सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
व्हीसीएफ-एससी अंतर्गत आंबेडकर सोशल इनोव्हेशन अँड इनक्युबेशन मिशन
10 FEB 2021 8:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 फेब्रुवारी 2021
अनुसूचित जातीतील विद्यार्थी आणि दिव्यांग तरूणांमध्ये उद्योजकता आणि अभिनवतेला प्रोत्साहन देण्यासाठी केंद्र सरकारच्या सामाजिक न्याय व सक्षमीकरण मंत्रालयाने 30 सप्टेंबर 2020 रोजी अनुसूचित जातींसाठी व्हेंचर कॅपिटल फंड (व्हीसीएफ-एससी) अंतर्गत आंबेडकर सोशल इनोव्हेशन अँड इनक्युबेशन मिशन (एएसआयआयएम) सुरू केले आहे.
टेक्नॉलॉजी बिझनेस इन्क्युबेटर्स बरोबर नोंदणी केलेल्या अनुसूचित जातीच्या मालकीच्या कंपन्या /उद्योजक 3 वर्षाच्या कालावधीसाठी जास्तीत जास्त 30 लाख रुपयांचे म्हणजे दर वर्षी 10 लाख रुपये भांडवल मिळवण्यास पात्र आहेत.
पात्र उमेदवारांना इक्विटी फंडिंग म्हणून 3 वर्षाच्या कालावधीसाठी वर्षाकाठी 10 लाख रुपये असे एकूण 30 लाख रुपये आर्थिक सहाय्य प्रदान केले जाईल.
सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण राज्यमंत्री रतन लाल कटारिया यांनी आज राज्यसभेत लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Ambedkar Social Innovation and Incubation Mission Under VCF-SC
10 FEB 2021 7:14PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice & Empowerment, Government of India in order to boost entrepreneurship and innovation among the SC students/SC Divyang youth has launched Ambedkar Social Innovation and Incubation Mission (ASIIM) under Venture Capital Fund for Scheduled Castes (VCF-SC) on 30th September 2020.
The companies/entrepreneurs owned by Scheduled Castes enrolled /registered with Technology Business Incubators (TBIs) are eligible to get maximum capital of Rs.30 lakhs over a period of 3 years i.e. Rs.10 lakhs every year.
Financial support of up to Rs.10 lakhs per year for a period of 3 years aggregating to Rs.30 Lakhs shall be provided to eligible applicants as equity funding.
This information was given by Minister of State for Social Justice and Empowerment Shri Rattan Lal Katariain a written reply in RajyaSabha today.