संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलासाठीच्या आठ क्षेपणास्त्रासह दारुगोळा बार्ज अधिग्रहणासाठी मेसर्स सीकॉन यांच्यासोबत विशाखापट्टणम इथे करारावर स्वाक्षरी
24 FEB 2021 9:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 फेब्रुवारी 2021
भारतीय नौदलासाठीच्या आठ क्षेपणास्त्रासह दारुगोळा बार्जच्या ( एमसीए) अधिग्रहणासाठी विशाखापट्टणम इथे 19 फेब्रुवारी , 2021 रोजी मेसर्स सीकॉन सोबत करार झाला. 22 जुलै पासून या बार्ज नौदलाच्या सेवेत दाखल होणार आहेत . क्षेपणास्त्र ,तोफखाना व्यवस्थापन आणि एएसडब्ल्यू दारुगोळा जहाजात चढविणे आणि उतरविण्याच्या मोहिमेअंतर्गत हे क्षेपणास्त्रासह दारुगोळा बार्ज भारतीय नौदलात समाविष्ट केले जातील. या प्रकल्पामुळे भारत सरकारच्या मेक इन इंडिया उपक्रमात आणखी एक मैलाचा दगड जोडला गेला आहे.

Ministry of Defence
CONTRACT SIGNING WITH M/S SECON, VISAKHAPATNAM FOR ACQUISITION OF EIGHT MISSILE CUM AMMUNITION BARGE FOR INDIAN NAVY
24 FEB 2021 6:24PM by PIB Delhi
A contract for construction of Eight Missile Cum Ammunition Barges (MCA) has been concluded with M/s SECON, Visakhapatnam a MSME on 19 February 2021. Delivery of Barges is scheduled to commence from Jul 22. The Missile Cum Ammunition Barges will be inducted in Indian Navy to undertake the mission needs for embarking/ disembarking Missile, Gunnery and ASW Ammunition. The project adds another milestone to the Make in Indiainitiative of the Government of India.