വനിതാ, ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
ജോലി ചെയ്യുന്ന സ്ത്രീകൾക്ക് ഹോസ്റ്റൽ സൗകര്യം
25 MAR 2021 1:09PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, മാർച്ച് 25, 2021
ജോലിചെയ്യുന്ന സ്ത്രീകൾക്കായുള്ള ഹോസ്റ്റൽ സൗകര്യ പദ്ധതി സംസ്ഥാന സർക്കാർ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ ഭരണകൂടങ്ങൾ എന്നിവ വഴി കേന്ദ്ര വനിതാ-ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം നടപ്പാക്കി വരുന്നു.
വനിതകൾക്ക് എളുപ്പത്തിൽ എത്താനാകുന്ന സ്ഥലങ്ങളിൽ സുരക്ഷിതമായ താമസസൗകര്യം ഒരുക്കുകയാണ് പദ്ധതിയുടെ ലക്ഷ്യം. സ്ത്രീകൾക്ക് തൊഴിൽ സാധ്യതയുള്ള മെട്രോകൾ ഉൾപ്പടെയുള്ള നഗരങ്ങൾ, അർദ്ധനഗരങ്ങൾ, ഗ്രാമങ്ങൾ എന്നിവിടങ്ങളിൽ ഹോസ്റ്റൽ സൗകര്യം നൽകാൻ പദ്ധതി വിഭാവനം ചെയ്യുന്നു.
സംസ്ഥാന തല ഹോസ്റ്റലുകളുടെ പട്ടിക ചുവടെ നൽകുന്നു.:
മേൽ പറഞ്ഞ വിവരങ്ങൾ കേന്ദ്ര വനിതാ-ശിശു വികസന മന്ത്രി ശ്രീമതി സ്മൃതി ഇറാനി രാജ്യ സഭയിൽ രേഖമൂലമുള്ള മറുപടിയിൽ അറിയിച്ചതാണ് ഇക്കാര്യം.
ANNEXURE- I
S.No.
State/UTs
No. of Completed Hostel
No. of Hostels Under
Construction
Total No. of Hostels
1
Andhra Pradesh
40
1
41
2
Arunachal Pradesh
13
1
14
3
Assam
17
0
17
4
Bihar
6
0
6
5
Chhattisgarh
9
1
10
6
Goa
2
0
2
7
Gujarat
26
1
27
8
Haryana
20
0
20
9
Himachal Pradesh
14
2
16
10
Jammu & Kashmir
5
0
5
11
Jharkhand
2
0
2
12
Karnataka
51
11
62
13
Kerala
149
11
160
14
Madhya Pradesh
60
2
62
15
Maharashtra
136
2
138
16
Meghalaya
3
1
4
17
Mizoram
4
1
5
18
Manipur
17
15
32
19
Nagaland
21
4
25
20
Orissa
28
0
28
21
Punjab
14
1
15
22
Rajasthan
39
0
39
23
Sikkim
2
0
2
24
Tamil Nadu
94
02
96
25
Telangana
21
6
27
26
Tripura
1
0
1
27
Uttrakhand
6
0
6
28
UP
36
2
38
29
West Bengal
38
1
39
30
Chandigarh
7
0
7
31
Delhi
20
0
20
32
Puducherry
4
0
4
Total
905
65
970

Ministry of Women and Child Development
Hostel Facilities to working Women
25 MAR 2021 1:09PM by PIB Delhi
The Ministry implements Working Women Hostel Scheme through the State Governments/UT Administrations to promote availability of safe and conveniently located accommodation for working women in urban, semi-urban or even rural areas, including the metro cities of the country, where employment opportunities for women exist. State-wise list of Working Women Hostels is placed at Annexure- I.
This information was given by the Union Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in the Rajya Sabha today.
*****
BY
ANNEXURE- I
S.No.
State/UTs
No. of Completed Hostel
No. of Hostels Under
Construction
Total No. of Hostels
1
Andhra Pradesh
40
1
41
2
Arunachal Pradesh
13
1
14
3
Assam
17
0
17
4
Bihar
6
0
6
5
Chhattisgarh
9
1
10
6
Goa
2
0
2
7
Gujarat
26
1
27
8
Haryana
20
0
20
9
Himachal Pradesh
14
2
16
10
Jammu & Kashmir
5
0
5
11
Jharkhand
2
0
2
12
Karnataka
51
11
62
13
Kerala
149
11
160
14
Madhya Pradesh
60
2
62
15
Maharashtra
136
2
138
16
Meghalaya
3
1
4
17
Mizoram
4
1
5
18
Manipur
17
15
32
19
Nagaland
21
4
25
20
Orissa
28
0
28
21
Punjab
14
1
15
22
Rajasthan
39
0
39
23
Sikkim
2
0
2
24
Tamil Nadu
94
02
96
25
Telangana
21
6
27
26
Tripura
1
0
1
27
Uttrakhand
6
0
6
28
UP
36
2
38
29
West Bengal
38
1
39
30
Chandigarh
7
0
7
31
Delhi
20
0
20
32
Puducherry
4
0
4
Total
905
65
970