Ministry of Chemicals and Fertilizers
Approvals accorded under Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Promotion of Domestic Manufacturing of critical Key Starting Materials (KSMs)/ Drug Intermediates and Active Pharmaceutical Ingredients (APIs) in the country
13 APR 2021 5:29PM by PIB Delhi
Approvals have been accorded to 16 applicants under Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Promotion of Domestic Manufacturing of critical Key Starting Materials (KSMs)/ Drug Intermediates and Active Pharmaceutical Ingredients (APIs) in the country. The setting up of these 16 plants will lead to total committed investment of Rs.348.70 crore and employment generation of about 3,042 by the companies. The commercial production of these plants is projected to commence from 1st April, 2023 onward.
The applications of following companies, which have committed minimum/more than the minimum proposed annual production capacities and fulfill the prescribed criteria, have been approved, as under (under Target Segment IV):
S.No.
Name of Eligible Product
Name of the Applicants
Committed production capacity
(in MT)
Committed Investment
(Rs. in crore)
1
Valsartan
Honour Lab Limited
300
26.88
2
Losartan
Anasia Lab Private Limited
400
29.12
3
Levofloxacin
Hetero Drugs Limited
230
9.00
4
Chemex Global
115
20.00
5
Surya Life Sciences Limited
230
20.00
6
Sulfadiazine
Andhra Organics Limited
360
38.70
7
Ciprofloxacin
Sreepathi Pharmaceuticals Limited
900
16.05
8
Ofloxacin
Sreepathi Pharmaceuticals Limited
300
16.05
9
Global Pharma Healthcare Private Limited
200
16.49
10
Telmisartan
Andhra Organics Limited
360
40.00
11
Diclofenac Sodium
Kreative Actives Private Limited
350
20.74
12
Amoli Organics Private Limited
175
6.56
13
Vapi Care Pharma Private Limited
525
21.00
14
Levetiracetam
Honour Lab Limited
840
31.36
15
Carbidopa
Hetero Drugs Limited
16
18.00
16
Levodopa
Hetero Drugs Limited
40
18.75
With an objective to attain self-reliance and reduce import dependence in these critical Bulk Drugs - Key Starting Materials (KSMs)/ Drug Intermediates and Active Pharmaceutical Ingredients (APIs) in the country, the Department of Pharmaceuticals had launched a Production Linked Incentive (PLI) Scheme for promotion of their domestic manufacturing by setting up greenfield plants with minimum domestic value addition in four different Target Segments (In Two Fermentation based - at least 90% and in the Two Chemical Synthesis based – at least 70% ) for 41 products with a total outlay of Rs. 6,940 cr. for the period 2020-21 to 2029-30.
In total, 215 applications were received for the 36 products spread across the 4 Target Segments. The applications under the target Segments I, II and III were considered and eligible applications approved in earlier meetings of the Empowered Committee. Out of total 174 applications received for 23 Eligible Products under Target Segment IV - Other Chemical Synthesis Based KSMs/ Drug Intermediates/APIs, 79 applications received for 11 eligible products were considered earlier and 14 applications approved in the sixth meeting of the Empowered Committee. In the 7th Meeting of the Empowered Committee held on 19.03.2021 the remaining 95 applications under the Target Segment IV were considered.
With this, all the 215 applications received have been considered and a total of 47 applications (excluding 2 successful applications withdrawn subsequently) with committed investment of Rs.5366.35 crore have been approved by the Government under the PLI Scheme for Active Pharmaceutical Ingredients (APIs). Setting of these plants will make the country self-reliant to a large extent in respect of these Bulk drugs. The disbursal of production linked incentive by the Government over the six years period would be up to a maximum of about Rs.6,000 cr against the budgetary outlay of Rs 6940 crore.
Under the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Promoting Domestic Manufacturing of Medical Devices, after considering all 28 applications, 14 applications have been approved by the Government with a committed investment of Rs. 873.93 cr. which will lead to utilization of maximum incentive of about Rs1,694 cr. against total budget outlay of Rs. 3,420 cr. The Government has decided to re-invite applications for the uncovered/ under-covered products in the PLI Schemes for Bulk Drugs and Medical Devices for utilizing the approved outlay.
The Indian pharmaceutical industry is the 3rd largest in the world by volume. It has high market presence in several advanced economies such as the US and EU. The industry is well known for its production of affordable medicines, particularly in the generics space. However, the country is significantly dependent on the import of basic raw materials, viz., Bulk Drugs that are used to produce medicines. In some specific bulk drugs, the import dependence is 80 to 100%.

ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಮುಖ ಔಷಧ ಪರಿಕರಗಳು [ಕೆ.ಎಸ್.ಎಂಗಳು], ಸಕ್ರಿಯ ಔಷಧೀಯ ಪದಾರ್ಥಗಳ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆ ಉತ್ತೇಜಿಸಲು [ಎಪಿಐ] ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ [ಪಿ.ಎಲ್.ಐ] ಯೋಜನೆಯಡಿ ಅನುಮೋದನೆಗಳು
13 APR 2021 5:29PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಔಷಧ ಪರಿಕರಗಳು [ಕೆ.ಎಎಸ್.ಎಂಗಳು], ಸಕ್ರಿಯ ಔಷಧೀಯ ಪದಾರ್ಥಗಳ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆ ಉತ್ತೇಜಿಸಲು [ಎಪಿಐ] ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ ಯೋಜನೆಯಡಿ 16 ಅರ್ಜಿದಾರರಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಈ 16 ಅರ್ಜಿದಾರರಿಂದ ಒಟ್ಟಾರೆ 348.70 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಯಾಗಲಿದ್ದು, ಇದರಿಂದ 3,042 ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗಲಿದೆ. ಈ ಘಟಕಗಳಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಉತ್ಪಾದನೆ 2023 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 1 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ.
ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕಿಂತ ಕನಿಷ್ಠ ಮತ್ತು ವಾರ್ಷಿಕ ಉದ್ದೇಶಿತ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಗರಿಷ್ಠ ಮತ್ತು ನಿಗದಿತ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಈ ಕೆಳಕಂಡ ಕಂಪೆನಿಗಳ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ.
(ಗುರಿ ವಿಭಾಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ IV):
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅರ್ಹ ಉತ್ಪನ್ನದ ಹೆಸರು
ಅರ್ಜಿದಾರರ ಹೆಸರು
ಉತ್ಪಾದಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ
[ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗಳಲ್ಲಿ]
ಉದ್ದೇಶಿತ ಹೂಡಿಕೆ
[ಕೋಟಿ ಗಳಲ್ಲಿ]
1
ವಲ್ಸಾರ್ಟನ್
ಹಾನರ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
300
26.88
2
ಲೋಸಾರ್ಟನ್ಅ
ಅನಸಿಯ ಲ್ಯಾಬ್ ಪ್ರೈವೆಟ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್
400
29.12
3
ಲೇವೋಪ್ಲೋಕ್ಲಾಸೀನ್
ಹೆಟೆರೋ ಡ್ರಗ್ಸ್
ಲಿಮಿಎಟ್
230
9.00
4
ಚೆಮೆಕ್ಸ್ ಗ್ಲೋಬಲ್
115
20.00
5
ಸೂರ್ಯ ಲೈಫ್ ಸೈನ್ಸ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್
230
20.00
6
ಸೆಲ್ಪಾಡಿಯಾಜಿನ್
ಆಂಧ್ರ ಆರ್ಗಾನಿಕ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್
360
38.70
7
ಸಿಪ್ರೋಕ್ಲಾಸಿನ್
ಶ್ರೀಪಥಿ ಫಾರ್ಮಸುಟಿಕಲ್ಸ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್
900
16.05
8
ಸಿಪ್ರೋಪ್ಲೋಕ್ಸಾಸಿನ್
ಶ್ರೀಪಥಿ ಫಾರ್ಮಸುಟಿಕಲ್ಸ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್
300
16.05
9
ಗ್ಲೋಬಲ್ ಫಾರ್ಮ
ಹೆಲ್ತ್ ಪ್ರೈವೈಟ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್
200
16.49
10
ಟೆಲ್ಮಿ ಸಾರ್ಟನ್
ಆಂಧ್ರ ಆರ್ಗ್ಯಾನಿಕ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್
360
40.00
11
ಡೆಕ್ಲೋಫೆನಾಕ್ ಸೋಡಿಯಂ
ಕ್ರಿಯೇಟಿವ್ ಆಕ್ಟಿವ್ಸ್
ಪ್ರೈವೆಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
350
20.74
12
ಅಮೋಲಿ ಆರ್ಗ್ಯಾನಿಕ್ಸ್
ಪ್ರೈವೆಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
175
6.56
13
ವಪಿ ಕೇರ್ ಫಾರ್ಮಾ
ಪ್ರವೈಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
525
21.00
14
ಲೆವೆಟಿರಾಸೆಟಮ್
ಹಾನರ್ ಲ್ಯಾಬ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್
840
31.36
15
ಕಾರ್ಬಿಡೋಪಾ
ಹೆಟೆರೋ ಡ್ರಗ್ಸ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್
16
18.00
16
ಲೆವೋಡೋಪಾ
ಹೆಟೆರೋ ಡ್ರಗ್ಸ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್
40
18.75
ಈ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಬೃಹತ್ ಔಷಧ ಪರಿಕರಗಳ ಉತ್ಪಾದನಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ [ಕೆ.ಎಸ್.ಎಂಗಳು] ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ ಸಾಧಿಸಿ ಆಮದು ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಸಕ್ರಿಯ ಔಷಧೀಯ ಪದಾರ್ಥಗಳ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು [ಎಪಿಐ] ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ [ಪಿ.ಎಲ್.ಐ] ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಔಷಧ ಇಲಾಖೆ ಅನುಷ್ಠಾನಮಾಡಿದೆ. ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಹಸಿರು ವಲಯ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಮೌಲ್ಯ ವರ್ಧಿತ ಭಾಗವಾಗಿ ನಾಲ್ಕು ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. [ ಎರಡು ಹುದುಗುವಿಕೆ ಆಧರಿತ ಕನಿಷ್ಠ - ಶೇ 90 ರಷ್ಟು ಮತ್ತು ಎರಡು ರಾಸಾಯನಿಕ ಸಂಶ್ಲೇಷಣೆ ಆಧರಿತ – ಕನಿಷ್ಠ ಶೇ 70 ರಷ್ಟು ] 2020-21 ರಿಂದ 2029 – 30ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 6,940 ಕೋಟಿ ರೂ ಮೊತ್ತದ 41 ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಲಾಗಿದೆ.
ಒಟ್ಟು 4 ಗುರಿಗಳ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ 36 ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲು 215 ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಗುರಿ ನಿಗದಿಯಾಗಿರುವ 1, 2 ಮತ್ತು 3 ವಲಯಗಳ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅರ್ಹತೆ ಇರುವ ಅರ್ಜಿಗಳಿಗೆ ಹಿಂದಿನ ಉನ್ನತಾಧಿಕಾರ ಸಮಿತಿಯಲ್ಲಿ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು. ಗುರಿ ನಿಗದಿಯಾಗಿರುವ 4 ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 23 ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ 174 ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಸಿಂಥೆಸಿಸ್ ಆಧರಿತ ಇತರೆ ಕೆಮಿಕಲ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ – ಕೆ.ಎಂ.ಎಸ್ ಗಳು/ ಸಕ್ರಿಯ ಔಷಧಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ/ಎಪಿಐಗಳಲ್ಲಿ 11 ಅರ್ಹ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಗಾಗಿ 79 ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿ ಪರಿಶೀಲನೆಗೊಳಪಡಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಆರನೇ ಉನ್ನತಾಧಿಕಾರ ಸಮಿತಿಯಲ್ಲಿ 14 ಅರ್ಜಿಗಳಿಗೆ ಮಂಜೂರಾತಿ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು. ಏಳನೇ ಉನ್ನತಾಧಿಕಾರ ಸಮಿತಿ ಸಭೆ 19.3.2021 ರಂದು ನಡೆದಿತ್ತು. ನಾಲ್ಕನೇ ಗುರಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಉಳಿದ 95 ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ಸಕ್ರಿಯ ಔಷಧೀಯ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ [ಎಪಿಐಗಳು]ಯ ಪಿ.ಎಲ್.ಐ ಯೋಜನೆಯಡಿ 5,366.35 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಹೂಡಿಕೆಯ 215 ಅರ್ಜಿಗಳ ಪೈಕಿ 47 ಅರ್ಜಿಗಳಿಗೆ [ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎರಡು ಯಶಸ್ವಿ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಹಿಂಪಡೆದಿರುವುದನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ] ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ಘಟಕಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಯಿಂದ ಬೃಹತ್ ಔಷಧಿ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ದೇಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಮಾಡಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ. ಮುಂದಿನ ಆರು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದನೆ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹದ ವಿತರಣೆ ಗರಿಷ್ಠ ಮೊತ್ತ 6000 ಕೋಟಿ ರೂ ನಷ್ಟಿದ್ದು, ಇದಕ್ಕೆ ಬಜೆಟ್ ನಲ್ಲಿ 6,940 ಕೋಟಿ ರೂ ನಿಗದಿಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಉತ್ಪಾದನೆ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿತ ಯೋಜನೆಯಡಿ [ಪಿ.ಎಲ್.ಐ] ದೇಶೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪರಿಕರಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಲಾಗಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ 28 ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ 14 ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು 873.93 ಕೋಟಿ ರೂ ಹೂಡಿಕೆಗಾಗಿ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಬಜೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿರುವ 3,420 ಕೋಟಿ ರೂ ಮೊತ್ತದಲ್ಲಿ ಈ ಕಂಪೆನಿಗಳು ಗರಿಷ್ಠ 1,694 ಕೋಟಿ ರೂ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲಿವೆ. ಈಗಾಗಲೇ ಅನುಮೋದನೆ ಪಡೆಯಲಾಗಿರುವ ಹಣವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಬೃಹತ್ ಔಷಧ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳಿಗಾಗಿ ಪಿಎಲ್ಐ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಬಹಿರಂಗವಾಗದ ಮತ್ತು ಇದರಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಳ್ಳದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಗಾಗಿ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಮರು ಆಹ್ವಾನಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ಔಷಧ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಒಟ್ಟಾರೆ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ 3 ನೇ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿರುವುದು ವಿಶೇಷ. ಅಮೆರಿಕ ಮತ್ತು ಐರೋಪ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟದಂತಹ ಆಧುನಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಹೊಂದಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಉನ್ನತ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸ್ಥಾನವಿದೆ. ಕೈಗೆಟುಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಔಷಧಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲು, ಅದರಲ್ಲೂ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಜನರಿಕ್ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಗುರುತಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ. ಏನೇ ಆದರೂ ದೇಶ ಮೂಲ ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದರ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿದೆ. ಔಷಧಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಬಳಸುವ ಬೃಹತ್ ಔಷಧ ಪರಿಕರಗಳು, ಕೆಲವು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಔಷಧಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಆಮದು ಅವಲಂಬನೆ ಶೇ 80 ರಿಂದ 100ರಷ್ಟಿದೆ.