వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
2023 సంవత్సరం చివరి నాటికి సి.డబ్ల్యు.సి. తన గిడ్డంగి నిల్వ సామర్థ్యాన్ని రెట్టింపు చేయడంతో పాటు, 2024-25 ఆర్థిక సంవత్సరం నాటికి 10,000 కోట్ల రూపాయల టర్నోవర్ సాధించాలి : శ్రీ పీయూష్ గోయల్
నూటికి నూరు శాతం ఆహార ధాన్యాలను, ఎక్కువ కాలం నిల్వ చేయడానికి వీలుగా, సి.డబ్ల్యు.సి. ఆధునిక గిడ్డంగులను నిర్మించాలి : శ్రీ పీయూష్ గోయల్
పూర్తి ప్రాథమిక ప్రజా / సిబ్బంది సౌకర్యాలతో పాటు, అదనపు మౌలిక సదుపాయాలను, 2024-25 నాటికి అభివృద్ధి చేసే విధంగా, తన మొత్తం 423 కేంద్ర గిడ్డంగులను ఆధునీకరించడానికి, ఒక బృహత్ ప్రణాళిక సిద్ధం చేయాలని, సి.డబ్ల్యు.సి. ని ఆదేశించడం జరిగింది.
అన్ని సి.డబ్ల్యు.సి. గిడ్డంగుల భద్రతా ఆడిట్ చేయవలసి ఉంది
సెంట్రల్ వేర్-‌హౌస్ కార్పొరేషన్ యొక్క ఆధునీకరణ, ఆస్తి మోనటైజేషన్ ప్రణాళికలను శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈ రోజు సమీక్షించారు
06 APR 2021 5:23PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆహార, ప్రజా పంపిణీ, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, రైల్వేలు, వాణిజ్యం, పరిశ్రమల శాఖల మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్, ఈ రోజు, సెంట్రల్ వేర్-‌హౌస్ కార్పొరేషన్ యొక్క ఆధునీకరణ ప్రణాళికను, సమీక్షించారు.
ఈ సమీక్షలో భాగంగా, కేంద్ర మంత్రి శ్రీ గోయల్ మాట్లాడుతూ, 2023 సంవత్సరం చివరి నాటికి సి.డబ్ల్యు.సి. తన గిడ్డంగి నిల్వ సామర్థ్యాన్ని రెట్టింపు చేయడంతో పాటు, 2024-25 ఆర్థిక సంవత్సరం నాటికి 10,000 కోట్ల రూపాయల టర్నోవర్ సాధించాలని, కోరారు. ప్రస్తుతం, సి.డబ్ల్యు.సి. గిడ్డంగి నిల్వ సామర్థ్యం 125 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంది.
సమీక్ష సమావేశంలో, శ్రీ గోయల్ మాట్లాడుతూ, టారిఫ్ హేతుబద్ధీకరణ, గిడ్డంగుల ఏర్పాటును, ఎటువంటి అధికారిక జోక్యం లేకుండా, సి.డబ్ల్యు.సి. స్వతంత్రంగా చేయాలని, సూచించారు. కార్యకలాపాల కోసం నిర్ణయం తీసుకునే గరిష్ట అధికారాలను సి.డబ్ల్యు.సి. కి అప్పగించాలని ఆయన అన్నారు. ప్రాధాన్యత ప్రాతిపదికపై, దేశంలో శీతల గిడ్డంగులు, నిర్మించడం పై దృష్టి పెట్టాలని కూడా, ఆయన సి.డబ్ల్యు.సి. ని కోరారు. అగ్ని ప్రమాదాలు, భూకంపాలు, దోపిడీతో సహా, ఇతర ప్రమాదాల కోసం, అన్ని గోదాములలో, క్రమం తప్పకుండా, భద్రతా ఆడిట్ చేయాలని శ్రీ గోయల్ సి.డబ్ల్యు.సి. ని ఆదేశించారు.
గోధుమలు, బియ్యం నిల్వ కోసం సి.డబ్ల్యు.సి. దేశవ్యాప్తంగా, ఆధునిక గిడ్డంగులు నిర్మించాలని, తద్వారా దేశంలో ఎక్కువ కాలం ధాన్యాలు నిల్వ చేయవచ్చునని, శ్రీ గోయల్ అన్నారు.
నాఫెడ్ ‌తో సమన్వయంతో ఉల్లిపాయ, బంగాళాదుంప, టొమాటో నిల్వ కోసం సి.డబ్ల్యు.సి. మరింతగా, శీతల గిడ్డంగుల సౌకర్యాలను నిర్మించాలని, శ్రీ గోయల్ అన్నారు.
సి.డబ్ల్యు.సి. తన మొత్తం 423 గిడ్డంగులను ఆధునీకరించి, అభివృద్ధి చేయడానికి వీలుగా ఒక బృహత్ ప్రణాళిక సిద్ధం చేయాలని మంత్రి సూచించారు. వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల కోసం, సి.డబ్ల్యు.సి. గిడ్డంగి / నిల్వ గ్యాప్ విశ్లేషణ చేయాలి, తదనుగుణంగా ఆర్కిటెక్టులు, నిపుణుల సహాయం తో ప్రణాళికలను సిద్ధం చేయాలి.
సిబ్బంది, ఖాతాదారులు, కార్మికులు, ట్రక్కు డ్రైవర్లు వంటి భాగస్వాముల అందరి సంరక్షణ కోసం సి.డబ్ల్యు.సి యుద్ధ ప్రాతిపదికన పనిచేయాలని కూడా, కేంద్ర మంత్రి చెప్పారు.
అన్ని సి.డబ్ల్యు.సి. గిడ్డంగులలో పురుష కార్మికులు, మహిళా కార్మికులు, ఖాతాదారులు, డ్రైవర్లు, దివ్యాంగులకు మరుగుదొడ్లు, సరైన వేచి ఉండే గదులు / విశ్రాంతి గదులు, వర్కర్-షెడ్, తాగునీటి సౌకర్యాలు, చక్కటి, శుభ్రమైన వాతావరణం తో కూడిన ప్రాథమిక సౌకర్యాలు వంటి ఆధునిక, అనుకూలమైన సౌకర్యాలు తప్పకుండా ఉండాలని, ఆయన సూచించారు.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Central Warehouse Corporation should double its storage capacity by the end of 2023 and achieve a turnover of Rs.10,000 crore by FY 2024-25: Shri Piyush Goyal
CWC should build modern silos so that 100% stock of food grains could be stored for longer period: Shri Piyush Goyal
CWC directed to prepare Masterplan for upgradation of its all 423 central warehouses, having complete basic public/staff amenities and additional infrastructure to be developed by 2024-25
Safety Audit of all CWC warehouses needs to done
Shri Piyush Goyal today reviewed the Modernization and Asset Monetization plans of Central Warehouse Corporation
06 APR 2021 5:23PM by PIB Delhi
Union Minister of Food & Public Distribution and Consumer Affairs, Railways and Commerce & Industry Shri Piyush Goyal today reviewed the modernization plan of Central Warehouse Corporation.
While reviewing, the Minister Shri Goyal said that CWC should double its warehouse storage capacity by end of year 2023 and achieve a turnover of Rs 10000 crore by the Financial Year 2024-25. At present, CWC warehouse storage capacity is 125 LMT.
In review meeting, Shri Goyal said that the tariff rationalization and setting of warehouses should be done independently by CWC without any bureaucratic interference. He said that maximum powers of decision making for operations should be delegated to the CWC. He also asked CWC to focus on building of cold chain storage in the country on priority basis. Shri Goyal instructed CWC to do Safety Audit for fire, earthquakes burglary and accidents in its all warehouses regularly.
Further Shri Goyal said, CWC should build modern silos for wheat and rice storage all over the country, so that maximum grains could be stored in the country for longer periods.
Shri Goyal said CWC should build more cold chain facilities for storage Onion, Potato and Tomato in coordination with NAFED.
The Minister suggested that CWC should prepare a masterplan for upgradation of its all 423 warehouses. CWC should do the warehouse / storage gap analysis for agricultural produce and accordingly prepare plans with the help of Architects and experts.
The Minister further said that CWC should work in mission mode for taking care of all stakeholders i.e. staff, clients, workers, truck drivers.
He said all CWC warehouses must have modern and convenience facilities, like toilets for Male, Female workers, customers, drivers and divyangs, proper waiting rooms/restroom, worker-shed, drinking water facilities and other basic amenities with neat & clean ambience.