आयुष मंत्रालय
सातव्या आंतरराष्ट्रीय योगदिनाला 100 दिवसांचा अवधी
आंतरराष्ट्रीय योगदिन 2021 निमित्त पुण्याच्या राष्ट्रीय निसर्गोपचार संस्थेचे विविध उपक्रम
13 MAR 2021 7:56PM by PIB Mumbai
आंतरराष्ट्रीय योगदिन आता अवघ्या 100 दिवसांवर आला असून, पुण्याच्या राष्ट्रीय निसर्गोपचार संस्थेने प्रादेशिक लोकसंपर्क ब्युरोसोबत हा योगदिन साजरा करण्यासाठी 100 दिवसांची उलटगणती सुरु केली आहे. या अंतर्गत, “दूरदृश्य प्रणालीद्वारे “सामान्य योग प्रोटोकॉल’ सत्रे घेतली जाणार असून ती या संस्थेच्या सोशल मिडीया हँडलवरून प्रसारित केली जाणार आहेत.
आज म्हणजेच, 13 मार्चपासून ही उलट गणती सुरु झाली आहे. राष्ट्रीय चित्रपट संग्रहालय आणि आरओबी चे संचालक प्रकाश मकदूम, जिल्हा परिषदेचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी आयुष प्रसाद, एनआयएनच्या संचालिका प्रा. डॉ सत्य लक्ष्मी यांच्या हस्ते आज याचे आभासी पद्धतीने उद्घाटन झाले. ही सत्रे 21 जून 2021 पर्यंत सकाळी सात ते आठ अशी दररोज एक तास सुरु राहणार आहेत. एनआयएन च्या फेसबुक पेजवर (https://www.facebook.com/punenin) ती उपलब्ध असतील. लोकांमध्ये, विशेषतः आशा आणि इतर आरोग्य कर्मचाऱ्यांना सामान्य योग प्रोटोकॉलची माहिती व्हावी, हा या उपक्रमाचा उद्देश आहे.
राष्ट्रीय निसर्गोपचार संस्थेने पुणे जिल्हा परिषदेच्या समन्वयाने 22 फेब्रुवारी पासून आशा सेविकांसाठी सामान्य योग प्रोटोकॉल प्रशिक्षण सत्रे सुरु केली आहेत. ही सत्रे मार्च 2021 पर्यंत चालणार असून त्यात 5,000 आशा कर्मचाऱ्यांना प्रशिक्षण दिले जाणार आहे. या आशा कर्मचारी आपापल्या गावांमध्ये योग प्रशिक्षक म्हणून काम करतील. या प्रशिक्षणाचा उद्देश कुटुंबातील किमान एका व्यक्तीला सामान्य योग प्रोटोकॉल शिकवणे, आणि त्याद्वारे संपूर्ण गावात 21 जूनला योगाभ्यास केला जाणे, हा आहे. हे उद्दीष्ट घेऊन, 22 फेब्रुवारी पासून आजपर्यंत पुणे जिल्ह्यातल्या विविध तालुक्यात एनआयएनच्या डॉक्टर्सनी 1,300 आशा कार्यकर्त्यांना प्रशिक्षित केले आहेत.

AYUSH
100 days to 7th International Day of Yoga
IDY 2021 Activities by National Institute of Naturopathy, Pune
13 MAR 2021 5:56PM by PIB Delhi
National Institute of Naturopathy in association with Regional Outreach Bureau (ROB, Pune) will be conducting 100 days countdown for IDY in which "Common Yoga Protocol" sessions will be conducted through video conferencing mode and will be screened by social media handles of NIN, Pune. The countdown sessions started today on 13th March, 2021 which have been virtually inaugurated today in the auspicious presence of Shri. Prakash Magdum, Director,National Film Archives of India & ROB, Pune, Shri. Ayush Prasad IAS, Chief Executive Officer, Zilla Parishad and Prof. Dr. K. Satya Lakshmi, Director, NIN, Pune and will continue till 21st June, 2021 for one hour daily at 7:00 am-8:00 am on National Institute of Naturopathy’s facebook page (https://www.facebook.com/punenin ). The objective of this session is to reinforce CYP amongst the public more specifically ASHA and health workers.
National Institute of Naturopathy in association with Pune Zilla Parishad has started the training sessions on "Common Yoga Protocol" for the Asha workers of Pune district on 22nd Feb, 2021. The training sessions are expected to continue till the end of March 2021 teaching 5,000 Asha workers. These Asha workers will act as trainers for their respective villagers. The target of this Training of Teachers program is to train at least one member a family on CYP and involve the entire villagers to perform CYP on 21st June, 2021. With this objective, from 22nd February, 2021 till date, doctors of NIN have inducted training to more than 1,300 Asha workers of various talukas of Pune district.
Shri. Ayush Prasad (IAS), Chief Executive Officer, Zilla Parishad has challenged everyone to take 100 days challenge to practice yoga every day and he himself committed for this challenge. He encouraged everyone to practice Common yoga protocol as it is simple series of asanas and pranayama to keep one healthy.