ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਂਗਨਵਾੜੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਉਗਾਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ
11 FEB 2021 3:38PM by PIB Chandigarh
ਆਂਗਨਵਾੜੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪੋਸ਼ਣ ਵਾਟਿਕਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਅਭਿਆਸਾਂ ਵਿੱਚ ਰਵਾਇਤੀ ਗਿਆਨ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਂਦਿਆਂ ਖੁਰਾਕ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਦੇ ਪਾੜੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਮੰਤਵ ਨਾਲ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ੇ ਫਲ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜੜ੍ਹੀ-ਬੂਟੀਆਂ ਅਤੇ ਮੈਡੀਸਿਨਲ ਪੌਦਿਆਂ, ਜੋ ਚੰਗੇ ਪੋਸ਼ਣ ਲਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਹਨ, ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਸਥਾਨਕ ਖੁਰਾਕੀ ਫਸਲਾਂ ਦੀ ਕਾਸ਼ਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਆਊਟਰੀਚ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਮੌਸਮੀ ਅਤੇ ਸਤਹੀ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਬੀਜ ਆਂਗਨਵਾੜੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਜੁਬਿਨ ਇਰਾਨੀ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Women and Child Development
Plan to grow vegetables in Anganwadi Centres
11 FEB 2021 3:38PM by PIB Delhi
A programme to support development of Poshan Vatikas at Anganwadi centers to meet dietary diversity gap by leveraging traditional knowledge in nutritional practices has been put in place to encourage community members to cultivate local food crops for regular supply of fresh fruits, vegetables and important herbs and medicinal plants that are basic to good nutrition. As part of an outreach plan, seasonal and topical vegetable seeds were distributed to Anganwadi Centres.
This information was given by the Union Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in the Rajya Sabha today.