பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
மத்திய அரசு ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு புதிய ஓய்வூதிய கொள்கை தொடங்கும் திட்டம் ஏதும் இல்லை : டாக்டர் ஜித்தேந்திர சிங் தகவல்
03 FEB 2021 5:08PM by PIB Chennai
மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக தாக்கல் செய்த பதிலில், மத்திய பணியாளர் மற்றும் பயிற்சித் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜித்தேந்திர சிங் கூறியதாவது:
* மத்திய அரசு ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு புதிய ஓய்வூதிய கொள்கையை வகுக்கும் திட்டம் ஏதும் அரசிடம் இல்லை.
*ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு உதவும் வகையில், நடைமுறைகளை எளிதாக்க, ஒய்வூதியம் மற்றும் ஒய்வூதியதாரர்கள் நலத்துறை ‘பவிஷ்யா’ என்ற மென்பொருளை உருவாக்கியுள்ளது.
* இதில் ஓய்வூதியம் தொடர்பான அனைத்து பணிகளையும் மேற்கொள்ள கட்டாயமாக்கப்பட்டுள்ளது. இதில் ஓய்வூதியதாரர்களின் பணப் பலன்கள் தொடர்பான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் வெளிப்படையாக கண்காணிக்கலாம்.
* இந்த முறை தற்போது 96 அமைச்சகங்களில் 811 அலுவலகங்களில் அமல்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
* ஓய்வூதியம் பெறுவோரின் மின்னணு ஓய்வூதிய உத்தரவு (e-ppo),டிஜிட்டல் லாக்கருடன் ஒருங்கிணைக்கப்படுகிறது. ஓய்வூதியதாரரின் டிஜிட்டல் லாக்கரில், ஓய்வூதிய உத்தரவு நிரந்தர ஆவணமாக இருக்கும்.
* ஓய்வூதியம் தொடர்பான விஷயங்கள் அனைத்தும், ஓய்வூதியதாரருக்கு எஸ்எம்எஸ்/இ-மெயில் மூலம் உடனுக்குடன் தெரிவிக்கப்படும்.
* அனைத்து பணிகளும் காகித பயன்பாடு இல்லாமல் மின்னணு முறையில் மேற்கொள்ளப்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1694798

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
No proposal to launch a new pension policy for central civil pensioners:Dr Jitendra Singh
03 FEB 2021 5:08PM by PIB Delhi
The Government today said that there is at present no proposal/consideration to launch new pension policy for central civil pensioners. In a written reply to a question in the Lok Sabha, Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh said that in order to improve the pension process to facilitate pensioners, Department of Pension & Pensioners’ Welfare had developed ‘Bhavishya’, a common software module for Ministries, which has now been functioning as a mandatory platform for processing Pension & related benefits of Central Civil Pensioners w.e.f. 01.01.2017.
By keeping track of the progress as well as close monitoring of each pension case, it introduces transparency and accountability into the system thereby plugging delays. This system is at present being successfully implemented in 811 Offices of 96 Ministries/Departments/Apex Bodiesthrough 7372 DDOs. This system has also laid down the foundation of e-PPO and made a provision to integrate the e-PPO in the DigiLocker of the retiree.