எரிசக்தி அமைச்சகம்
மத்திய மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தின் உறுப்பினராக மின்சாரத் துறை அமைச்சர் திரு ஆர் கே சிங் முன்னிலையில் திரு பிரவாஸ் குமார் சிங் பதவியேற்றார்
22 FEB 2021 2:56PM by PIB Chennai
மத்திய மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தின் உறுப்பினராக திரு. பிரவாஸ் குமார் சிங்கிற்கு மத்திய மின்சாரத் துறை இணை அமைச்சர் (தனிப் பொறுப்பு) திரு ஆர் கே சிங் இன்று பதவி பிரமாணமும் ரகசிய காப்பு பிரமாணமும் செய்து வைத்தார்.
மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தின் உறுப்பினராக 2020 டிசம்பர் 16-ம் தேதியிட்ட உத்தரவின் மூலம் திரு. பிரவாஸ் குமார் சிங் நியமிக்கப்பட்டார்.
சட்டப்படிப்பு படித்துள்ள அவர், மத்திய மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தின் உறுப்பினராக நியமிக்கப்படுவதற்கு முன்ஜார்க்கண்ட் மாநில மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தின் உறுப்பினர் (சட்டம்) ஆக இருந்தார்.
மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையகங்கள் சட்டம் 1998-ன் கீழ் மத்திய மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தை இந்திய அரசு நிறுவியது. மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையகங்கள் சட்டம் 1998- நீக்கிய மின்சார சட்டம் 2003-ன் நோக்கங்களுக்கான மத்திய ஆணையமாக மத்திய மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையம் உள்ளது. தலைவர், ஆணையத்தின் அமைப்புசாரா உறுப்பினரான மத்திய மின்சார ஆணையம் உட்பட தலைவர் மற்றும் நான்கு இதர உறுப்பினர்களைக் கொண்டதாக இந்த ஆணையம் அமைந்துள்ளது.
மின்சார சட்டத்தின் படி, தேசிய மின்சாரக் கொள்கை, கட்டணக் கொள்கை ஆகியவற்றை வகுத்தல், மின்சாரத் துறையில் போட்டி, செயல்திறன் மற்றும் பொருளாதாரத்தை ஊக்குவித்தல், மின்சாரத் துறையில் முதலீடுகளை ஊக்குவித்தல் மற்றும் மத்திய ஆணையம் தொடர்பான இதர விஷயங்களில் மத்திய அரசுக்கு மத்திய மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையம் ஆலோசனைகள் வழங்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1699910

Ministry of Power
Shri Pravas Kumar Singh takes oath as Member CERC in presence of Power Minister R.K.Singh
22 FEB 2021 2:56PM by PIB Delhi
Shri R. K. Singh, Minister of State for Power (I/C) administered the Oath of Office and Secrecy to Shri Pravas Kumar Singh, Member, Central Electricity Regulatory Commission (CERC) here today. Shri Pravas Kumar Singh was appointed Member of CERC vide Order dated 16.12.2020. He holds LLB Degree. He has worked as Member (legal) in Jharkhand SERC till he was appointed Member, CERC.
The Central Electricity Regulatory Commission (CERC) had been established by the Government of India under the provisions of the Electricity Regulatory Commissions Act, 1998. CERC is the Central Commission for the purposes of the Electricity Act, 2003 which has repealed the ERC Act, 1998. The Commission consists of a Chairperson and four other Members including Chairperson, Central Electricity Authority who is the ex-officio Member of the Commission.
Major functions of CERC under the Act are, inter-alia, to regulate the tariff of generating companies owned or controlled by the Central Government, to regulate the tariff of other generating companies having a composite scheme for generation and sale of electricity in more than one State, to regulate the inter-State transmission of electricity and to determine tariff for such transmission of electricity, etc. Under the Act, CERC shall also advise the Central Government on formulation of National Electricity Policy and Tariff Policy; promotion of competition, efficiency and economy in activities of electricity industry; promotion of investment in electricity industry; and any other matter referred to the Central Commission by the Government.