ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੈਨਾ ਹਸਪਤਾਲ (ਰਿਸਰਚ ਐਂਡ ਰੈਫਰਲ) ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਦੀਵੇ ਜਗਾ ਕੇ ਰਵਾਇਤੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਬੀ ਐੱਸ ਸੀ (ਐੱਚ) ਨਰਸਿੰਗ ਕੋਰਸ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
06 MAR 2021 3:49PM by PIB Chandigarh
ਸੈਨਾ ਹਸਪਤਾਲ (ਰਿਸਰਚ ਐਂਡ ਰੈਫਰਲ) , ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ 6 ਮਾਰਚ 2021 ਨੂੰ ਦੀਵੇ ਜਗਾ ਕੇ ਰਵਾਇਤੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕਾਲਜ ਆਫ ਨਰਸਿੰਗ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਬੀ ਐੱਸ ਸੀ (ਐੱਚ) ਨਰਸਿੰਗ ਕੋਰਸ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ 30 ਨੌਜਵਾਨ ਵਰਦੀਆਂ ਪਾਈ ਨਰਸਿੰਗ ਕੈਡੇਟਸ ਨੇ ਆਪਣਾ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਨਾ ਸਫ਼ਰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਸੈਨਾ ਹਸਪਤਾਲ (ਆਰ ਤੇ ਆਰ) ਦੇ ਕਮਾਂਡੈਂਟ, ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਜੌਏ ਚੈਟਰਜੀ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸਨ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਾਲਜ ਆਫ਼ ਨਰਸਿੰਗ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵੰਡੇ । ਪੁਰਸਕਾਰ ਲੈਣ ਵਾਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਰਸਿੰਗ—ਐੱਨ/ਕੈਡਿਟ ਭਾਵਨਾ ਸੁੱਭਾ ਅਤੇ ਐੱਨ—ਕੈਡਿਟ ਰੀਸ਼ਮਾ (ਸਾਲ ਚੌਥਾ) ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਬੀ ਐੱਸ ਸੀ ਨਰਸਿੰਗ ਐੱਚ ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਈਅਰ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਐੱਨ—ਕੈਡਿਟ ਅਰਸ਼ਪ੍ਰੀਤ ਕੌਰ ਅਤੇ ਐੱਨ/ਕੈਡਿਟ ਮਹਿਕ ਕੰਬੋਜ (ਸਾਲ ਤੀਜਾ) , ਐੱਨ / ਕੈਡਿਟ ਬੀ ਜੀ ਐੱਮ ਆਰ ਅਤੇ ਐੱਨ/ਕੈਡਿਟ ਇੰਦਰਾਕਸ਼ੀ ਬੀ ਐੱਸ ਸੀ (ਐੱਚ) (ਸਾਲ ਦੂਜਾ) ਨੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਪਹਿਲਾ ਅਤੇ ਦੂਜਾ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ । ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਜੌਏ ਚੈਟਰਜੀ ਨੇ ਇਸ ਤੱਥ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਿੱਚ ਤਾਜ਼ਾ ਤਰੀਨ ਜਾਣਕਾਰੀ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਰਹਿਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸੇ ਸਮੇਂ ਸਾਫਟ ਹੁਨਰ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਨਾ ਪਹੁੰਚ ਉੱਤੇ ਵੀ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ ।
ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਰਵਾਇਤੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਦੀਵਾ ਜਗਾ ਕੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਤੇ ਇਸ ਦੀਵੇ ਨੂੰ ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਸੋਨਾਲੀ ਘੋਸ਼ਾਲ ਵਧੀਕ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਮਿਲਟਰੀ ਨਰਸਿੰਗ ਸਰਵਿਸ ਨੇ ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਸਮੀਤਾ ਦੇਵਰਾਨੀ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਮੈਟਰਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਰਨਲ ਰੇਖਾ ਭੱਟਾਚਾਰਿਆ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਨੂੰ ਇਹ ਜਗਦਾ ਦੀਵਾ ਸਪੁਰਦ ਕੀਤਾ ਤੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਨੇ ਇਹ ਜਗਦਾ ਦੀਵਾ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਇਆ । ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਨੇ ਫਿਰ ਪਹਿਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਨਰਸਿੰਗ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਇਹ ਰੌਸ਼ਨੀ ਦਿੱਤੀ । ਜਿਸ ਦਾ ਅਰਥ ਹੈ ਕਿ ਗਿਆਨ ਤੇ ਲਿਆਕਤ ਦੀ ਤਬਦੀਲੀ ਇੱਕ ਪੀੜ੍ਹੀ ਤੋਂ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਤੱਕ ।

Ministry of Defence
BSc (H) Nursing course commences with lamp lighting ceremony at Army Hospital (Research & Referral)
06 MAR 2021 3:49PM by PIB Delhi
BSc (H) Nursing course for students of College of Nursing commenced with the lamp lighting ceremony at Army Hospital (Research & Referral) in New Delhi on March 06, 2021. The ceremony witnessed 30 budding nursing cadets don the uniform to begin their professional journey.
Lt Gen Joy Chatterjee, Commandant, Army Hospital (R&R), was the Chief Guest of the ceremony. He gave away the prizes to the students of College of Nursing-N/Cdt Bhawna Subba and N/Cdt Reeshma of IV Year. N/Cdt Arshpreet Kaur and N/Cdt Mahak Kamboj of III Year, N/Cdt Biji MR & N/Cdt Indrakshi of II Year BSc (H) for securing first and second ranks respectively in their classes of BSc Nursing (H) final Delhi University examination. Lt Gen Joy Chatterjee stressed on the fact that the students need to stay abreast of the latest advances in healthcare and, at the same time, focus on soft skills and professional touch.
At the ceremony, the traditional lamp was lit and relayed from Maj Gen Sonali Ghosal, Additional Director General, Military Nursing Service (MNS) to Maj Gen Smita Devrani, Principal Matron to Col Rekha Bhattachaya, Principal, who in turn passed it to the teachers. The teachers, then, transferred the light to the first year nursing students, denoting the transfer of knowledge and wisdom from one generation to the next.