आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 लसीकरण दिवस- 50
2.06 कोटींपेक्षा अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या
आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत 11.64 लाख लोकांना लस देण्यात आली
06 MAR 2021 10:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 मार्च 2021
देशभरात आतापर्यंत कोविड-19 लसीची मात्रा घेणाऱ्यांची एकूण संख्या आज 2.06 कोटी इतकी झाली.
देशभरात कोविड लसीकरण मोहीम 16 जानेवारी 2021पासून सुरु झाली आणि पहिल्या फळीत काम करणाऱ्या कोरोना योद्ध्यांचे लसीकरण 2 फेब्रुवारी 2021 पासून सुरु झाले. कोविड लसीकरणाचा दुसरा टप्पा 1 मार्च 2021 पासून सुरु झाला, या टप्प्यात 60 वर्षे वयावरील जेष्ठ नागरिक आणि 45 वर्षे वयावरील सहव्याधी असलेल्या नागरिकांना लास दिली जात आहे.
संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत मिळालेल्या प्राथमिक माहितीनुसार, आजपर्यंत एकूण 2,06,62,073 लोकांना लसीची मात्रा देण्यात आली.
यात 69,72,859 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा समावेश असून त्यांनी पहिली मात्रा घेतली आहे. तर 35,22,671 आरोग्य कर्मचाऱ्यांनी दुसरी मात्रा घेतली आहे. 65,02,869 कोरोनायोध्यांनी पहिली तर 1,97,853 कोरोनायोध्यांनी दुसरी मात्राही घेतली आहे. 60 वर्षे वयापेक्षा अधिक वय असलेल्या 30,05,039 ज्येष्ठ नागरिकांनी आणि सहव्याधी असलेल्या 45 पेक्षा अधिक वयाच्या नागरिकांनी पहिली मात्रा घेतली आहे.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
69,72,859
35,22,671
65,02,869
1,97,853
4,60,782
30,05,039
देशव्यापी लसीकरणाच्या आजच्या 15 व्या दिवशी संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत एकूण 11,64,422 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या. यापैकी 9,44,919 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा आणि 2,19,503 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना तसेच कोरोना योध्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आल्याची प्राथमिक माहिती आहे. आजच्या दिवशीचा अंतिम अहवाल रात्री उशिरापर्यंत तयार होईल.
Date:6thMarch,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
57198
165841
146880
53662
114036
626805
944919
219503

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 50
More than 2.06Cr COVID19 vaccine doses administered
11.64 lakh vaccine doses given till 7pm today
06 MAR 2021 9:49PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 2.06Crore today.
The countrywide vaccination drive was rolled out on 16th Jan 2021 and vaccination of the Frontline Workers (FLWs) started from 2nd Feb 2021.The next phase of COVID-19 vaccination has commenced from 1st March 2021 for those who are over 60 years of age and for people aged 45 and above with specified co-morbid conditions.
A total of 2,06,62,073vaccine doses have been given, as per the provisional report till 7pmtoday.
These include 69,72,859HCWs who have taken the 1st dose and 35,22,671HCWs who have taken the 2nd dose, 65,02,869FLWs (1stdose), 1,97,853FLWs (2nd dose), 4,60,782beneficiaries more than 60 years old and 30,05,039beneficiaries aged 45 and above with specific co-morbidities.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
69,72,859
35,22,671
65,02,869
1,97,853
4,60,782
30,05,039
Total 11,64,422vaccine doses were given till 7 pm today, the fiftieth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 9,44,919beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,19,503HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date:6thMarch,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
57198
165841
146880
53662
114036
626805
944919
219503