డోసులు 13,03,610, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన మొదటి డోసులు 4,66,41,581, రెండో డోసులు
6,83,061 ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్య
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
91,69,353
57,66,012
1,14,21,780
56,64,213
4,23,06,422
13,03,610
4,66,41,581
46,83,061
10,95,39,136
1,74,16,896
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 94వ రోజైన నేడు రాత్రి 8 గంటలవరకు మొత్తం 31,03,474 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో
21,67,374 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ తీసుకోగా 9,36,100 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. పూర్తి నివేదిక ఇంకా
అందాల్సి ఉంది.
తేదీ : ఏప్రిల్ 19, 2021 ( 94వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్య
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
33,222
45,964
1,57,876
1,31,817
12,39,960
1,65,646
7,36,316
5,92,673
21,67,374
9,36,100
భారతప్రభుత్వ ఆదేశానికి అనుగుణంగా అన్ని ఎయిమ్స్ ( న్యూ ఢిల్లీ, భువనేశ్వర్, భోపాల్, జోధ్ పూర్, పాట్నా, రాయ్ పూర్,
రిషీకేష్, మంగళగిరి, నాగపూర్, జిప్మెర్-పుదుచ్చేరి, పిజిఐ ఎం ఇ ఆర్ – చండీగఢ్ సహా) ఆక్సిజెన్ తో కూడిన పడకలు, వెంటిలేటర్లతో
కూడిన ఐసియు పడకలు పెంచాయి.
వాటిలో గతంలో 1448 ఆక్సిజెన్ పడకలు, 519 ఐసియు-వెంటిలేటర్లు ఉండేవి. వీటి సంఖ్యను ఇప్పుడు 2113
పడకలకు, 676 ఐసియు-వెంటిలేటర్ పడకలకు పెంచారు. భారత ప్రభుత్వం తీసుకున్న ఈ నిర్ణయం వలన రాష్ట్రాలలో
అత్యవసరంగా ఉన్న ఆస్పత్రి పడకలు అందుబాటులోకి వస్తాయి. ఆక్సిజెన్ కొరత ఉన్నట్టు తెలిసిన చోట్ల ఎయిమ్స్ వలన
కొంత వరకు పరిస్థితి చక్కబడుతుంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 94
Total 73,600 COVID Vaccination Centres (CVCs) operational today; Highest till date
More than 31.03 lakh vaccine doses given till 8 pm push Cumulative Vaccine Coverage to more than 12.69 Cr doses
All AIIMS increase their number of Oxygen supported beds as well as ICU-Ventilator beds
19 APR 2021 9:47PM by PIB Delhi
The total vaccinations across the country has crossed more than 12.69 crore mark today with more than 31.03 lakh vaccine doses administered till 8 pm.
The country has witnessed highest number of operational COVID Vaccination Centres today till date. Total 73,600 COVID Vaccination Centres (CVCs) were operational, marking a rise of more than 28,600 operational Vaccination Centres (45,000 CVCs on an average are functional on any given day). Workplace vaccinations have also enabled such a high turnout of beneficiaries.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 12,69,56,032 as per the 8 pm provisional report today.
These include 91,69,353 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 57,66,012 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,14,21,780 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 56,64,213 FLWs (2nd dose), 4,23,06,422 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 13,03,610 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 4,66,41,581 for above 60 years (1st Dose) and 46,83,061 for above 60 years (2nd Dose) .
HCWs
FLWs
Age Group 45-60
years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,69,353
57,66,012
1,14,21,780
56,64,213
4,23,06,422
13,03,610
4,66,41,581
46,83,061
10,95,39,136
1,74,16,896
Total 31,03,474 vaccine doses were given till 8 pm today, the Ninety Fourth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 21,67,374 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 9,36,100 beneficiaries received 2nd dose of the vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 19th April 2021 (94th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 ears
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
33,222
45,964
1,57,876
1,31,817
12,39,960
1,65,646
7,36,316
5,92,673
21,67,374
9,36,100
As directed by Government of India, all AIIMS (including AIIMS, New Delhi, Bhubaneswar, Bhopal, Jodhpur, Patna, Raipur, Rishikesh, Mangalagiri, Nagpur; JIPMER Puducherry; and PGIMER Chandigarh) have increased their number of Oxygen supported beds as well as ICU beds with ventilators.
They had 1448 oxygen supported beds and 519 ICU-ventilator beds. This number has been increased to 2113 Oxygen supported beds and 676 ICU-Ventilator beds.
This decision of Government of India will go a long way in addressing the urgent and critical need of hospital beds in States which have reported shortage of such beds, where AIIMS are present.