రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మడగాస్కర్ లో ఫస్ట్ ట్రెయినింగ్ స్క్వాడ్రన్ శిక్షణార్థులు
25 MAR 2021 5:17PM by PIB Hyderabad
ఫస్ట్ ట్రెయినింగ్ స్క్వాడ్రన్ శిక్షణార్థులు భారత నావికాదళ నౌక ఐఎన్ఎస్ శార్దూల్ లో మడగాస్కర్ లోని ఆంట్సిరనానా నౌకాశ్రయానికి వెళ్లారు. శిక్షణలో ఉన్న ఆఫీసర్లు తమ 99వ ఐఒటి కోర్సులో భాగంగా మార్చి 21-24 మధ్య విదేశ పర్యటనకు ఈ నౌకలో ప్రయాణించారు.
కోవిడ్ 19 విధి విధానాలు పాటిస్తూ, ఒకరినొకరు తాకకుండా నౌకాశ్రయ సందర్శన సాగింది. అదే విధంగా మార్చి 23న మడగాస్కర్ సాయుధ దళాలతో వర్చువల్ సమావేశం జరిగింది. అంకారణా డిఫెన్స్ జోన్ చీఫ్ జనరల్ మాంట్రిగ్ ఫిట్జ్ జెరాల్డ్, ఆంట్సిరానా నేవల్ బేస్ కమాండర్ కెప్టెన్ శామ్ హీంగ్ ట్వియాన్, ఫస్ట్ ట్రెయినింగ్ స్క్వాడ్రన్ సీనియర్ ఆఫీసర్ కెప్టెన్ అఫ్తాబ్ అహ్మద్ ఖాన్, ఐఎన్ఎస్ శార్దూల్ కమాండింగ్ ఆఫీసర్ కమాండర్ అక్షయ్ ఖన్నా పాల్గొన్నారు. అంకారణా డిఫెన్స్ జోన్ చీఫ్ నౌకకు స్వాగతం పలికారు, రెండు దేశాల రకషణ దళాల మధ్య మెరుగుపడుతున్న సంబంధాలపట్ల హర్షం వ్యక్తం చేశారు. ఈ సదస్సు అనంతరం ఆంట్సిరానానా నేవల్ బేస్ కమాండర్ కెప్టెన్ శామ్ హీంగ్ ట్వియాన్ ఐఎన్ ఎస్ శార్దూల్ ను సందర్శించారు.
24న ఐఎన్ ఎస్ శార్దూల్, మలగసీ నావికానౌక ఎం ఎన్ ఎస్ ట్రొజోనా వీడ్కోలు విన్యాసం నిర్వహించాయి. భారత్- మడగాస్కర్ దేశాల సముద్ర దళాల మధ్య సంబంధానికి ఈ ఉమ్మడి విన్యాసాలు అద్దం పట్టాయి. ఇరు దేశాల ఉమ్మడి లక్ష్యమైన సముద్ర భద్రతను, పరస్పర రాకపోకల బంధాన్ని ప్రతిబింబించాయి.
సదర్న్ నేవల్ కమాండ్ లో భాగమైన ఫస్ట్ ట్రెయినింగ్ స్క్వాడ్రన్ భారత నావికాదళ శిక్షణలో ఒక దశ. సదర్న్ నేవల్ కమాండ్ ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్ –ఇన్ చీఫ్ వైస్ అడ్మిరల్ ఎకె చావ్లా ఆధ్వర్యంలో ఈ శిక్షణ సాగుతోంది. భారత్-మడగాస్కర్ మధ్య బలమైన సముద్ర రక్షణ బంధం ఉంది. ఆ బంధాన్ని మరింత బలోపేతం చేసుకునే క్రమంలో భాగంగానే ఇప్పుడు ఆంట్సిరానా యాత్ర సాగింది.

Ministry of Defence
1TS VISIT TO MADAGASCAR
25 MAR 2021 5:17PM by PIB Delhi
Indian Naval Ship INS Shardul made a port call at Antsiranana, Madagascar as part of First Training Squadron’s (1TS) Overseas Deployment from 21 – 24 Mar 21. Officer trainees of the 99th Integrated Officer Training Course are embarked onboard during the ship’s visit.
Adhering to Covid19 protocols, the port call was conducted in a non-contact format and a virtual conference with officials of Madagascar Armed Forces was held on 23 Mar 21. The conference was attended by Gen Montrogue Fitz Gerald (Chief of Ankarana Defence Zone), Captain Sam HiengTwion (Antsiranana Naval Base Commander), Capt Aftab Ahmed Khan (Senior Officer First Training Squadron) and Cdr Akshay Khanna (Commanding Officer INS Shardul). The Chief of Ankarana Defence Zone welcomed the ship and appreciated the growing relations between the defence forces of two nations. The conference was followed by a visit of Captain Sam HiengTwion, Naval Base Commander, Antsirana to INS Shardul.
INS Shardul and Malagasy Navy ship MNS Trozona carried out a Passage Exercise (PASSEX) on 24 Mar 21. The Joint exercise bears testimony to the growing bonds between the maritime forces of both the nations and aimed at common objectives of ensuring maritime security by India and Madagascar and interoperability between the two navies.
1TS forms a part of Southern Naval Command (SNC), which is the training command of the Indian Navy, headed by Vice Admiral AK Chawla, Flag Officer Commanding-in-Chief, Southern Naval Command. India and Madagascar share a strong maritime relation and visit by the First Training Squadron to Antsiranana is a step towards further strengthening the bonds of friendship between the two nations.