రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ప్రభుత్వానికి రూ.174.43 కోట్ల మధ్యంతర డివిడెండ్‌ చెల్లించిన బెల్‌
08 MAR 2021 2:43PM by PIB Hyderabad
రక్షణ రంగంలో నవరత్న హోదా కలిగిన ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్‌ లిమిటెడ్‌ (బెల్‌), 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరానికి 140 శాతం మధ్యంతర డివిడెండ్‌ను ప్రభుత్వానికి చెల్లించింది.
రాష్ట్రపతి వద్దనున్న వాటాలపై వచ్చిన డివిడెండ్‌ 174,43,63,569.20 రూపాయలకుగాను, బెల్‌ సీఎండీ శ్రీ ఎం.వి.గౌతమ, రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్‌ సింగ్‌కు చెక్కును అందించారు. బెల్‌, 140 శాతం మధ్యంతర డివిడెండ్‌ను (ఒక్కో షేరుపై రూ.1.40) తన వాటాదారులకు ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో ప్రకటించింది.
మధ్యంతర డివిడెండ్‌ ప్రకటించడం బెల్‌కు వరుసగా ఇది 18వ ఏడాది. 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరంలో, 280 శాతం డివిడెండ్‌ను ఆ సంస్థ చెల్లించింది.

Ministry of Defence
BEL pays Rs 174.43 crore interim dividend to Government
08 MAR 2021 2:43PM by PIB Delhi
Navratna Defence Public Sector Undertaking (DPSU) Bharat Electronics Ltd (BEL) has paid interim dividend of 140 per cent on its paid-up capital to the Government for financial year (FY) 2020-21.
Chairman & Managing Director of BEL Shri M V Gowtama presented the Interim Dividend cheque of Rs 174,43,63,569.20/- (Rupees one hundred seventy-four crore forty-three lakh sixty-three thousand five hundred sixty-nine and twenty paise only), payable on the shares held by the President of India, to the Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in New Delhi on March 08, 2021. The BEL has declared 140 per cent as interim dividend (Rs 1.40/- per share) to its shareholders for the FY 2020-21.
This is the 18th consecutive year that BEL is paying interim dividend. It had paid a total dividend of 280 per cent on its paid-up capital for the FY 2019-20.