Ministry of Jal Shakti
Cabinet approves Memorandum of Cooperation (MoC) signed between India and Japan in the field of Water Resources
23 MAR 2021 3:22PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised of the Memorandum of Cooperation (MoC) signed between Department of Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation, Ministry of Jal Shakti, Government of India and Water and Disaster Management Bureau, Ministry of Land, Infrastructure, Transport and Tourism of Japan in the field of Water Resources.
Benefits:
This MoC was signed for development of a long-term cooperation in the field of Water and Delta management, and Water technology in order to increase the exchange of information, knowledge, technology and scientific allied experience, as well as implementation of joint projects between the two countries.
This MoC will help in achieving water security, improved irrigation facility and sustainability in water resources development.

జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
జ‌ల వ‌న‌రుల రంగం లో భార‌త‌దేశాని కి, జపాన్ కు మధ్య స‌హ‌కారపూర్వ‌క ఒప్పంద ప‌త్రం (ఎమ్ఒసి) పై సంత‌కాల కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండ‌లి
23 MAR 2021 3:22PM by PIB Hyderabad
జ‌ల వ‌న‌రుల రంగం లో భార‌త ప్ర‌భుత్వ జ‌ల‌ శ‌క్తి మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన జ‌ల‌ వ‌న‌రులు, న‌దుల వికాసం, గంగా న‌ది సంరక్షణ విభాగానికి, జ‌పాన్ కు చెందిన భూమి, మౌలిక స‌దుపాయాలు, ర‌వాణా మ‌రియు ప‌ర్య‌ట‌న మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన జలం, విపత్తు నిర్వ‌హ‌ణ మండ‌లి ల మ‌ధ్య సంత‌కాలైన స‌హ‌కారపూర్వ‌క ఒప్పంద ప‌త్రం (ఎమ్ఒసి) ని గురించిన వివ‌రాల‌ ను ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌ న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గ స‌మావేశం దృష్టి కి తీసుకు రావ‌డ‌మైంది.
ప్ర‌యోజ‌నాలు:
రెండు దేశాల మ‌ధ్య స‌మాచారం, జ్ఞానం, సాంకేతిక విజ్ఞానం, శాస్త్ర విజ్ఞాన‌ప‌ర‌మైన అనుభ‌వం.. వీట‌న్నింటి ఆదాన ప్ర‌దానాన్ని పెంపొందించుకోవడం తో పాటు సంయుక్త ప్రాజెక్టు ల అమ‌లు కు ఈ ఎమ్ఒసి పై సంతకాలు చేయడం జరిగింది. జ‌లం మ‌రియు మైదాన ప్రాంత నిర్వ‌హ‌ణ, జల సంబంధి సాంకేతిక విజ్ఞాన రంగం లో దీర్ఘ‌కాలిక స‌హ‌కారాన్ని అభివృద్ధి ప‌ర‌చ‌డం కూడా ఈ ఎమ్ఒసి లక్ష్యాల లో ఒకటి గా ఉంది.
జ‌ల భ‌ద్ర‌త ను సాధించ‌డానికి, మెరుగైన సాగునీటి స‌దుపాయాల కు, జ‌ల వ‌న‌రుల అభివృద్ధి లో నిల‌క‌డ‌తనాన్ని నిలబెట్టుకోవడం లో ఈ ఒప్పందం తోడ్ప‌డనుంది.