आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड -19 साठी व्हेंटिलेटर्सची खरेदी
02 FEB 2021 6:00PM by PIB Mumbai
जानेवारी 2020 पासून आतापर्यंत कोविड 19 च्या व्यवस्थापनासाठी खरेदी केलेल्या वैद्यकीय उपकरणांचा तपशील खालीलप्रमाणे आहेः
Items
Nos.
PPE Coveralls
178.14 lakhs
N95 Masks
432.40 lakhs
Goggles
173.00 lakhs
Gloves
242.10 lakhs
Ventilators
38867
वर नमूद केलेल्या खरेदीसाठी खर्चाचा तपशील खालीलप्रमाणे आहेः
S.No.
Items
Amount Rs. In crore
1
Coveralls
1540.34
2
N - 95 Masks
339.47
3
Goggles
369.16
4
Gloves
31.75
5
Ventilators
1850.76
2019-20 या आर्थिक वर्षात राष्ट्रीय आरोग्य अभियानांतर्गत कोविड 19 च्या प्रतिबंध आणि व्यवस्थापनासाठी राज्य / केंद्रशासित प्रदेश प्रशासनाला 1113.21 कोटी रुपये देण्यात आले.
महाराष्ट्राला 32.01 लाख N95 मास्क,14.83 लाख पीपीई किट आणि 4434 व्हेंटिलेटर्स देण्यात आले
राज्य / केंद्रशासित प्रदेशाना पुरविण्यात आलेल्या वैद्यकीय उपकरणांचा तपशील खालीलप्रमाणे आहेः
S.No.
State / UT / Central Government Institutions
N95 masks distributed (in lakh)
PPE kits distributed (in lakh)
Ventilators
Allocation
1
Andaman and Nicobar Islands
2.71
0.84
34
2
Andhra Pradesh
15.63
3.19
4960
3
Arunachal Pradesh
2.76
1.36
63
4
Assam
11.96
4.11
1000
5
Bihar
14.32
6.04
500
6
Chandigarh
3.28
1.31
65
7
Chhattisgarh
5.72
2.32
230
8
Dadra and Nagar Haveli and Daman & Diu
1.84
0.70
20
9
Delhi
20.42
9.11
763
10
Goa
3.22
1.06
250
11
Gujarat
25.42
13.08
3400
12
Haryana
9.20
2.86
423
13
Himachal Pradesh
5.50
2.82
500
14
Jammu and Kashmir
11.14
6.04
908
15
Jharkhand
6.11
3.16
460
16
Karnataka
18.31
6.54
3025
17
Kerala
8.00
1.89
480
18
Ladakh
1.90
0.79
130
19
Madhya Pradesh
15.54
9.02
1459
20
Maharashtra
32.01
14.83
4434
21
Manipur
2.67
0.84
97
22
Meghalaya
2.10
0.57
54
23
Mizoram
1.96
0.36
115
24
Nagaland
1.95
0.30
120
25
Odisha
9.55
2.98
567
26
Puducherry
3.89
1.71
107
27
Punjab
7.02
3.73
810
28
Rajasthan
18.65
9.13
1900
29
Sikkim
2.10
0.57
10
30
Tamil Nadu
18.66
5.39
1450
31
Telangana
14.85
2.81
1400
32
Tripura
3.66
1.53
92
33
Uttarakhand
4.26
2.39
700
34
Uttar Pradesh
23.56
14.72
4016
35
West Bengal
18.38
4.85
1120
36
Lakshadweep
0.42
0.20
57
37
Central Institutions
59.79
26.41
3148
Total
408.49
169.52
38,867
आरोग्य व कुटुंब कल्याण राज्यमंत्री अश्विनीकुमार चौबे यांनी आज राज्यसभेत लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Health and Family Welfare
Purchase of Ventilators for COVID-19
02 FEB 2021 4:30PM by PIB Delhi
The details of medical equipment procured for the management of COVID 19 since January 2020 till date is as under:
Items
Nos.
PPE Coveralls
178.14 lakhs
N95 Masks
432.40 lakhs
Goggles
173.00 lakhs
Gloves
242.10 lakhs
Ventilators
38867
Amounts incurred for aforementioned procurement are as per details as under:
S.No.
Items
Amount Rs. In crore
1
Coveralls
1540.34
2
N - 95 Masks
339.47
3
Goggles
369.16
4
Gloves
31.75
5
Ventilators
1850.76
During the Financial Year 2019-20, Rs.1113.21 crore was released to the State/Union Territory Administration under National Health Mission towards management and containment of Covid 19 pandemic.
During the Financial Year 2020-21, Rs. 6309.90 crore was released to the States/UTs under the Covid 19 Emergency Response and Health Systems Preparedness Package, a Central Sector Scheme.
The details of medical equipments supplied to State/UT- wise are given as below:
Annexure
S.No.
State / UT / Central Government Institutions
N95 masks distributed (in lakh)
PPE kits distributed (in lakh)
Ventilators
Allocation
1
Andaman and Nicobar Islands
2.71
0.84
34
2
Andhra Pradesh
15.63
3.19
4960
3
Arunachal Pradesh
2.76
1.36
63
4
Assam
11.96
4.11
1000
5
Bihar
14.32
6.04
500
6
Chandigarh
3.28
1.31
65
7
Chhattisgarh
5.72
2.32
230
8
Dadra and Nagar Haveli and Daman & Diu
1.84
0.70
20
9
Delhi
20.42
9.11
763
10
Goa
3.22
1.06
250
11
Gujarat
25.42
13.08
3400
12
Haryana
9.20
2.86
423
13
Himachal Pradesh
5.50
2.82
500
14
Jammu and Kashmir
11.14
6.04
908
15
Jharkhand
6.11
3.16
460
16
Karnataka
18.31
6.54
3025
17
Kerala
8.00
1.89
480
18
Ladakh
1.90
0.79
130
19
Madhya Pradesh
15.54
9.02
1459
20
Maharashtra
32.01
14.83
4434
21
Manipur
2.67
0.84
97
22
Meghalaya
2.10
0.57
54
23
Mizoram
1.96
0.36
115
24
Nagaland
1.95
0.30
120
25
Odisha
9.55
2.98
567
26
Puducherry
3.89
1.71
107
27
Punjab
7.02
3.73
810
28
Rajasthan
18.65
9.13
1900
29
Sikkim
2.10
0.57
10
30
Tamil Nadu
18.66
5.39
1450
31
Telangana
14.85
2.81
1400
32
Tripura
3.66
1.53
92
33
Uttarakhand
4.26
2.39
700
34
Uttar Pradesh
23.56
14.72
4016
35
West Bengal
18.38
4.85
1120
36
Lakshadweep
0.42
0.20
57
37
Central Institutions
59.79
26.41
3148
Total
408.49
169.52
38,867
The Minister of State (Health and Family Welfare), Sh Ashwini Kumar Choubey stated this in a written reply in the Rajya Sabha here today.