Ministry of Defence
ADMIRAL KARAMBIR SINGH, CHIEF OF THE NAVAL STAFF VISITS DEFENCE SERVICES STAFF COLLEGE, WELLINGTON
01 APR 2021 6:48PM by PIB Delhi
Admiral Karambir Singh, Chief of the Naval Staff (CNS) visited Defence Services Staff College (DSSC), Wellington from 31 Mar – 01 Apr 21. The CNS delivered a lecture on 'Maritime Security in the Indo-Pacific' to the officers undergoing the 76th Staff Course at DSSC. Highlighting the increasing geo-strategic focus on Indo-Pacific, CNS emphasised India's approach to inclusive littoral engagements.
The Admiral was given an update on the ongoing training activities and incorporation of new trends with specific reference to jointmanship amongst the three services. Later he visited the College area and was briefed on the changes being undertaken in training curriculum and infrastructural development as a step towards enhancing the role of DSSC as a Centre of Excellence for Professional Military Education.
5P62.jpeg)
QFEI.jpeg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਡਮਿਰਲ ਕਰਮਬੀਰ ਸਿੰਘ, ਚੀਫ ਆਫ਼ ਨੇਵਲ ਸਟਾਫ ਨੇ ਡਿਫੈਂਸ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਸਟਾਫ ਕਾਲੇਜ, ਵੈਲਿੰਗਟਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
01 APR 2021 6:48PM by PIB Chandigarh
ਚੀਫ ਆਫ਼ ਨੇਵਲ ਸਟਾਫ (ਸੀ.ਐੱਨ.ਐੱਸ.) ਐਡਮਿਰਲ ਕਰਮਬੀਰ ਸਿੰਘ ਨੇ 31 ਮਾਰਚ - 01 ਅਪ੍ਰੈਲ 21 ਤੱਕ ਡਿਫੈਂਸ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਸਟਾਫ ਕਾਲਜ (ਡੀਐਸਐਸਸੀ), ਵੈਲਿੰਗਟਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਸੀਐਨਐਸ ਨੇ 'ਇੰਡੋ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ' ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਡੀਐਸਸੀਸੀ ਵਿੱਚ 76 ਵੇਂ ਸਟਾਫ ਕੋਰਸ ਦੇ ਸਿਖਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ। ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ 'ਤੇ ਵੱਧ ਰਹੇ ਭੂ-ਰਣਨੀਤਕ ਫੋਕਸ' ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦਿਆਂ, ਸੀਐਨਐਸ ਨੇ ਸਮੂਹਿਕ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਪ੍ਰਤੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦਿ੍ਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਹਾਸਲ ਕਰ ਰਹੇ ਅਫਸਰਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਜ਼ੋਰਦਾਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ।
ਐਡਮਿਰਲ ਨੂੰ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਸਿਖਲਾਈ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇ ਸਬੰਧਾਂ ਦੇ ਖਾਸ ਸੰਦਰਭ ਦੇ ਨਾਲ ਤਿੰਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਰੁਝਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਅਪਡੇਟ ਦਿੱਤੀ ਗਈ , ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਾਲਜ ਖੇਤਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਸੀਐਨਐਸ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਪਾਠਕ੍ਰਮ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀਆਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਸਥਾਰ ਨਾਲ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ, ਜੋ ਕਿ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸੈਨਿਕ ਸਿੱਖਿਆ ਲਈ ਸੈਂਟਰ ਆਫ਼ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਵਜੋਂ ਡੀਐਸਐਸਸੀ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਇਕ ਕਦਮ ਵਜੋਂ ਦੇਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।