आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 लसीकरण- 84 वा दिवस
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 9.78 कोटींहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
आज रात्री 8 वाजेपर्यंत लसींच्या 13 लाख मात्रा देण्यात आल्या
09 APR 2021 10:32PM by PIB Mumbai
देशात कोविड-19 प्रतिबंधक लसींच्या आतापर्यंत देण्यात आलेल्या एकूण मात्रांची संख्या 9 कोटी 78 लाखांच्या पुढे गेली आहे.
आज रात्री 8 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालानुसार लसीच्या एकूण 9,78,71,045 मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,87,818
54,78,562
98,65,504
46,56,236
2,81,30,126
5,79,276
3,85,92,532
15,80,991
8,55,75,980
1,22,95,065
यामध्ये लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 89,87,818 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा आणि लसीची दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 54,78,562 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा तसेच लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या आघाडीवर काम करणाऱ्या 98,65,504 कर्मचाऱ्यांचा, लसीची दुसरी मात्रा घेणाऱ्या आघाडीवर काम करणाऱ्या 46,56,236 कर्मचाऱ्यांचा, लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 45 ते 59वर्षे वयोगटातील 2,81,30,126 लाभार्थ्यांचा आणि दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 45 ते 59 वर्षे वयोगटातील 5,79,276 लाभार्थ्यांचा तसेच पहिली मात्रा घेणाऱ्या 60 वर्षावरील वयोगटातील 3,85,92,532 लाभार्थ्यांचा पहिली मात्रा घेणाऱ्या 60 वर्षावरील वयोगटातील 15,80,991 लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
Date: 9th April 2021 (84th day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
11,572
27,795
51,427
1,08,905
18,56,773
51,732
9,04,294
2,04,451
28,24,066
3,92,883
आज देशव्यापी लसीकरणाच्या 84 व्या दिवशी रात्री 8 वाजेपर्यंत लसींच्या 32,16,949 मात्रा देण्यात आल्या. तात्पुरत्या अहवालातील माहितीनुसार यापैकी 28,24,066 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा देण्यात आली तर 28,24,066 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली. याबाबतचा अंतिम अहवाल आज रात्री उशिरा पूर्ण होईल.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 84
More than 9.78 Cr COVID19 vaccine doses administered
32.16 lakh vaccine doses given till 8 pm today
09 APR 2021 9:11PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 9.78 Crore today.
A total of 9,78,71,045 vaccine doses have been given, as per the provisional report till 8 pm today.
These include 89,87,818 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 54,78,562 HCWs who have taken the 2nd dose, 98,65,504 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 46,56,236 FLWs (2nd dose), 2,81,30,126 for over 45 years old to 59 years old (1st Dose), 5,79,276 for over 45 years old to 59 years old (2nd dose), 3,85,92,532 for above 60 years (Dose) and 15,80,991 for above 60 years (2nd Dose) .
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,87,818
54,78,562
98,65,504
46,56,236
2,81,30,126
5,79,276
3,85,92,532
15,80,991
8,55,75,980
1,22,95,065
Total 32,16,949 vaccine doses were given till 8 pm today, the Eighty Fourth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 28,24,066 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,92,883 beneficiaries received 2nd dose of the vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 9th April 2021 (84th day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
11,572
27,795
51,427
1,08,905
18,56,773
51,732
9,04,294
2,04,451
28,24,066
3,92,883