ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఏడు న‌కిలీ సంస్థ‌ల ద్వారా రూ.376 కోట్ల ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్‌ను మోస‌పూరితంగా పొందిన వ్య‌క్తిని అరెస్టు చేసిన గురుగ్రాం డిజిజిఐ
10 FEB 2021 4:57PM by PIB Hyderabad
సిగిరెట్లు ఎగుమ‌తి చేసిన‌ట్టు చూపుతూ న‌కిలీ, డ‌మ్మీ, ప‌ని చేయ‌ని ‌సంస్థ‌ల ద్వారా కార్య‌క‌లాపాలు జ‌రుగుతున్న‌ట్టుగా ఐజిఎస్‌టి రీఫండ్ ప‌ద్ధ‌తి ద్వారా అక్ర‌మంగా ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్ (ఐటిసి)ని పొందార‌న్న ఆరోప‌ణ‌ల‌తో హ‌ర్యానా, బ‌హ‌దూర్‌గ‌ఢ్‌కు చెందిన రితేష్ అగ‌ర్వాల్‌ను డైరెక్ట‌రేట్ జ‌న‌ర‌ల్ ఆఫ్ జిఎస్‌టీ ఇంటెలిజెన్స్ (డిజిజిఐ), గురుగ్రాం జోన‌ల్ యూనిట్ అరెస్టు చేసింది.
ఎం/ఎ స్ ఎస్ఆర్ ఇంపెక్స్ ప్రొప‌రైట‌ర్ అయిన రితేష్ అగర్వాల్ ఎం/ ఎస్ ఎస్ ఆర్ ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ అనే మ‌రొక సంస్థ‌కు వాస్త‌వ య‌జ‌మాని అనే విష‌యం ద‌ర్యాప్తులో బ‌యిట‌ప‌డింది. ఈ సంస్థ స‌ర‌ఫ‌రా లంకెలో ఆరు డ‌మ్మీ సంస్థ‌లు - ఎం/ఎ స్ జోల్స్ ట్రేడింగ్ కో, ఎఎస్ ట్రేడ‌ర్స్‌, ఎఆర్ ట్రేడ‌ర్స్‌, ఓం ట్రేడ‌ర్స్, కాపిట‌ల్ ఇండియా & ఎస్ ఎం ఇంట‌ర్ ప్రైజెస్ రితేష్ అగ‌ర్వాల్ నియంత్ర‌ణ‌లో ఉన్నాయ‌ని వెల్ల‌డైంది. ఈ సంస్థ‌ల‌న్నింటిలోనూ రితేష్ అగ‌ర్వాల్ స‌రుకులేకుండా బిల్లింగ్ ద్వారా రూ. 376 కోట్ల ఐటిసిని పొందారు. శాఖ రితేష్ అగ‌ర్వాల్ కు రూ.37.13 కోట్ల‌ను రిఫండ్‌ను మంజూరు చేసింది.
ఇందుకు అద‌నంగా, రితేష్ అగ‌ర్వాల్ పాత నేర‌గాడు అనే విష‌యం వెలుగులోకి వ‌చ్చింది. ఇంత‌కుముందు కేసులో న‌కిలీ సంస్థ ఎం/ ఎస్ ఎస్ ఎస్ &కో (GSTIN 06DJUPD5067G2ZW) ద్వారా ఇదే ప‌ద్ధ‌తిలో న‌కిలీ ఐటిసీని పొందిన రూ. 26.53 కోట్ల వ్య‌వ‌హారంలో షోకాజ్ నోటీసును జారీ చేశారు.
అంతేకాకుండా, ర‌విగుప్తా అనే మారుపేరు క‌లిగిన రితేష్ అగ‌ర్వాల్‌, వ‌క్క‌ల దిగుమ‌తిలో స్థానిక ధృవ‌ప‌త్రాన్ని ఫోర్జ‌రీ చేసి మోస‌పూరితంగా డ్రాబ్యాక్‌ను పొందినందుకు ఆరోప‌ణ‌లు ఎదుర్కొన్న ఆయ‌న‌కు డిజిఆర్ ఐ 01.03.2019న షోకాజ్ నోటీసును జారీ చేసింది.
ద‌ర్యాప్తు ఢిల్లీ, హ‌ర్యానాల‌లోని బ‌హుళ ప్ర‌దేశాల‌లో నిర్వ‌హించ‌డ‌మేకాక‌, ఈ సంస్థ‌లకు స‌ర‌ఫ‌రా చేసే అనేక‌మంది స‌ప్ల‌య‌ర్ల స్టేట్మెంట్లు, ప‌త్రాల‌తో కూడిన సాక్ష్యాల ఆధారంగా, రితేష్ అగ‌ర్వాల్ న‌కిలీ/ ఉనికిలో లేని/ డ‌మ్మీ సంస్థ‌ల రాకెటింగ్‌ను నిర్వ‌హించ‌డంలో, మోస‌పూరితంగా రూ. 376 కోట్ల ఐటిసిని పొంద‌డంలో రితేష్ అగ‌ర్వాల్ కీల‌క‌పాత్ర పోషించార‌ని ఖ‌రారు చేశారు. ఈ క్ర‌మంలో రితేష్ అగ‌ర్వాల్‌ను 09.02.2021న అరెస్టు చేసి, ఢిల్లీలోని పాటియాలా హౌజ్ కోర్ట్ డ్యూటీ ఎంఎం ఎదుట హాజ‌రుప‌ర‌చ‌గా ఆయ‌న జ్యుడిష‌య‌ల్ క‌స్ట‌డీని విధించారు.
ఈ విష‌యంలో త‌దుప‌రి ద‌ర్యాప్తు కొన‌సాగుతోంది.

Ministry of Finance
DGGI Gurugram arrests man for fraudulently availing input tax credit of Rs 376 crore through 7 fake firms
10 FEB 2021 4:57PM by PIB Delhi
The Directorate General of GST Intelligence (DGGI) Gurugram Zonal Unit (GZU), Haryana, has arrested Shri Ritesh Aggarwal, resident of Bahadurgarh, Haryana on charges of passing and availment of fake ITC while operating dummy, fake and non-existent firms and encashing this unduly availed input tax credit (ITC) through IGST refund mode by showing export of cigarettes.
It became apparent from the investigation that Shri Ritesh Aggarwal , the proprietor of M/s SR Impex was de-facto controller of another firm — M/s SR International. In the supply chain of these firm were found to be six other dummy firms by the names of M/s Joles Trading Co, AS Traders, AR Traders, Om Traders, Capital India & S.M enterprises — all controlled by Shri Ritesh Agarwal. In all these firms, Shri Ritesh Aggarwal had availed and passed on ITC of Rs. 376 crore by means of billing without goods. Shri Ritesh Aggarwal was sanctioned refund of Rs. 37.13 crore from the department.
In addition, Shri Ritesh Aggarwal was found to be a habitual offender. In an earlier case also Show Cause Notice for demand of Rs 26.53 crore was issued to him for similar modus operandi of operating fake firm, M/s SS & Co. (GSTIN 06DJUPD5067G2ZW) and availing and passing on fake ITC.
Further, Shri Ritesh Aggarwal, who also adopts the alias of Ravi Gupta, was found to be accused in the Show Cause notice dated 01.03.2019 issued by the DGRI wherein fraudulent drawback was availed on imported areca nuts by forging the Certificate of Origins.
The investigation spanned multiple locations in Delhi and Haryana and based on documentary evidence and statement recorded of many suppliers of these firms, it was ascertained that Shri Ritesh Aggarwal is a key person in orchestrating this racket of making fake/non-existent/dummy firms and wrongly availment and passing on on ITC of Rs. 376 crore. Accordingly, Shri Ritesh Aggarwal was arrested on 09.02.2021 and produced before Duty MM, Patiala House Court Delhi, who ordered judicial custody.
Further investigations in the matter are under progress.