തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
പൊതുവായ നടപടിക്രമത്തിന്റെ ഭാഗമായി തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടക്കുന്ന സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലേയ്ക്ക് കേന്ദ്ര പോലീസ് സേനകളെ മുൻകൂട്ടി തന്നെ അയക്കാറുണ്ട്: ഇസിഐ
22 FEB 2021 2:14PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ഫെബ്രുവരി 22, 2021
കേന്ദ്ര പോലീസ് സേനയെ പശ്ചിമ ബംഗാളിലേക്ക് പ്രത്യേകമായി അയച്ചതായി ചില മാധ്യമങ്ങൾ (ഇന്ത്യൻ എക്സ്പ്രസ്, ഹിന്ദുസ്ഥാൻ ടൈംസ്) റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തതായി കേന്ദ്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ്‌ കമ്മീഷന്റെ ശ്രദ്ധയിൽപ്പെട്ടു.
ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് തിരഞ്ഞെടുപ്പ്‌ കമ്മീഷന്റെ പ്രസ്താവന:
ലോക്സഭ - നിയമസഭ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടക്കാനിരിക്കുന്ന എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങളിലേക്കും കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശങ്ങളിലേക്കും മുൻകൂറായി മേഖലാ വിന്യാസത്തിനായി ‌കേന്ദ്ര പോലീസ് സേനയെ പതിവായി, പൊതുവായ നടപടിക്രമത്തിന്റെ ഭാഗമായി അയക്കാറുള്ളതാണ്‌. പ്രത്യേകിച്ചും, മുൻ‌കൂട്ടി അവലോകനം ചെയ്‌തും, ‌രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടികൾ, മറ്റു ബന്ധപ്പെട്ടവർ ഉൾപ്പെടെയുള്ളവരിൽ നിന്നും വ്യക്തമായ വിവരശേഖരത്തിലൂടെയും, നിര്‍ണ്ണായകവും സങ്കീർണവുമായ മേഖലകൾ എന്ന് മനസിലാക്കിയതുൾപ്പടെയുള്ള മേഖലകളിലാണ് ഇത് നടപ്പാക്കി വരുന്നത്. 1980കളുടെ അവസാനം മുതൽ ഇത് നടപ്പിലാക്കുന്നുണ്ട്‌.
നിയമസഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പ് നടക്കാനിരിക്കുന്ന അസം, കേരളം, തമിഴ്‌നാട്, പശ്ചിമബംഗാൾ എന്നീ നാല് സംസ്ഥാനങ്ങളിലേക്കും പുതുച്ചേരി കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശത്തേക്കും കേന്ദ്ര സേനയെ അയച്ചിട്ടുണ്ട്.
കേന്ദ്ര സേനാവിന്യാസത്തിനുള്ള ഉത്തരവുകൾ ഈ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശത്തെയും ചീഫ് സെക്രട്ടറിമാർക്കും ഡിജിപിമാർക്കും ചീഫ് ഇലക്ടറൽ ഓഫീസർമാർക്കും 2021 ഫെബ്രുവരി 16 ന് തന്നെ നൽകി.

Election Commission
Central Police Forces are sent in Advance for Area Domination in concerned Poll Going States/UTs as a Standard Practice: ECI
22 FEB 2021 2:14PM by PIB Delhi
It has come to the notice of ECI that certain sections of media (like Indian Express, Hindustan Times) have reported on Central Police Forces being sent specifically to State of West Bengal.
ECI would however like to state the following:
Central Police Forces (CPFs) are routinely sent to all the States and UTs where Lok Sabha/ Vidhan Sabha elections are to take place, for advance area domination, especially in the critical and vulnerable sectors which are identified by meticulous advance reviews and concrete feedback from various sources including political parties and entities. This practice is going on since late 1980s.
During Lok Sabha elections 2019 also, Central Forces were sent to all States and UTs and the same has been done in all State Elections which have been taking place. In the instant case also the CPFs have been sent to all the four states namely Assam, Kerala, Tamil Nadu, West Bengal and UT of Puducherry where Assembly Elections are to take place.
It may be of interest for the Media to know that the orders for CPF deployment were issued to the Chief Secretaries, the DGPs and the Chief Electoral Officers of these five States /UT on the same day, i.e. 16th February 2021.