ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪੰਜਾਬ ਨੂੰ ਕਣਕ ਖਰੀਦ ਦਾ ਸਮਾਂ ਮੁੜ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
27 MAR 2021 6:33PM by PIB Chandigarh
ਪੰਜਾਬ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਕਣਕ ਦੀ ਫਸਲ ਦੇ ਦੇਰੀ ਨਾਲ ਪੱਕਣ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਹਾੜੀ ਦੇ ਮੰਡੀਕਰਨ ਸੀਜ਼ਨ (ਆਰ.ਐਮ.ਐੱਸ.) 2021- 22 ਦੌਰਾਨ ਕਣਕ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕਰਨ ਸੰਬੰਧੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ । ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਕਣਕ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਪੰਜਾਬ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਪੀਲ ਅਨੁਸਾਰ ਮੁੜ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਖਰੀਦ ਸੀਜ਼ਨ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਤੋਂ 25 ਮਈ, 2021 ਦੀ ਥਾਂ 'ਤੇ ਮੋਜੂਦਾ ਸੀਜ਼ਨ ਲਈ 10 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਤੋਂ 31 ਮਈ, 2021 ਤੱਕ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Central Government gives nod to Punjab to re schedule Wheat procurement period
27 MAR 2021 6:33PM by PIB Delhi
The request made by Government of Punjab for rescheduling wheat procurement period during Rabi Marketing Season (RMS) 2021-22, due to late maturity of crop & surge in Covid-19 cases in the State, has been considered and the request of the State Government was approved by Government of India for rescheduling the wheat procurement period in Punjab from 10th April, 2021 to 31st May, 2021 in place of 1st April, 2021 to 25th May, 2021.