आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
रात्री 8 वाजेपर्यंत 25.65 लाखांहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
देशभरात एकूण 12.25 कोटींहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या
17 APR 2021 10:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 एप्रिल 2021
देशभरात आज रात्री 8 वाजेपर्यंत लसीच्या 25.65 लाखांपेक्षा अधिक मात्र देण्यात आल्यामुळे आज लसीकरणाने 12.25 कोटींचा टप्पा ओलांडला आहे. आज 60,057 कोविड लसीकरण केंद्रे कार्यरत होती, सरासरी 15,000 कार्यान्वित लसीकरण केंद्रांची वाढ नोंदविण्यात आली आहे. कामाच्या ठिकाणावरील कोविड लसीकरण केंद्रे यामुळे लाभार्थींच्या संख्येत मोठी भर पडली.
आज रात्री 8 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार कोविड-19 लसींच्या एकूण 12,25,02,790 मात्रा देण्यात आल्या.
या आकडेवारीमध्ये लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 91,27,451 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा आणि लसीची दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 57,07,322 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा तसेच लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या आघाडीवर काम करणाऱ्या 1,12,29,062 कर्मचाऱ्यांचा, लसीची दुसरी मात्रा घेणाऱ्या आघाडीवर काम करणाऱ्या 55,08,179 कर्मचाऱ्यांचा, लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 4,04,16,170 लाभार्थ्यांचा आणि दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 45 ते 59 वर्षे वयोगटातील 10,76,752 लाभार्थ्यांचा तसेच पहिली मात्रा घेणाऱ्या 60 वर्षावरील वयोगटातील 4,55,60,187 लाभार्थ्यांचा, दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 60 वर्षावरील वयोगटातील 38,77,667 लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60
years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,27,451
57,07,322
1,12,29,062
55,08,179
4,04,16,170
10,76,752
4,55,60,187
38,77,667
10,63,32,870
1,61,69,920
कोविड लसीकरणाच्या 92 व्या दिवशी आज रात्री वाजेपर्यंत एकूण 25,65,179 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या. यापैकी 19,24,416 जणांना पहिली मात्रा, तर, 6,40,763 जणांना दुसरी मात्रा देण्यात आली. अंतिम अहवाल रात्री उशीरा प्राप्त होईल.
Date: 17th April 2021 (92nd Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 ears
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
22,023
36,504
85,022
99,607
11,92,195
1,15,242
6,25,176
3,89,410
19,24,416
6,40,763

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 92
More than 25.65 lakh vaccine doses given till 8 pm push Cumulative Vaccine Coverage to more than 12.25 Cr doses
17 APR 2021 10:27PM by PIB Delhi
The total vaccinations across the country has crossed more than 12.25 crore mark today with more than 25.65 lakh vaccine doses administered till 8 pm. Today, 60,057 COVID Vaccination Centres (CVCs) were operational, marking a rise of more than 15,000 operational Vaccination Centres (45,000 CVCs on an average are functional on any given day). Workplace vaccinations have also enabled such a high turnout of beneficiaries.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 12,25,02,790 as per the 8 pm provisional report today.
These include 91,27,451 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 57,07,322 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,12,29,062 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 55,08,179 FLWs (2nd dose), 4,04,16,170 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 10,76,752 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 4,55,60,187 for above 60 years (1st Dose) and 38,77,667 for above 60 years (2nd Dose) .
HCWs
FLWs
Age Group 45-60
years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,27,451
57,07,322
1,12,29,062
55,08,179
4,04,16,170
10,76,752
4,55,60,187
38,77,667
10,63,32,870
1,61,69,920
Total 25,65,179 vaccine doses were given till 8 pm today, the Ninety Second day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 19,24,416 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 6,40,763 beneficiaries received 2nd dose of the vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 17th April 2021 (92nd Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 ears
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
22,023
36,504
85,022
99,607
11,92,195
1,15,242
6,25,176
3,89,410
19,24,416
6,40,763