ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 40/2021 - ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨਟੀ)
01 APR 2021 2:29PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਜ਼ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਤਾਕਤਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵਿੱਚ ਅਤੇ 18 ਮਾਰਚ, 2021 ਨੂੰ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 31/2021 - ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨਟੀ) ਦੀ/ਦੇ ਬਰਖਾਸਤਗੀ/ਪ੍ਰਤੀਸਥਾਪਨ ਵਿੱਚ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਰਖਾਸਤਗੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੱਸੇ ਮੁਤਾਬਿਕ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ ਜਾਂ ਨਜ਼ਰ ਅੰਦਾਜ਼ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ| ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਫ਼ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਿਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਜ਼ ਇਹ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਨੁਸੂਚੀ I ਅਤੇ ਅਨੁਸੂਚੀ II ਦੇ ਕਾਲਮ (2) ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਤ ਮੁਲਕਾਂ ਦੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਨੂੰ ਕਾਲਮ (3) ਵਿਚਲੀ ਭਾਰਤੀ ਮੁਦਰਾ ਵਿੱਚ ਵਟਾਉਣ ਜਾਂ ਇਸਤੋਂ ਵਾਪਸ ਵਟਾਉਣ ਲਈ, 2 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ ਲਾਗੂ ਹੈ| ਇਸ ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਾਲਮ (3) ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਆਯਾਤ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ ਸਮਾਨ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਹੋਵੇਗਾ|
ਅਨੁਸੂਚੀ - I
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ ਇੱਕ ਯੂਨਿਟ ਦਾ ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(ਆਯਾਤ ਵਸਤੂਆਂ ਲਈ)
(ਨਿਰਯਾਤ ਵਸਤੂਆਂ ਲਈ)
1.
ਔਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਡਾਲਰ
57.10
54.70
2.
ਬਹਿਰੀਨ ਦਿਨਾਰ
200.70
188.35
3.
ਕਨੇਡੀਅਨ ਡਾਲਰ
59.25
57.15
4.
ਚੀਨੀ ਯੂਆਨ
11.35
11.00
5.
ਦਾਨਿਸ਼ ਕਰੋਨਰ
11.80
11.35
6.
ਯੂਰੋ
87.65
84.55
7.
ਹੋਂਗ ਕੌਂਗ ਡਾਲਰ
9.60
9.25
8.
ਕੁਵੈਤੀ ਦਿਨਾਰ
250.45
234.75
9.
ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਡਾਲਰ
52.60
50.25
10.
ਨੋਰਵੀਅਨ ਕਰੋਨਰ
8.75
8.45
11.
ਪੌਂਡ ਸਟਰਲਿੰਗ
102.70
99.25
12.
ਕਤਾਰ ਰਿਆਲ
20.80
19.50
13.
ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਰਿਆਲ
20.20
18.95
14.
ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਡਾਲਰ
55.50
53.60
15.
ਸਾਉਥ ਅਫ਼ਰੀਕਨ ਰਾਂਡ
5.10
4.80
16.
ਸਵੀਡਿਸ਼ ਕਰੋਨਰ
8.55
8.25
17.
ਸਵਿੱਸ ਫ੍ਰੈਂਕ
79.35
76.25
18.
ਤੁਰਕਿਸ਼ ਲੀਰਾ
9.05
8.55
19.
ਯੂਏਈ ਦਿਰਹਮ
20.60
19.35
20.
ਯੂਐੱਸ ਡਾਲਰ
74.15
72.45
ਅਨੁਸੂਚੀ - II
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀਆਂ 100 ਯੂਨਿਟਾਂ ਦਾ ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(ਆਯਾਤ ਵਸਤੂਆਂ ਲਈ)
(ਨਿਰਯਾਤ ਵਸਤੂਆਂ ਲਈ)
1.
ਜਾਪਾਨੀ ਯੈਨ
67.55
65.05
2.
ਕੋਰੀਅਨ ਵੌਨ
6.70
6.30

Ministry of Finance
Exchange rate notification No. 40/2021 - Customs (N.T.)
01 APR 2021 2:29PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), and in supersession of the Notification No.31/2021-Customs(N.T.), dated 18th March, 2021 except as respects things done or omitted to be done before such supersession, the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby determines that the rate of exchange of conversion of each of the foreign currencies specified in column (2) of each of Schedule I and Schedule II annexed hereto, into Indian currency or vice versa, shall, with effect from 2nd April, 2021, be the rate mentioned against it in the corresponding entry in column (3) thereof, for the purpose of the said section, relating to imported and export goods.
SCHEDULE-I
Sl. No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Exported Goods)
1.
Australian Dollar
57.10
54.70
2.
Bahraini Dinar
200.70
188.35
3.
Canadian Dollar
59.25
57.15
4.
Chinese Yuan
11.35
11.00
5.
Danish Kroner
11.80
11.35
6.
EURO
87.65
84.55
7.
Hong Kong Dollar
9.60
9.25
8.
Kuwaiti Dinar
250.45
234.75
9.
New Zealand Dollar
52.60
50.25
10.
Norwegian Kroner
8.75
8.45
11.
Pound Sterling
102.70
99.25
12.
Qatari Riyal
20.80
19.50
13.
Saudi Arabian Riyal
20.20
18.95
14.
Singapore Dollar
55.50
53.60
15.
South African Rand
5.10
4.80
16.
Swedish Kroner
8.55
8.25
17.
Swiss Franc
79.35
76.25
18.
Turkish Lira
9.05
8.55
19.
UAE Dirham
20.60
19.35
20.
US Dollar
74.15
72.45
SCHEDULE-II
Sl. No.
Foreign Currency
Rate of exchange of 100 units of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
1.
Japanese Yen
67.55
65.05
2.
Korean Won
6.70
6.30