Ministry of Defence
Search and Rescue - IFB Rabah off New Mangalore
Indian Navy deploys INS Nireekshak for underwater search
17 APR 2021 6:58PM by PIB Delhi
Consolidating the ongoing Search and Rescue efforts for the missing fishermen at sea off the coast of New Mangalore, the specialised Diving Support Vessel - INS Nireekshak was pressed into action by Indian Navy to undertake deep sea diving operations using specialised equipment and naval divers on 16 Apr 21. The ship was able to recover three bodies the same day and handed them over to local authorities at New Mangalore on 17 April 2021. The ship is continuing with the next phase of underwater search operations in the area to locate the remaining six missing fishermen.
Indian Navy ships Subhadra and Tillangchang, along with naval aircraft from Naval Air Station in Goa had been deployed since 14 Apr 21 for the Search and Rescue of missing fishermen after the Indian Fishing Boat Rabah had collided with Singapore registered vessel MV APL Le Havre, 41 Nautical Miles west of New Mangalore on 13 April 2021. Out of the 14 crew members onboard the fishing vessel, two crew members were rescued immediately post collision by the Master of MV APL Le Havre whilst three dead bodies were recovered subsequently in the search.
Based on request from the Department of Fisheries, Govt of Tamil Nadu to undertake underwater search operations, Indian Naval Ship Nireekshak - a specialised Diving Support Vessel, was deployed on 15 Apr 21 to search for the remaining crew likely to be trapped inside the submerged boat (depth in the area approx 130 m – 200m). The diving team embarked onboard the ship had successfully located the sunken boat on 16 April and subsequently recovered three bodies.
The ship is back in the area to continue with the search for the remaining six missing fishermen.
Z9AJ.jpeg)
EQ5S.jpeg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੋਜ ਅਤੇ ਬਚਾਅ - ਨਿਊ ਮੰਗਲੌਰ ਦੇ ਤੱਟ ਤੋਂ ਆਈਐਫਬੀ ਰਬਾਹ ਤੱਕ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ ਆਈ ਐਨ ਐਸ ਨਿਰੀਕਸ਼ਕ ਨੂੰ ਭਾਲ ਲਈ ਪਾਣੀ ਹੇਠ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ
17 APR 2021 6:58PM by PIB Chandigarh
ਨਿਊ ਮੰਗਲੌਰ ਦੇ ਸਮੁਦਰੀ ਤੱਟ 'ਤੇ ਲਾਪਤਾ ਮਛੇਰਿਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਅਤੇ ਬਚਾਅ ਲਈ ਚੱਲ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦਿਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਡਾਈਵਿੰਗ ਸਪੋਰਟ ਵੇਸਲ - ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਨਿਰੀਕਸ਼ਕ ਨੂੰ 16 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਵੱਲੋਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਪਕਰਣਾਂ ਅਤੇ ਸਮੁਦਰੀ ਗੋਤਾਖੋਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਡੂੰਘੇ ਸਮੁਦਰੀ ਗੋਤਾਖੋਰੀ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਲਈ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ। ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਉਸੇ ਦਿਨ ਤਿੰਨ ਲਾਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬਰਾਮਦ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਇਆ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 17 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਨਿਊ ਮੰਗਲੌਰ ਵਿਖੇ ਸਥਾਨਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਹਵਾਲੇ ਕਰ ਦਿੱਤਾ। ਬਾਕੀ ਛੇ ਲਾਪਤਾ ਮਛੇਰਿਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਲਈ ਜਹਾਜ਼ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅੰਡਰ ਵਾਟਰ ਸਰਚ ਅਭਿਆਨ ਦਾ ਅਗਲਾ ਪੜਾਅ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇ ਹੋਏ ਹੈ।
ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਨੇਵਲ ਏਅਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਸਮੇਤ ਸੁਭਦਰਾ ਅਤੇ ਤਿਲੰਗਚੰਗ ਨੂੰ 14 ਅਪ੍ਰੈਲ 21 ਤੋਂ ਲਾਪਤਾ ਮਛੇਰਿਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਅਤੇ ਬਚਾਅ ਲਈ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਮੱਛੀ ਫੜਨ ਵਾਲੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਰਬਾਹ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਵੈਸਲ ਐਮਵੀ ਏਪੀਐਲ ਲੀ ਹੈਵਰੇ ਨਾਲ 13 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਨਿਊ ਮੰਗਲੌਰ ਦੇ ਪੱਛਮ ਵਿੱਚ 41 ਨੌਟਿਕਲ ਮਾਈਲਜ਼ ਤੇ ਟਕਰਾ ਗਈ ਸੀ। ਮੱਛੀ ਫੜਨ ਵਾਲੇ ਸਮੁਦਰੀ ਵੈਸਲ ਵਿੱਚ ਸਵਾਰ ਚਾਲਕ ਦਲ ਅਮਲੇ ਦੇ 14 ਮੈਂਬਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਦੋ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਐਮਵੀ ਏਪੀਐਲ ਲੀ ਹੈਵਰੇ ਦੇ ਮਾਸਟਰ ਵੱਲੋਂ ਦੋਹਾਂ ਵੈਸਲਾਂ ਵਿਚਾਲ ਟੱਕਰ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਰੰਤ ਬਚਾਅ ਲਿਆ ਸੀ ਗਿਆ ਜਦੋਂਕਿ ਖੋਜ ਦੌਰਾਨ ਤਿੰਨ ਲਾਸ਼ਾਂ ਬਰਾਮਦ ਹੋਈਆਂ ਸਨ।
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ ਵਿਭਾਗ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਬੇਨਤੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਕਿ ਪਾਣੀ ਹੇਠ ਸਰਚ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਚਲਾਏ ਜਾਣ, ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰੀਕਸ਼ਕ ਜੋ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਗੋਤਾਖੋਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵੈਸਲ ਹੈ, ਨੂੰ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ 21 ਨੂੰ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਤਾਂ ਜੋ ਬਾਕੀ ਰਹਿੰਦੇ ਅਮਲੇ ਦੀ ਭਾਲ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ ਜਿਸਦੇ ਪਾਣੀ ਹੇਠ (ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਡੂੰਘਾਈ ਲਗਭਗ 130 ਮੀਟਰ - 200 ਮੀਟਰ) ਡੁੱਬੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਵਿੱਚ ਫਸਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਜਹਾਜ਼ ਤੇ ਚੜ੍ਹੇ ਗੋਤਾਖੋਰਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ 16 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਡੁੱਬੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਨੂੰ ਲੱਭ ਲਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਲਾਸ਼ਾਂ ਬਰਾਮਦ ਕੀਤੀਆਂ ਸਨ।
ਬਾਕੀ ਦੇ ਛੇ ਲਾਪਤਾ ਮਛੇਰਿਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਵਾਪਸ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਚਲਾ ਗਿਆ ਹੈ।