ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రూ.43 కోట్లకుపైగా ఇన్‌పుట్‌ టాక్స్‌ క్రెడిట్ మోసం కేసులో ఒకరిని అరెస్టు చేసిన గురుగావ్‌ డీజీజీఐ అధికారులు
11 MAR 2021 12:05PM by PIB Hyderabad
హరియాణాలోని 'డైరెక్టర్‌ జనరల్‌ ఆఫ్‌ జీఎస్‌టీ ఇంటెలిజెన్స్‌' (డీజీజీఐ) 'గురుగావ్‌ ప్రాంతీయ కేంద్రం' (జీజడ్‌యూ) అధికారులు న్యూదిల్లీకి చెందిన రవీందర్‌ కుమార్‌ (రవీందర్‌ గార్గ్‌) అనే వ్యక్తిని అరెస్టు చేశారు. నకిలీ పత్రాలతో డొల్ల సంస్థలను ఏర్పాటు చేసి, జరగని వ్యాపారానికి దొంగ ఇన్‌వాయిస్‌లు సృష్టించి, వాటిపై ఇన్‌పుట్‌ టాక్స్‌ క్రెడిట్‌ పొందినందుకు నిందితుడిని అరెస్టు చేశారు.
హరియాణా, దిల్లీ, ఝార్ఖండ్‌లో సొంతంగా, భాగస్వామ్యంతో, ప్రైవేటు లిమిటెడ్‌ సంస్థలను ఏర్పాటు చేసినట్లు రవీందర్‌ కుమార్‌ పత్రాలు సృష్టించినట్లు అధికారుల దర్యాప్తులో తేలింది. దీనిపై అతనికి ఎన్నిసార్లు శ్రీముఖాలు జారీ చేసినా విచారణకు రాకుండా తప్పించుకున్నాడు.
పరారీలో ఉన్న రవీందర్‌ కుమార్‌, తానుండే ప్రదేశాలను తరచూ మార్చేవాడు. అధికారులు అతని కోసం నిఘా పెట్టి చరుగ్గా గాలింపులు జరపగా, చాలా రోజుల తర్వాత ఎట్టకేలకు దొరికాడు. రెండు నకిలీ ప్రైవేటు లిమిటెడ్‌, ఒక భాగస్వామ్య సంస్థతోపాటు, తనపేరుపై అనేక సంస్థలను సృష్టించినట్లు నిందితుడు అంగీకరించాడు. వీటిపై రూ.237.98 కోట్ల విలువైన ఇన్వాయిస్‌లను సృష్టించి, రూ.43 కోట్లకుపైగా ఇన్‌పుట్‌ టాక్స్‌ను అక్రమంగా పొందినట్లు అధికారుల వద్ద ఒప్పకున్నాడు.
దిల్లీ, హరియాణాలోని అనేక ప్రాంతాల్లో దర్యాప్తు చేపట్టిన అధికారులు, నకిలీ పత్రాలతో డొల్ల సంస్థలను సృష్టించిన ముఠాలో రవీందర్‌ కుమార్‌ ప్రధాన సూత్రధారిగా తమకు లభించిన ఆధారాలు, నిందితుడి వాంగ్మూలం ఆధారంగా తేల్చారు. ఈనెల 9వ తేదీన రవీందర్‌ కుమార్‌ను అరెస్టు చేసిన అధికారులు, దిల్లీ మెట్రోపాలిటన్‌ మెజిస్ట్రేట్‌ ఎదుట హాజరుపరిచారు. న్యాయస్థానం నిందితుడికి 14 రోజుల జ్యుడిషియల్‌ కస్టడీ విధించింది. ఈ కేసులో దర్యాప్తు ఇంకా కొనసాగుతోంది.

Ministry of Finance
DGGI Gurugram officials arrest man for input tax credit fraud of more than Rs 43 crore
11 MAR 2021 12:05PM by PIB Delhi
The Directorate General of GST Intelligence (DGGI) Gurugram Zonal Unit (GZU), Haryana, has arrested Shri Ravinder Kumar (aka Ravinder Garg), resident of New Delhi on charges of creating and operating fictitious firms on forged documents which were used in availing of and passing on Input Tax Credit on bogus Invoices without actual receipt and supply of goods or services.
It is apparent from the investigation conducted till date, that Shri Ravinder Kumar created multiple proprietorship, partnership firms and private limited companies based in Haryana, New Delhi and Jharkhand merely on paper. Shri Ravinder kept eluding the investigation and did not appear before the investigating authorities even after issuance of Summons on multiple occasions.
Shri Ravinder was absconding and kept changing his locations, the officers kept watch on his frequent places and after a long period of monitoring and active surveillance, were able to nab him. He admitted to have created two Private Limited Companies, one partnership firm and multiple proprietorship firms which have generated sham invoices without goods amounting to Rs. 237.98 crore and passed on fake ITC amounting to more than Rs 43 crore.
The investigation spanned multiple locations in Delhi and Haryana and based on documentary evidence and statement recorded, it was established that Shri Ravinder Kumar is the key person in orchestrating this racket of creating fake firms on forged documents. Accordingly, Ravinder Kumar was arrested on 09.03.2021 and produced before the Metropolitan Magistrate, New Delhi, who ordered 14 days judicial custody.
Further investigations in the matter are under progress.