தேர்தல் ஆணையம்
தேர்தல் நடைபெறும் மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களை கட்டுப்பாட்டில் வைத்துக் கொள்ள மத்திய ஆயுத படைகள் முன்கூட்டியே அனுப்பப்படுவது வழக்கமான நடைமுறை: இந்திய தேர்தல் ஆணையம்
22 FEB 2021 2:14PM by PIB Chennai
மேற்கு வங்க மாநிலத்துக்கு மட்டும் மத்தியப் படைகள் அனுப்பப்பட்டு வருவதாக, இந்தியன் எக்ஸ்பிரஸ், இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் போன்ற பத்திரிக்கைகள் செய்தி வெளியிட்டுள்ளது, இந்திய தேர்தல் ஆணையத்தின் கவனத்துக்கு வந்துள்ளது.
இதற்கு கீழ்கண்ட விளக்கத்தை அளிக்க இந்திய தேர்தல் ஆணையம் விரும்புகிறது:
மக்களவை மற்றும் சட்டப்பேரவைத் தேர்தல் நடைபெறும் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள பகுதிகளை, குறிப்பாக பதற்றமான பகுதிகளை நன்கு அறிவதற்கும், கட்டுப்பாட்டில் வைத்துக் கொள்வதற்கும் மத்திய ஆயுத படைகள் முன்கூட்டியே அனுப்பப்படுவது வழக்கம்.
அப்போதுதான், அரசியல் கட்சிகள் உட்பட பல தரப்பில் இருந்து நம்பகமான தகவல்களை திரட்டி நிலவரத்தை முன்கூட்டியே ஆய்வு செய்ய முடியும். இந்த நடைமுறை கடந்த 1980ம் ஆண்டுகளில் இருந்து பின்பற்றப்படுகிறது.
2019ம் ஆண்டு மக்களவை தேர்தலின் போது, அனைத்து மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு மத்தியப் படைகள் அனுப்பி வைக்கப்பட்டன.
அதேப்போல்தான் சட்டப்பேரவை தேர்தல்கள் நடைபெறும் மாநிலங்களுக்கும் அனுப்பி வைக்கப்படுகின்றன. தற்போது கூட சட்டப்பேரவை தேர்தல் நடைபெறும் மாநிலங்களான அசாம், கேரளா, தமிழகம், மேற்குவங்கம் மற்றும் புதுச்சேரிக்கு மத்திய ஆயுதப்படைகள் அனுப்பி வைக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்த 5 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசத்துக்கு மத்திய ஆயுதப்படைகளை அனுப்பிவைக்கும் உத்தரவு அனைத்து மாநில தலைமை செயலாளர்கள், டிஜிபிக்கள், தலைமை தேர்தல் அதிகாரிகளுக்கு கடந்த பிப்ரவரி 16ம் தேதி அன்று அனுப்பப்பட்டது என்பதை ஊடகங்கள் தெரிந்து கொள்வது நல்லது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1699898

Election Commission
Central Police Forces are sent in Advance for Area Domination in concerned Poll Going States/UTs as a Standard Practice: ECI
22 FEB 2021 2:14PM by PIB Delhi
It has come to the notice of ECI that certain sections of media (like Indian Express, Hindustan Times) have reported on Central Police Forces being sent specifically to State of West Bengal.
ECI would however like to state the following:
Central Police Forces (CPFs) are routinely sent to all the States and UTs where Lok Sabha/ Vidhan Sabha elections are to take place, for advance area domination, especially in the critical and vulnerable sectors which are identified by meticulous advance reviews and concrete feedback from various sources including political parties and entities. This practice is going on since late 1980s.
During Lok Sabha elections 2019 also, Central Forces were sent to all States and UTs and the same has been done in all State Elections which have been taking place. In the instant case also the CPFs have been sent to all the four states namely Assam, Kerala, Tamil Nadu, West Bengal and UT of Puducherry where Assembly Elections are to take place.
It may be of interest for the Media to know that the orders for CPF deployment were issued to the Chief Secretaries, the DGPs and the Chief Electoral Officers of these five States /UT on the same day, i.e. 16th February 2021.