Prime Minister's Office
English Rendering of Text of PM’s address at land allotment certificates distribution ceremony in Sivasagar, Assam
23 JAN 2021 3:33PM by PIB Delhi
Hail Mother India! Hail Mother India!
Popular Chief Minister of Assam Shri Sarbananda Sonowal Ji, my colleague of Union Council of Ministers Shri Rameshwar Teli ji, Minister in Assam Government Dr. Hemanta Biswasrama ji, brother Atul bora ji, Shri Keshab Mahant ji, Shri Sanjay Kishan ji, Mr. Joganmohan ji, Chairman of House-Fed Mr. Ranjit Kumar Das, all other MPs, MLAs, and my dear brothers and sisters from Assam!
मोई अखॉम-बाखिक इंग्राजी नबबरखा अरुभुगाली बिहुर अंतरिक हुभेस्सा जोनैसु। अहि-बालोगिआ दिनबुर होकोलुरे बाबेहुखअरु हमरि धिरे पुर्नाहौक ! I extend my heartfelt wishes to the people of Assam for English New Year and BhogaliBihu. The coming days may be filled with happiness and prosperity for everyone!
Friends,
I feel privileged to receive the blessings and lineamentfrom my dear Assamese people. Your love and attachment pulls me towards Assam time and again. In the recent past, I have had several occasions to visit various parts of Assam and talk to my brothers and sisters, and also opportunities to join them in the developmental work.
Last year, I attended the celebrations held after the historic Bodo Accord in Kokrajhar. Now I am here this time to attend such a big event related to the pride and security of the indigenous people of Assam. I have come here to join you in your happiness. Today, our Government of Assam has done the exceptional work of alienating one of the biggest concern of your life. With more than 1 lakh indigenous families getting the right to ownership of land, a very compelling concern of your life has been eliminated.
Brothers and Sisters,
On this day, the three symbols of self-respect, independence and security are also in coming in unison in a way.
Firstly, trues sons of the soil of Assam, the indigenous people, have received legal protection to the land they own. Secondly, the land of Jerenga plateau, the historic Sivasagar stands to witness this accomplishment. This land stands testimony to the supreme sacrifice done by MahasatiJoymati for the future of Assam. I bow to her indomitable courage and respectfully salute to this land. Given this importance of Sivasagar, the government is taking necessary steps to include it in the 5 most Iconic Archaeological Sites of the country.
Brothers and sisters,
Today, the country is also celebrating the 125th birth anniversary of our beloved and deeply revered NetajiSubhas Chandra Bose. The country has now decided to commemorate this day as PARAKRAM DIWAS- the day to celebrate might. Remembrance of Netaji's commitment towards upholding the self-respect and freedom of Mother India continues to inspire us.Today on the occasion of Parakram Divas, many programs are also being announced across the country. In a way, today is an opportunity to take inspiration and strive for the fulfilment of our national resolutions along with the fulfilment of expectations of the countrymen.
Friends,
We are all flag-bearers of a culture where our earth, our land is not seen as just grass, soil, stone. Earth is the revered as our Mother. The famous son of Assam, BharatRatnaBhupenHazarika had said- ओमुरधरित्रीआई, चोरोनोटेडिबाथाई, खेतियोकोरनिस्तारनाई, माटीबिनेओहोहाई Meaning to sayO Mother Earth, give me a place at your feet. What would a farmer do without you? Without soil he would be helpless.
Friends,
It is indeed saddening to know that even after so many years of independence, there were lakhs of families in Assam who could not get legal rights on their land due to some reason. Due to which, a large population of tribal areas in particular remained landless, and their livelihood continued to be jeopardised. At the time our government took over in Assam, there were about 6 lakh indigenous families who did not have the legal documents of their lands. Previous governments did not consider this a priority.However, the current government here, under the leadership of SarvanandSonowalji, has taken up the reins to address your concerns with utmost sincerity. Today, special emphasis is being given on preserving the language and culture of the original inhabitants of Assam, as well as securing their rights related to the land.The new land policy introduced in 2019 shows the integrity of the government here towards this commitment.As a result of these concerted efforts, in the past few years, more than 2.25 lakh indigenous families have been handed over land leases.Now more than 1 lakh families will be beneficiaries of this. The goal is that every such family in Assam should get the legal rights on their land at the earliest.
Brothers and sisters,
Not only the long pending demand of indigenous people has been fulfilled by the grant of land lease, but it has also paved the way for improving the standard of living of millions.Now they have also been guaranteed the benefit of many other schemes of the Central and State Government, from which these friends had been deprived of.
Now these brethrens will also join the lakhs of farmer families of Assam who are recipients of thousands of rupees under PM KisanSammanNidhi being deposited directly to their bank accounts.Now, they will also get the benefit of Kisan Credit Card, Crop Insurance Scheme and other schemes applicable to farmers. Not only this, they will also be able to easily avail loans from banks on this land for their trade.
Brothers and sisters,
Giving social security to about 70 small and large tribes of Assam, and their rapid progress has been the commitment of our government.Whether at the time of Atalji's government or during the past few years of the NDA government at the center and in the state, Assam's culture, self-respect and security has been our priority.Several steps have also been taken to promote Assamese language and literature. Similarly, the work of the great personalities of every community in Assam has been duly acknowledged in the past years.The philosophy of SrimantaShankardevji, his tenets are a very precious asset for the entire country, the entire humanity, along with Assam.It should be the responsibility of every government to make efforts to conserve and promote such heritage. But what was done with the Batadravasatra and many scriptures like these, is not a hidden fact from the people of Assam.In the last four and a half years, the Government of Assam has made several efforts to make these places of faith and spirituality grand, and preserve such rare historical artefacts. Similarly, crucial steps are also being taken to make Assam and India's Pride the Kaziranga National Park free from encroachment and make the park marvellous.
Brothers and sisters,
Rapid development of Northeast and of Assam is very important to make India self-reliant – AatmaNirbhar.The road to self-reliant Assam is through the self-confidence of the people of Assam. This is possible when basic facilities are available to the family, as well as the infrastructure within the state also advances. Over the years, unprecedented work has been done in Assam on both these fronts.Jan Dhan bank accounts of about 1.75crore poor have been opened in Assam due to which it has been possible to send direct help to the bank accounts of thousands of sisters and millions of farmers of Assam even during the critical phase of Corona.Today, about 40 percent of the population of Assam is the beneficiary of Ayushman Bharat, of which about 1.5 lakh citizens have received free treatment. Coverage of toilets in Assam has increased from 38 percent to 100 percent in the last 6 years.In the past 5 years, less than 50 percent of the households in Assam had access to electricity, whereas, this has now reached to almost 100 percent.Under the JalJeevan Mission, water connections have been provided in more than 2.5 lakh homes in Assam in the last year and a half. The central and state government's double engine is working relentlessly to supply piped water to every house in Assam in 3-4 years.
Brothers and Sisters,
Our sisters and daughters are the real beneficiaries of all these facilities. They have also benefited from the Ujjwala scheme. Today, about 35 lakh poor sisters of Assam have Ujjwala gas connection in the kitchen. Of these about 4 lakh families belonging to SC / ST category. When our government was formed at the Center in 2014, LPG coverage in Assam was only 40 percent.Now, due to Ujjwala, LPG coverage in Assam has increased to almost 99 percent. The government has also increased the number of distributors significantly, so that there is no problem in providing gas in remote areas of Assam. There were three hundred and thirty LPG gas distributors in Assam in 2014, now their number has increased to more than five hundred seventy-five. We have seen how Ujjwala has helped people even during the time of Corona.During this period, more than 50 lakh free gas cylinders have been given to the beneficiaries of Ujjwala in Assam. That is, the life of the sisters of Assam has been made easy by the Ujjwala scheme and hundreds of new distribution centers have been set up for this. This has generated employment for many youths.
Friends,
SabkaSaathSabkaVikas- Collective efforts for inclusive growth, our government, aligning on this mantra, is engaged in providing benefits of rapid development to every section of Assam. It is not unknown to you all about the plight of Tea Tribe community due to earlier policies. Now that Tea Tribe is being connected with basic facilities like house and toilet. Many of these families shall soon be provided with the legal rights to their lands. The government is mindful of providing education to their children, and arranging for their health facilities as well as employment. For the first time they have been connected to the banking facilities. Now these families can also receive the benefits of several government schemes directly into their accounts. By installing statues of other big leaders of the Tea Tribe, including labour leader SantoshTopano, the state government has been honoring the contribution of the Tea Tribe.
Friends,
Due to this policy of integrating every tribe of every region of Assam together, Assam is on the path of peace and progress. A large part of Assam has now returned to the path of peace and development with the historic Bodo Agreement. The agreement was followed by the first elections to the Bodo Land Territorial Council, elected representative. I am confident that now the Bodo Territorial Council will establish new paradigms of development and trust.
Brothers and sisters,
Today, our government is rapidly working on every important project, identifying the needs of Assam. For the last 6 years, last mile connectivity of entire Northeast including Assam, and all other infrastructure is also being expanded and modernized.Today, the ACT policy of Assam and Northeast India is increasing our connect with East Asian countries. Due to better infrastructure, Assam is developing as an important sector of self-reliant India.Over 11 thousand kilometers of roads have been built in the villages of Assam in the past years. Be it Dr.BhupenHazarikaSetu, Bogibeel Bridge, Saraighat Bridge, many such bridges that have been built or are being built which has strengthened the connectivity of Assam to other parts of India and borders.Now the people of Northeast and Assam are spared of the long distances of travel and the risk to life has decreased. Apart from this, there is also a focus on connectivity with Bangladesh, Nepal, Bhutan and Myanmar through waterways.
Friends,
As the scope of rail and air connectivity is increasing in Assam, the facilities related to logistics are getting better, thus generating new opportunities of industry and employment.
The modernisation of GopinathBordoloi International Airport with high end state of art terminal and custom clearance center, transformation of Rupasi Airport in Kokrajhar, as well as the multi-modal logistics hub in Bongai village, such facilities are bound to give a new impetus to industrial development in Assam.
Brothers and sisters,
Today, when the country is moving fast towards the gas based economy, Assam is also avital partner of this campaign. Over 40 thousand crore rupees have been invested over the past years on oil and gas related infrastructure in Assam.The Guwahati-Barauni gas pipeline is going to strengthen the gas connectivity of Northeast and Eastern India, leading to new employment opportunities in Assam.Along with expanding the Numaligarh refinery, now a bio-refinery facility has also been added there. With this, apart from oil and gas, Assam is going to become the main state of the country to produce biofuel like ethanol.
Brothers and sisters,
Assam is now also developing into a hub of health and education. With the formation of AIIMS and Indian Agricultural Research Institute, the youth of Assam are going to get new opportunities for modern education. The way Assam handled the Corona epidemic is also praiseworthy.I especially congratulate the people of Assam as well as Sonowalji, Hemantaji and his team. I am confident that Assam will now carry forward the vaccination campaign with success. I also urge the people of Assam to get vaccinated to prevent corona. Please remember that it is important to have two doses, not one dose of the vaccine.
Friends,
Vaccines made in India are in demand all over the world. Millions of people have been vaccinated in India so far. We have to vaccinate and continue to be cautious. Finally, once again, many congratulations to all those who have got the legal rights to their lands. May all of you be healthy, and be on the path to prosperity. With this wish, thank you very much! Echo my call! Bharat Mata ki Jai! Long live Mother India! Long live Mother India! Thanks a lot.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അസമിലെ ശിവസാഗറിൽ നടന്ന ഭൂമി അലോട്ട്മെന്റ് സർട്ടിഫിക്കറ്റ് വിതരണ ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ അഭിസംബോധന
23 JAN 2021 3:33PM by PIB Thiruvananthpuram
ഭാരത് മാതാ കി ജയ് ! ഭാരത് മാതാ കി ജയ് !
അസമിലെ ജനപ്രിയ മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ സർബാനന്ദ സോനോവാൽ ജി, എന്റെ കേന്ദ്രമന്ത്രിമാരുടെ സഹപ്രവർത്തകൻ ശ്രീ രാമേശ്വർ തെലി ജി, അസം സർക്കാർ മന്ത്രി ഡോ. ജി, ഹ -സ് ഫെഡ് ചെയർമാൻ ശ്രീ രഞ്ജിത് കുമാർ ദാസ്, മറ്റെല്ലാ എംപിമാർ, എം‌എൽ‌എമാർ, അസമിൽ നിന്നുള്ള എന്റെ പ്രിയ സഹോദരങ്ങലെ!
-इंग्राजी नबबरखा अरुभुगाली बिहुर अंतरिक हुभेस्सा जोनैसु -दिनबुर होकोलुरे बाबेहुखअरु हमरि! ഇംഗ്ലീഷ് പുതുവത്സരത്തിനും ഭോഗാലിബിഹുവിനുമായി ആസാമിലെ ജനങ്ങൾക്ക് ഞാൻ ഹൃദയംഗമമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു. വരും ദിവസങ്ങൾ എല്ലാവർക്കും സന്തോഷവും സമൃദ്ധിയും കൊണ്ട് നിറഞ്ഞിരിക്കാം!
സുഹൃത്തുക്കൾ,
എന്റെ പ്രിയപ്പെട്ട ആസാമീസ് ജനതയിൽ നിന്ന് അനുഗ്രഹങ്ങളും വരികളും ലഭിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ സ്നേഹവും അടുപ്പവും എന്നെ വീണ്ടും വീണ്ടും ആസാമിലേക്ക് ആകർഷിക്കുന്നു. അടുത്ത കാലത്തായി, ആസാമിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങൾ സന്ദർശിക്കാനും എന്റെ സഹോദരീസഹോദരന്മാരുമായി സംസാരിക്കാനും എനിക്ക് നിരവധി അവസരങ്ങൾ ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്, ഒപ്പം വികസന പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ അവരോടൊപ്പം ചേരുന്നതിനുള്ള അവസരങ്ങളും എനിക്കുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ വർഷം, കൊക്രാജറിലെ ചരിത്രപരമായ ബോഡോ കരാറിന് ശേഷം നടന്ന ആഘോഷങ്ങളിൽ ഞാൻ പങ്കെടുത്തു. ആസാമിലെ തദ്ദേശവാസികളുടെ അഭിമാനവും സുരക്ഷയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒരു വലിയ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ഞാൻ ഇപ്പോൾ ഇവിടെയുണ്ട്. നിങ്ങളുടെ സന്തോഷത്തിൽ നിങ്ങളോടൊപ്പം ചേരാനാണ് ഞാൻ ഇവിടെയെത്തിയത്. ഇന്ന്, നിങ്ങളുടെ ജീവിതത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ആശങ്കകളിലൊന്ന് അന്യവൽക്കരിക്കുന്നതിനുള്ള അസാധാരണമായ പ്രവർത്തനമാണ് ഞങ്ങളുടെ അസം സർക്കാർ നടത്തിയത്. ഒരു ലക്ഷത്തിലധികം തദ്ദേശീയ കുടുംബങ്ങൾക്ക് ഭൂമിയുടെ ഉടമസ്ഥാവകാശം ലഭിക്കുന്നതിനാൽ, നിങ്ങളുടെ ജീവിതത്തെക്കുറിച്ചുള്ള വളരെ ശ്രദ്ധേയമായ ഒരു ആശങ്ക ഇല്ലാതാക്കി.
സഹോദരീസഹോദരന്മാരെ ,
ഈ ദിവസം, ആത്മാഭിമാനം, സ്വാതന്ത്ര്യം, സുരക്ഷ എന്നിവയുടെ മൂന്ന് ചിഹ്നങ്ങളും ഒരു തരത്തിൽ ഒറ്റക്കെട്ടായി വരുന്നു.
ഒന്നാമതായി, അസമിലെ മണ്ണിന്റെ മക്കളായ ആദിവാസികൾക്ക് അവരുടെ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ള ഭൂമിക്ക് നിയമ പരിരക്ഷ ലഭിച്ചു. രണ്ടാമതായി, ചരിത്രപരമായ ശിവസാഗറിലെ ജെറംഗ പീഠഭൂമിയുടെ നാടാണ് ഈ നേട്ടത്തിന് സാക്ഷ്യം വഹിക്കുന്നത്. ആസാമിന്റെ ഭാവിക്കായി മഹാസതി ജോയ്മതി നടത്തിയ പരമമായ ത്യാഗത്തിന്റെ സാക്ഷ്യമാണ് ഈ ഭൂമി. അവളുടെ അനന്തമായ ധൈര്യത്തിന് ഞാൻ വഴങ്ങുകയും ഈ ദേശത്തിന് മാന്യമായി അഭിവാദ്യം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു. ശിവസാഗറിന്റെ ഈ പ്രാധാന്യം കണക്കിലെടുത്ത്, രാജ്യത്തെ ഏറ്റവും മികച്ച 5 ഐക്കണിക് ആർക്കിയോളജിക്കൽ സൈറ്റുകളിൽ ഇത് ഉൾപ്പെടുത്താൻ സർക്കാർ ആവശ്യമായ നടപടികൾ സ്വീകരിക്കുന്നു.
സഹോദരങ്ങളേ,
ഇന്ന്, രാജ്യം നമ്മുടെ പ്രിയപ്പെട്ടതും അഗാധമായി ബഹുമാനിക്കപ്പെടുന്നതുമായ നേതാജിസുഭാസ് ചന്ദ്രബോസിന്റെ 125-ാം ജന്മവാർഷികം ആഘോഷിക്കുകയാണ്. ഈ ദിനം പരാക്രം ദിവാസ് ആയി ആഘോഷിക്കാൻ രാജ്യം തീരുമാനിച്ചു. മാതൃഭൂമിയുടെ ആത്മാഭിമാനവും സ്വാതന്ത്ര്യവും ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുന്നതിനുള്ള നേതാജിയുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത അനുസ്മരിപ്പിക്കുന്നത് തുടരുകയാണ്. ഇന്ന് പരാക്രം ദിവാസിന്റെ ദിനത്തിൽ രാജ്യത്തുടനീളം നിരവധി പരിപാടികൾ പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെടുന്നു. ഒരു തരത്തിൽ പറഞ്ഞാൽ, നാട്ടുകാരുടെ പ്രതീക്ഷകളുടെ പൂർത്തീകരണത്തോടൊപ്പം പ്രചോദനം ഉൾക്കൊള്ളാനും നമ്മുടെ ദേശീയ പ്രമേയങ്ങളുടെ പൂർത്തീകരണത്തിനായി പരിശ്രമിക്കാനും ഉള്ള അവസരമാണ് ഇന്ന്.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
നാമെല്ലാവരും നമ്മുടെ ഭൂമി, നമ്മുടെ ഭൂമി വെറും പുല്ല്, മണ്ണ്, കല്ല് എന്നിവയായി കാണാത്ത ഒരു സംസ്കാരത്തിന്റെ പതാകവാഹകരാണ്. ഭൂമി നമ്മുടെ അമ്മയായി ബഹുമാനിക്കപ്പെടുന്നു. അസമിലെ പ്രശസ്ത മകൻ ഭരത്രത്ന ഭൂപൻ ഹസാരിക പറഞ്ഞത്- ओमुरधरित्रीआई, चोरोनोटेडिबाथाई,, മദർ എർത്ത്, നിങ്ങളുടെ കാൽക്കൽ എനിക്ക് ഒരു സ്ഥലം തരൂ എന്നർത്ഥം. നിങ്ങളില്ലാതെ ഒരു കർഷകൻ എന്തുചെയ്യും? മണ്ണില്ലെങ്കിൽ അയാൾ നിസ്സഹായനായിരിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളെ
സ്വാതന്ത്ര്യലബ്ധിക്കുശേഷം ഇത്രയും വർഷങ്ങൾ പിന്നിട്ടിട്ടും ചില കാരണങ്ങളാൽ തങ്ങളുടെ ഭൂമിയിൽ നിയമപരമായ അവകാശങ്ങൾ നേടാൻ കഴിയാത്ത ലക്ഷക്കണക്കിന് കുടുംബങ്ങൾ അസമിലുണ്ടായിരുന്നു എന്നത് തീർച്ചയായും സങ്കടകരമാണ്. ഇതുകാരണം, പ്രത്യേകിച്ചും ഗോത്രമേഖലയിലെ വലിയൊരു വിഭാഗം ഭൂരഹിതരായി തുടർന്നു, അവരുടെ ഉപജീവനമാർഗം അപകടത്തിലായി. നമ്മുടെ സർക്കാർ അസമിൽ അധികാരമേറ്റപ്പോൾ 6 ലക്ഷത്തോളം സ്വദേശി കുടുംബങ്ങളുണ്ടായിരുന്നു, അവരുടെ ഭൂമിയിലെ നിയമപരമായ രേഖകളില്ല. മുമ്പത്തെ സർക്കാരുകൾ ഇതിനെ ഒരു മുൻ‌ഗണനയായി കണക്കാക്കിയിരുന്നില്ല. എന്നിരുന്നാലും, ഇപ്പോഴത്തെ സർക്കാർ, സർവനന്ദ് സോനോവാൽജിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ, നിങ്ങളുടെ ആശങ്കകളെ ആത്മാർത്ഥതയോടെ പരിഹരിക്കാൻ അധികാരമേറ്റു. ഇന്ന്, അസമിലെ യഥാർത്ഥ നിവാസികളുടെ ഭാഷയും സംസ്കാരവും സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും ഭൂമിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അവരുടെ അവകാശങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും പ്രത്യേക is ന്നൽ നൽകുന്നു. 2019 ൽ അവതരിപ്പിച്ച പുതിയ ഭൂമി നയം ഈ പ്രതിബദ്ധതയോടുള്ള സർക്കാരിന്റെ സമഗ്രത കാണിക്കുന്നു. ഈ സമന്വയ ശ്രമങ്ങളുടെ ഫലമായി, കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളായി, 2.25 ലക്ഷത്തിലധികം തദ്ദേശീയ കുടുംബങ്ങൾക്ക് ഭൂമി പാട്ടത്തിന് കൈമാറിയിട്ടുണ്ട്. ഇപ്പോൾ ഒരു ലക്ഷത്തിലധികം കുടുംബങ്ങൾ ഇതിന്റെ ഗുണഭോക്താക്കളാകും. ആസാമിലെ അത്തരത്തിലുള്ള ഓരോ കുടുംബത്തിനും അവരുടെ ഭൂമിയിലെ നിയമപരമായ അവകാശങ്ങൾ എത്രയും വേഗം ലഭിക്കണം എന്നതാണ് ലക്ഷ്യം.
സഹോദരങ്ങളേ,
ഭൂമി പാട്ടത്തിന് അനുവദിച്ചുകൊണ്ട് തദ്ദേശവാസികളുടെ ദീർഘകാലമായുള്ള ആവശ്യം നിറവേറ്റുക മാത്രമല്ല, ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകളുടെ ജീവിതനിലവാരം ഉയർത്തുന്നതിന് ഇത് വഴിയൊരുക്കുകയും ചെയ്തു. ഇപ്പോൾ അവർക്ക് കേന്ദ്രത്തിന്റെ മറ്റ് പല പദ്ധതികളുടെയും പ്രയോജനം ഉറപ്പുനൽകുന്നു. ഈ ചങ്ങാതിമാർ‌ക്ക് നഷ്‌ടമായ സംസ്ഥാന സർക്കാരും.
പ്രധാനമന്ത്രി കിസാൻസമ്മൻ നിധിയുടെ കീഴിൽ ആയിരക്കണക്കിന് രൂപ സ്വീകരിക്കുന്ന അസമിലെ ലക്ഷക്കണക്കിന് കർഷക കുടുംബങ്ങളിലും ഇപ്പോൾ ഈ സഹോദരന്മാർ ചേരും. ഇപ്പോൾ അവരുടെ കിസാൻ ക്രെഡിറ്റ് കാർഡ്, വിള ഇൻഷുറൻസ് പദ്ധതി, മറ്റ് പദ്ധതികൾ എന്നിവയുടെ ആനുകൂല്യങ്ങളും ലഭിക്കും. കർഷകർക്ക് ബാധകമാണ്. ഇത് മാത്രമല്ല, അവരുടെ വ്യാപാരത്തിനായി ഈ ഭൂമിയിലെ ബാങ്കുകളിൽ നിന്ന് എളുപ്പത്തിൽ വായ്പ നേടാനും അവർക്ക് കഴിയും.
സഹോദരങ്ങളേ,
അസമിലെ ചെറുതും വലുതുമായ 70 ഓളം ഗോത്രങ്ങൾക്ക് സാമൂഹ്യ സുരക്ഷ നൽകുക, അവരുടെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള പുരോഗതി നമ്മുടെ ഗവൺമെന്റിന്റെ പ്രതിബദ്ധതയാണ്. അറ്റാൽജിയുടെ സർക്കാരിന്റെ കാലത്തോ അല്ലെങ്കിൽ എൻ‌ഡി‌എ സർക്കാരിന്റെ കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളിലോ കേന്ദ്രത്തിലും സംസ്ഥാനത്തും, ആസാമിന്റെ സംസ്കാരം, ആത്മാഭിമാനം, സുരക്ഷ എന്നിവയാണ് ഞങ്ങളുടെ മുൻഗണന. അസമീസ് ഭാഷയും സാഹിത്യവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ശക്തമായ നടപടികളും സ്വീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. അതുപോലെ, അസമിലെ ഓരോ സമുദായത്തിലെയും മഹത്തായ വ്യക്തികളുടെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ കഴിഞ്ഞ വർഷങ്ങളിൽ കൃത്യമായി അംഗീകരിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ശ്രീമന്തശങ്കർദേവ്ജിയുടെ തത്ത്വചിന്ത, അദ്ദേഹത്തിന്റെ സിദ്ധാന്തങ്ങൾ അസമിനൊപ്പം മുഴുവൻ രാജ്യത്തിനും, മുഴുവൻ മനുഷ്യവർഗത്തിനും വളരെ വിലപ്പെട്ട സ്വത്താണ്. അത് ആയിരിക്കണം അത്തരം പൈതൃകം സംരക്ഷിക്കാനും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ശ്രമം നടത്തേണ്ടത് ഓരോ സർക്കാരിന്റെയും ഉത്തരവാദിത്തമാണ്. എന്നാൽ ബടദ്രവാസത്രയും ഇതുപോലുള്ള നിരവധി തിരുവെഴുത്തുകളും ഉപയോഗിച്ച് ചെയ്തത് അസമിലെ ജനങ്ങളിൽ നിന്ന് മറഞ്ഞിരിക്കുന്ന ഒരു വസ്തുതയല്ല. കഴിഞ്ഞ നാലര വർഷത്തിനിടയിൽ, ഈ വിശ്വാസസ്ഥലങ്ങളും ആത്മീയതയും മഹത്തായതാക്കാൻ അസം സർക്കാർ നിരവധി ശ്രമങ്ങൾ നടത്തി. , അത്തരം അപൂർവ ചരിത്ര കരക act ശല വസ്തുക്കൾ സംരക്ഷിക്കുക. അതുപോലെ, ആസാമിനെയും ഇന്ത്യയുടെ അഭിമാനത്തെയും കാസിരംഗ ദേശീയോദ്യാനം കയ്യേറ്റത്തിൽ നിന്ന് മുക്തമാക്കുന്നതിനും പാർക്കിനെ അത്ഭുതകരമാക്കുന്നതിനും നിർണായക നടപടികൾ സ്വീകരിക്കുന്നു.
സഹോദരങ്ങളേ,
ഇന്ത്യയെ സ്വാശ്രയനാക്കുന്നതിന് വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലെയും അസമിലെയും ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വികസനം വളരെ പ്രധാനമാണ് - ആത്മമീർഭാർ. സ്വാശ്രയ ആസാമിലേക്കുള്ള വഴി അസമിലെ ജനങ്ങളുടെ ആത്മവിശ്വാസത്തിലൂടെയാണ്. കുടുംബത്തിന് അടിസ്ഥാന സ facilities കര്യങ്ങൾ ലഭ്യമാകുമ്പോൾ ഇത് സാധ്യമാണ്, അതുപോലെ തന്നെ സംസ്ഥാനത്തിനുള്ളിലെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളും മുന്നേറുന്നു. കാലങ്ങളായി, ഈ രണ്ട് മുന്നണികളിലും അസമിൽ അഭൂതപൂർവമായ പ്രവർത്തനങ്ങൾ നടന്നിട്ടുണ്ട്. 1.75 കോടി ദരിദ്രരുടെ ജൻ ധൻ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകൾ അസമിൽ തുറന്നിട്ടുണ്ട്, അതിനാൽ ആയിരക്കണക്കിന് സഹോദരിമാരുടെ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് നേരിട്ട് സഹായം അയയ്ക്കാനും സാധിച്ചു. കൊറോണയുടെ നിർണായക ഘട്ടത്തിൽ പോലും ദശലക്ഷക്കണക്കിന് കർഷകർ. ഇന്ന് അസമിലെ ജനസംഖ്യയുടെ 40 ശതമാനത്തോളം ആയുഷ്മാൻ ഭാരത്തിന്റെ ഗുണഭോക്താക്കളാണ്, അതിൽ 1.5 ലക്ഷം പൗരന്മാർക്ക് സൗജന്യ ചികിത്സ ലഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 6 വർഷത്തിനിടെ ആസാമിലെ ടോയ്‌ലറ്റുകളുടെ കവറേജ് 38 ശതമാനത്തിൽ നിന്ന് 100 ശതമാനമായി ഉയർന്നു. കഴിഞ്ഞ 5 വർഷത്തിനിടയിൽ, അസമിലെ 50 ശതമാനം കുടുംബങ്ങൾക്ക് വൈദ്യുതി ലഭ്യമായിരുന്നു, അതേസമയം ഇത് ഇപ്പോൾ ഏകദേശം 100 ശതമാനത്തിലെത്തി. ജൽജീവൻ മിഷനു കീഴിൽ കഴിഞ്ഞ ഒന്നരവർഷത്തിനിടെ അസമിലെ രണ്ടര ലക്ഷത്തിലധികം വീടുകളിൽ ജല കണക്ഷൻ നൽകിയിട്ടുണ്ട്. അസ്സിലെ എല്ലാ വീടുകളിലും പൈപ്പ് വെള്ളം എത്തിക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന സർക്കാരിന്റെ ഇരട്ട എഞ്ചിൻ അശ്രാന്തമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
സഹോദരീസഹോദരന്മാരേ ,
ഈ സൗകര്യങ്ങളുടെയെല്ലാം യഥാർത്ഥ ഗുണഭോക്താക്കളാണ്നമ്മുടെ സഹോദരിമാരും പെൺമക്കളും. ഉജ്വാല പദ്ധതിയിൽ നിന്നും അവർക്ക് പ്രയോജനം ലഭിച്ചു. ഇന്ന്, ആസാമിലെ 35 ലക്ഷത്തോളം പാവപ്പെട്ട സഹോദരിമാർക്ക് അടുക്കളയിൽ ഉജ്വാല ഗ്യാസ് കണക്ഷൻ ഉണ്ട്. ഇതിൽ ഏകദേശം 4 ലക്ഷം കുടുംബങ്ങൾ പട്ടികജാതി / പട്ടികവർഗ്ഗ വിഭാഗത്തിൽ പെടുന്നു. 2014 ൽ കേന്ദ്രത്തിൽ നമ്മുടെ സർക്കാർ രൂപീകരിച്ചപ്പോൾ അസമിലെ എൽപിജി കവറേജ് 40 ശതമാനം മാത്രമായിരുന്നു. ഇപ്പോൾ, ഉജ്വാല കാരണം അസമിലെ എൽപിജി കവറേജ് ഏകദേശം 99 ശതമാനമായി ഉയർന്നു. അസമിലെ വിദൂര പ്രദേശങ്ങളിൽ ഗ്യാസ് നൽകുന്നതിൽ ഒരു പ്രശ്നവുമില്ലാതിരിക്കാൻ സർക്കാർ വിതരണക്കാരുടെ എണ്ണവും ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചു. 2014 ൽ അസമിൽ മുന്നൂറ്റി മുപ്പത് എൽപിജി ഗ്യാസ് വിതരണക്കാർ ഉണ്ടായിരുന്നു, ഇപ്പോൾ അവരുടെ എണ്ണം അഞ്ഞൂറ്റെഴുപത്തഞ്ചായി വർദ്ധിച്ചു. കൊറോണയുടെ കാലഘട്ടത്തിൽ പോലും ഉജ്ജ്‌വാല ആളുകളെ എങ്ങനെ സഹായിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് ഞങ്ങൾ കണ്ടു. ഈ കാലയളവിൽ, അസമിലെ ഉജ്ജ്‌വാലയുടെ ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് 50 ലക്ഷത്തിലധികം സ gas ജന്യ ഗ്യാസ് സിലിണ്ടറുകൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട്. അതായത്, ഉജ്‌വാല പദ്ധതിയിലൂടെ ആസാമിലെ സഹോദരിമാരുടെ ജീവിതം സുഗമമാക്കി, ഇതിനായി നൂറുകണക്കിന് പുതിയ വിതരണ കേന്ദ്രങ്ങൾ സ്ഥാപിച്ചു. ഇത് നിരവധി യുവാക്കൾക്ക് തൊഴിൽ സൃഷ്ടിച്ചു.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
സബ്കാസാത്ത് സബ്കാവികാസ്- സമഗ്രവളർച്ചയ്ക്കുള്ള കൂട്ടായ ശ്രമങ്ങൾ, നമ്മുടെ സർക്കാർ ഈ മന്ത്രത്തെ സമന്വയിപ്പിച്ച് അസമിലെ എല്ലാ വിഭാഗങ്ങൾക്കും ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വികസനത്തിന്റെ നേട്ടങ്ങൾ നൽകുന്നതിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. മുമ്പത്തെ നയങ്ങൾ കാരണം ടീ ട്രൈബ് കമ്മ്യൂണിറ്റിയുടെ ദുരവസ്ഥയെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും അറിയില്ല. ഇപ്പോൾ ടീ ട്രൈബിനെ വീട്, ടോയ്‌ലറ്റ് തുടങ്ങിയ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഈ കുടുംബങ്ങളിൽ പലർക്കും താമസിയാതെ അവരുടെ ഭൂമിക്ക് നിയമപരമായ അവകാശങ്ങൾ നൽകും. കുട്ടികൾക്ക് വിദ്യാഭ്യാസം നൽകുന്നതിലും അവരുടെ ആരോഗ്യ സൗകര്യങ്ങൾക്കൊപ്പം തൊഴിലവസരങ്ങളും ഏർപ്പെടുത്തുന്നതിലും സർക്കാർ ശ്രദ്ധാലുവാണ്. ആദ്യമായി അവരെ ബാങ്കിംഗ് സൗകര്യങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇപ്പോൾ ഈ കുടുംബങ്ങൾക്ക് നിരവധി സർക്കാർ പദ്ധതികളുടെ ആനുകൂല്യങ്ങൾ അവരുടെ അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് നേരിട്ട് ലഭിക്കും. തൊഴിലാളി നേതാവ് സന്തോഷ് ടോപാനോ ഉൾപ്പെടെയുള്ള തേയില ഗോത്രത്തിലെ മറ്റ് വലിയ നേതാക്കളുടെ പ്രതിമകൾ സ്ഥാപിക്കുന്നതിലൂടെ, സംസ്ഥാന സർക്കാർ തേയില ഗോത്രത്തിന്റെ സംഭാവനകളെ മാനിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ആസാമിലെ എല്ലാ പ്രദേശങ്ങളിലെയും എല്ലാ ഗോത്രങ്ങളെയും ഒന്നിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഈ നയം കാരണം, അസം സമാധാനത്തിന്റെയും പുരോഗതിയുടെയും പാതയിലാണ്. ചരിത്രപരമായ ബോഡോ കരാറിലൂടെ ആസാമിന്റെ വലിയൊരു ഭാഗം ഇപ്പോൾ സമാധാനത്തിന്റെയും വികസനത്തിന്റെയും പാതയിലേക്ക് മടങ്ങി. തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട പ്രതിനിധിയായി ബോഡോ ലാൻഡ് ടെറിട്ടോറിയൽ കൗൺസിലിലേക്കുള്ള ആദ്യ തിരഞ്ഞെടുപ്പിനെ തുടർന്നാണ് കരാർ. ഇപ്പോൾ ബോഡോ ടെറിട്ടോറിയൽ കൗൺസിൽ വികസനത്തിന്റെയും വിശ്വാസത്തിന്റെയും പുതിയ മാതൃകകൾ സ്ഥാപിക്കുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.
സഹോദരങ്ങളേ,
ഇന്ന്, ആസാമിന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുന്ന എല്ലാ സുപ്രധാന പദ്ധതികളിലും നമ്മുടെ സർക്കാർ അതിവേഗം പ്രവർത്തിക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ 6 വർഷമായി, അസം ഉൾപ്പെടെയുള്ള വടക്കുകിഴക്കൻ പ്രദേശങ്ങളിലെ അവസാന മൈൽ കണക്റ്റിവിറ്റിയും മറ്റെല്ലാ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളും വിപുലീകരിക്കുകയും നവീകരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇന്ന്, ആസാമിന്റെയും വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യയുടെയും ACT നയം കിഴക്കൻ ഏഷ്യൻ രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള ബന്ധം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയാണ്. മെച്ചപ്പെട്ട അടിസ്ഥാന സ to കര്യങ്ങൾ കാരണം, സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യയുടെ ഒരു പ്രധാന മേഖലയായി അസം വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ വർഷങ്ങളിൽ ആസാമിലെ ഗ്രാമങ്ങളിൽ 11 ആയിരം കിലോമീറ്റർ റോഡുകൾ നിർമ്മിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഡോ. ഭൂപൻ ഹസാരികസെതു, ബോഗിബീൽ പാലം, സാരൈഘട്ട് പാലം എന്നിങ്ങനെയുള്ള നിരവധി പാലങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുകയോ നിർമ്മിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നത് അസമിനെ ഇന്ത്യയുടെ മറ്റ് ഭാഗങ്ങളിലേക്കും അതിർത്തികളിലേക്കും ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് കരുത്തേകി. ഇപ്പോൾ വടക്കുകിഴക്കൻ, അസമിലെ ജനങ്ങളെ ഒഴിവാക്കുന്നു. യാത്രയുടെ ദൂരവും ജീവിതത്തിലേക്കുള്ള അപകടവും കുറഞ്ഞു. ഇതിനുപുറമെ ജലപാതകളിലൂടെ ബംഗ്ലാദേശ്, നേപ്പാൾ, ഭൂട്ടാൻ, മ്യാൻമർ എന്നിവയുമായുള്ള ബന്ധത്തിലും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നു.
സഹോദരങ്ങളേ,
ഇന്ന്, രാജ്യം ഗ്യാസ് അധിഷ്ഠിത സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിലേക്ക് അതിവേഗം നീങ്ങുമ്പോൾ, അസം ഈ പ്രചാരണത്തിന്റെ പ്രധാന പങ്കാളിയാണ്. അസം, എണ്ണ, വാതക സംബന്ധിയായ അടിസ്ഥാന സ on കര്യങ്ങൾക്കായി കഴിഞ്ഞ വർഷങ്ങളിൽ 40 ആയിരം കോടി രൂപ നിക്ഷേപിച്ചു. ഗുവാഹത്തി-ബറ un നി ഗ്യാസ് പൈപ്പ്ലൈൻ വടക്കുകിഴക്കൻ, കിഴക്കൻ ഇന്ത്യ എന്നിവയുടെ ഗ്യാസ് കണക്റ്റിവിറ്റി ശക്തിപ്പെടുത്താൻ പോകുന്നു, ഇത് അസമിൽ പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങളിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. നുമലിഗഡ് റിഫൈനറി വിപുലീകരിക്കുന്നു, ഇപ്പോൾ അവിടെ ഒരു ബയോ റിഫൈനറി സൗകര്യവും ചേർത്തു. ഇതോടെ എണ്ണ, വാതകം കൂടാതെ എഥനോൾ പോലുള്ള ജൈവ ഇന്ധനം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യത്തിന്റെ പ്രധാന സംസ്ഥാനമായി അസം മാറാൻ പോകുന്നു.
സഹോദരങ്ങളേ,
ആരോഗ്യത്തിന്റെയും വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്റെയും കേന്ദ്രമായി അസം ഇപ്പോൾ വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. എയിംസും ഇന്ത്യൻ അഗ്രികൾച്ചറൽ റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടും രൂപീകരിക്കുന്നതോടെ ആസാമിലെ യുവാക്കൾക്ക് ആധുനിക വിദ്യാഭ്യാസത്തിന് പുതിയ അവസരങ്ങൾ ലഭിക്കാൻ പോകുന്നു. കൊറോണ പകർച്ചവ്യാധി അസാം കൈകാര്യം ചെയ്ത രീതിയും പ്രശംസനീയമാണ്. ഞാൻ പ്രത്യേകിച്ച് അസമിലെ ജനങ്ങളെയും സോനോവാൽജി, ഹേമന്താജി, സംഘത്തെയും അഭിനന്ദിക്കുന്നു. വാക്സിനേഷൻ പ്രചാരണം അസം വിജയത്തോടെ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്. കൊറോണ തടയാൻ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പ് നടത്തണമെന്ന് ഞാൻ ആസാമിലെ ജനങ്ങളോട് അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. വാക്സിൻ ഒരു ഡോസ് അല്ല, രണ്ട് ഡോസുകൾ കഴിക്കുന്നത് പ്രധാനമാണെന്ന് ഓർമ്മിക്കുക.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
ഇന്ത്യയിൽ നിർമ്മിക്കുന്ന വാക്സിനുകൾക്ക് ലോകമെമ്പാടും ആവശ്യക്കാരുണ്ട്. ഇന്ത്യയിൽ ഇതുവരെ ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകൾക്ക് പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഞങ്ങൾ വാക്സിനേഷൻ നൽകുകയും ജാഗ്രത പാലിക്കുകയും വേണം. അവസാനമായി, അവരുടെ ഭൂമിക്ക് നിയമപരമായ അവകാശങ്ങൾ ലഭിച്ച എല്ലാവർക്കും വീണ്ടും നിരവധി അഭിനന്ദനങ്ങൾ. നിങ്ങൾ എല്ലാവരും ആരോഗ്യവതികളായിരിക്കട്ടെ, സമൃദ്ധിയുടെ പാതയിലായിരിക്കട്ടെ. ഈ ആഗ്രഹത്തോടെ, വളരെ നന്ദി! ! ഭാരത് മാതാ കി ജയ്! വളരെ നന്ദി.