ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
2015-2020 ਦੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਪਾਰ ਨੀਤੀ ਨੂੰ ਸਤੰਬਰ, 2021 ਤੱਕ 6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ
31 MAR 2021 7:05PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਪਾਰ ਨੀਤੀ (ਐਫਟੀਪੀ) ਨੂੰ ਅੱਜ ਹੋਰ ਅਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਮੌਜੂਦਾ ਨੀਤੀ ਜੋ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ 2015 ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਉਹ 5 ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਸੀ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 31 ਮਾਰਚ, 2021 ਤੱਕ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਫੈਲਣ ਦੀ ਅਸਾਧਾਰਨ ਸਥਿਤੀ, ਅਜੇ ਵੀ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ, ਦੇ ਮੱਦੇ ਨਜ਼ਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਪਾਰ ਨੀਤੀ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਬਰਾਮਦ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਸਕੀਮਾਂ ਅਧੀਨ ਲਾਭਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕਰਦਿਆਂ 6 ਹੋਰ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਯਾਨੀਕਿ 30 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਤੱਕ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਨੀਤੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਵਿਚ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਬਣੀ ਰਹੇ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆਵਾਂ ਦੀ ਹੈਂਡ-ਬੁੱਕ ਦੀ ਵੈਧਤਾ ਵਿਚ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰਦਿਆਂ ਅਜਿਹਾ ਵਿਸਥਾਰ ਸੰਬੰਧਤ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆਵਾਂ ਵਿਚ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐਡਵਾਂਸ /ਈਪੀਸੀਜੀ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਈਓਯੂ'ਜ਼ ਆਦਿ ਅਧੀਨ ਦਰਾਮਦਾਂ ਤੇ ਆਈਜੀਐਸਟੀ ਅਤੇ ਮੁਆਵਜ਼ਾ ਸੈੱਸ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਤੋਂ ਵੀ ਛੂਟ 30.09.2021 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਟੇਟਸ ਹੋਲਡਰ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟਾਂ ਦੇ ਅਰਸੇ ਦੀ ਵੈਧਤਾ ਵੀ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਸਟੇਟਸ ਹੋਲਡਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰੰਤਰ ਨਿਰਧਾਰਤ ਸਹੂਲਤਾਂ/ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਯੋਗ ਬਣਾਉਣਗੇ।
ਵਿਦੇਸ਼ ਵਪਾਰ ਨੀਤੀ 2015-20 ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਅਤੇ 2015-20 ਦੀਆਂ ਮੌਜੂਦਾ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆਵਾਂ ਦੀ ਹੈਂਡ ਬੁੱਕ ਦੀ ਵੈਧਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਜਨਤਕ ਨੋਟਿਸ ਅੱਜ ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
--------------------------------
ਵਾਈਬੀ ਐਸਐਸ

Ministry of Commerce & Industry
Foreign Trade Policy 2015-2020 extended for 6 months till September 2021
31 MAR 2021 7:05PM by PIB Delhi
The Union Commerce and Industry Ministry today announced extension of the Foreign Trade Policy (FTP) of Government of India. The present Policy which came into force on 1st April 2015, was for 5 years and was extended thereafter upto 31st March, 2021. In view of the unprecedented situation arising out of the pandemic Novel COVID-19, which is persisting, the Government has decided to continue benefits under various export promotion schemes by extending existing Foreign Trade Policy by another six months i.e. up to 30th September, 2021 which will provide continuity in the policy regime. Similar extension is made in the related procedures, by extending validity of HandBook of Procedures.
Exemption from payment of IGST and Compensation Cess on the imports made under Advance/EPCG Authorisations and by EOUs etc. has also been extended up to 30.09.2021. Similarly, validity period of the Status Holder Certificates is also extended. This will enable the Status Holders to continue to avail the specified facilities/benefits.
A notification for extending the Foreign Trade Policy 2015-20 and a Public Notice for extending the validity of the existing Handbook of Procedures 2015-20 has been issued today.