महिला आणि बालविकास मंत्रालय
देहविक्रय करणाऱ्यांच्या (सेक्स वर्कर्स) पुनर्वसनाचे धोरण
19 MAR 2021 4:41PM by PIB Mumbai
महिला आणि बालविकास मंत्रालय उज्ज्वला योजनेची अंमलबजावणी करते. व्यावसायिक लैंगिक शोषणाच्या हेतूने केलेल्या तस्करीला आळा घालणे आणि तस्करी पीडितांचे बचाव, पुनर्वसन आणि पुन्हा मुख्य प्रवाहात आणणारी ही व्यापक योजना आहे. संरक्षणात्मक आणि पुनर्वसनगृहांमध्ये अन्न, वस्त्र, वैद्यकीय सेवा, कायदेशीर मदत, सुटका केलेल्या मुलांसाठी शिक्षण आणि त्यांना रोजगाराचा पर्याय उपलब्ध करण्यासाठी व्यावसायिक प्रशिक्षण या मूलभूत सुविधा पुरवल्या जातात.
महिला व बालविकास मंत्री स्मृती झुबिन इराणी यांनी आज लोकसभेत लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Women and Child Development
Policy for Rehabilitation of Sex Workers
19 MAR 2021 2:51PM by PIB Delhi
Ministry of Women and Child Development implements the Ujjawala Scheme which is a comprehensive scheme for prevention of trafficking and rescue, rehabilitation and re-integration of victims of trafficking for commercial sexual exploitation. The protective and rehabilitative homes provide basic amenities such as food, clothing, medical care, legal aid, education for rescued children and vocational training to provide them alternate livelihood options.
This information was given by the Minister of Women and Child Development, Shri Smriti Zubin Irani, in a written reply in the Lok Sabha today.