राष्ट्रपती कार्यालय
भारताचे राष्ट्रपती आणि चिलीच्या अध्यक्षांचे टेलिफोनच्या माध्यमातून संभाषण
19 MAR 2021 8:50PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती रामनाथ कोविंद यांनी आज (19 मार्च 2021 रोजी) रिपब्लिक ऑफ चिलीचे अध्यक्ष सॅबॅस्तियन पिनेरा एनिक यांच्याशी टेलिफोनवरून चर्चा केली.
राष्ट्रपतींनी यावेळी 2019 मध्ये चीली दौऱ्याची आठवण काढली. तसेच अध्यक्ष पिनेरा यांना त्यांच्या शिष्टमंडळाची उत्तम व्यवस्था केल्याबद्दल धन्यवाद दिले. दोन्ही नेत्यांनी या भेटीचा पाठपुरावा करण्याबाबत चर्चा केली, तसेच कोविड महामारीपश्चात द्विपक्षीय बंध भारत चीली प्रिफरेन्शियल व्यापार कराराच्या दुसऱ्या भागाचा समावेश करत अजून दृढ करण्यावर सहमती दर्शवली. अध्यक्ष पिनेरा यांनी भारताला भेट देण्याची इच्छा प्रदर्शित केली.
भारत आणि चिली या देशांमधील व्यापार आणि आर्थिक क्षेत्रातील सहकार्याच्या संभाव्य परिमाणांचा विचार करता असे द्विपक्षीय बंध विविध क्षेत्रात निर्माण करण्यासाठी दोन्ही बाजूंनी सहमती दर्शवली.
राष्ट्रपती कोविंद यांनी चिलीच्या जनतेला उत्तम आरोग्य व संपन्नतेच्या शुभेच्छा दिल्या.

President's Secretariat
Telephone Conversation between the President of India and the President of the Republic of Chile
19 MAR 2021 7:33PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind had a telephonic conversation today (March 19, 2021) with H.E. Mr. Sebastian Piñera Echnique, the President of the Republic of Chile.
The President recalled his visit to Chile in 2019 and thanked President Piñera for the warm hospitality extended to him and his delegation during the visit. The two leaders discussed the follow up action to the visit and agreed to deepen bilateral relations post COVID-19 pandemic, including the 2nd expansion of India-Chile Preferential Trade Agreement. President Piñera expressed his continued wish to visit India.
Recognising the tremendous potential between India and Chile, especially in the trade and commerce sector, both sides resolved to maintain the momentum in bilateral relationship in diverse areas.
President Kovind also conveyed his best wishes for the health and well being of the people of Chile.