ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
తమిళనాడులో ఆదాయ‌పు పన్ను శాఖ సోదాలు
07 MAR 2021 12:52PM by PIB Hyderabad
చెన్నై కేంద్రంగా ప‌ని చేస్తున్న‌ రెండు గ్రూపుల లావాదేవీల విష‌య‌మై ఆదాయపు పన్ను శాఖ 04.03.2021న సోదాలు నిర్వహించింది. ఇందులో తమిళనాడులో ప్రముఖ బులియన్ వ్యాపారి కేసు ఒక‌టి కాగా.. మరొకటి దక్షిణ భారత దేశంలో అతిపెద్ద ఆభరణాల రిటైలర్ సంస్థది. చెన్నై, ముంబ‌యి, కోయంబత్తూర్, మదురై, తిరుచి, త్రిస్సూర్, నెల్లూరు, జైపూర్, ఇండోర్‌ల‌లోని మొత్తం 27 ప్రాంగణాల్లో సోదాల‌తో ఈ ఆపరేషన్ జరిగింది. ఈ సోదాల‌లో బులియన్ వ్యాపారి ప్రాంగణంలో లెక్క‌కు చూప‌ని నగదు అమ్మకాలు, దాని శాఖల నుండి చేసిన‌ బోగస్ నగదు క్రెడిట్‌ల‌కు సంబంధించిన లావాదేవీలకు సంబంధించి ఆధారాలు ల‌భించాయి. కొనుగోళ్ల ముందస్తు చెల్లింపు ముసుగులో డమ్మీ ఖాతాల్లో నగదు క్రెడిట్స్; ‌నోట్ల ర‌ద్దు కాలంలో ఎలాంటి వివ‌ర‌ణ లేని నగదు డిపాజిట్లు; బోగస్ రుణదాతల‌కు చెల్లింపులు; భారీగా వివరించలేని స్టాక్ వైవిధ్యాల‌ను సోదాల్లో గుర్తించారు. ఆభరణాల రిటైల‌ర్ ప్రాంగణంలో లభించిన ఆధారాల‌లో పన్ను చెల్లింపుదారుడు స్థానిక ఫైనాన్షియర్ల నుండి నగదు రుణాలను అందుకున్న‌ట్టు మరియు తిరిగి చెల్లించిన‌ట్టుగా ఉంది; బిల్డర్లకు నగదు రుణాలు ఇవ్వ‌డం, రియల్ ఎస్టేట్ ఆస్తులలో నగదు పెట్టుబడులు పెట్ట‌డం; లెక్క‌లు చూప‌కుండా బంగారు కడ్డీల‌ కొనుగోళ్లు; తప్పుడు అప్పుల‌ను చూప‌డం; పాత బంగారాన్ని చక్కటి బంగారం మరియు ఆభరణాల తయారీకి మార్చడంలో ఎక్కువ‌గా వ్యర్థాలుగా చూపడం వంటివి ఉన్నాయి. ఇప్పటివరకు చేసిన సోదాల‌లో బ‌య‌ట‌కు వెల్ల‌డించ‌ని రూ.1,000 కోట్లు. లెక్కించని నగదు రూ.1.2 కోట్ల సొమ్మును స్వాధీనం చేసుకున్నారు. తదుపరి దర్యాప్తు కొన‌సాగుతోంది.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Tamil Nadu
07 MAR 2021 12:52PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out searches on 04.03.2021 in the case of two Chennai based groups, one of which is a leading bullion trader in Tamil Nadu and the other is one of the biggest jewellery retailers in South India. The search operation was carried out at 27 premises located in Chennai, Mumbai, Coimbatore, Madurai, Trichy, Trissur, Nellore, Jaipur and Indore.
The evidences found in the premises of the bullion trader revealed that there were unaccounted cash sales; bogus cash credits from its branches; cash credits in dummy accounts in the guise of advance for purchases; unexplained cash deposits during the demonetization period; bogus outstanding sundry creditors; and huge unexplained stock variations.
The evidences found in the premises of the jewellery retailer revealed that the taxpayer received and repaid cash loans from local financiers; had given cash loans to builders and made cash investments in real estate properties; made unaccounted gold bullion purchases; claimed wrongful bad debts; inflated wastages in conversion of old gold to fine gold and jewellery making, etc.
The searches, so far, have resulted in the detection of undisclosed income of more than Rs. 1,000 crore. Unaccounted cash of Rs. 1.2 crore has been seized so far.
Further investigations are in progress.