ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨ ਰੋਲ ਆਊਟ
ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਭਲਕੇ ਸੂਬੇ ਵਿੱਚ ਹੋ ਰਹੇ ਵੈਕਸੀਨ ਡ੍ਰਾਈ ਰਨ ਦਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ ਤੇ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਲਈ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਜਾਣਗੇ
ਭਲਕੇ 33 ਸੂਬਿਆਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਭਲਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਵੈਕਸੀਨ ਡ੍ਰਾਈ ਰਨ ਹੋਵੇਗਾ
07 JAN 2021 5:01PM by PIB Chandigarh
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਰੋਲ ਆਊਟ ਲਈ ਤਿਆਰੀਆਂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ , ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਭਲਕੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਦੌਰੇ ਤੇ ਜਾਣਗੇ । ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਸੂਚੀਬੱਧ ਥਾਵਾਂ ਤੇ ਡ੍ਰਾਈ ਰਨ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਤਿਆਰੀਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ ਤੇ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣਗੇ । ਭਲਕੇ 33 ਸੂਬਿਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 736 ਜਿ਼ਲਿ੍ਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਮੌਕਡ੍ਰਿਲ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਸਰਕਾਰੀ ਜਨਰਲ ਹਸਪਤਾਲ ਚੇਨੱਈ ਦੀ ਸੈਸ਼ਨ ਸਾਈਟ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਰਕਾਰੀ ਓਮੰਦਰਰ ਹਸਪਤਾਲ ਚੇਨੱਈ ਜਾਣਗੇ । ਬਾਅਦ ਦੁਪਹਿਰ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਪੇਰੀਆਮੇਦੂ ਦੇ ਜਨਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਸਟੋਰ ਡਿਪੂ (ਜੀ ਐੱਮ ਐੱਸ ਡੀ) ਦੇ ਸੰਖੇਪ ਦੌਰੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਪੋਲੋ ਹਸਪਤਾਲ ਚੇਨੱਈ ਵਿੱਚ ਨਿਜੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ । ਇਹ 4 ਕੌਮੀ ਟੀਕਾ ਸਟੋਰੇਜ ਸਹੂਲਤਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ , ਬਾਕੀ ਤਿੰਨ ਮੁੰਬਈ , ਕੋਲਕਾਤਾ ਅਤੇ ਕਰਨਾਲ ਵਿੱਚ ਹਨ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਚੰਗਲਪੱਤੂ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰ ਜਾਣਗੇ । ਉਹ ਇਹਨਾਂ ਥਾਵਾਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚੰਗਲਪੱਤੂ ਦੇ ਹਿੰਦੂਸਤਾਨ ਬਾਇਓਟੈਕ ਲਿਮਟਿਡ ਕੈਂਪਸ ਜਾਣਗੇ ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccine Rollout
Dr Harsh Vardhan to visit Tamil Nadu tomorrow to personally review the Dry Run in the State
Massive countrywide Vaccine Dry Run in 33 States/UTs tomorrow
07 JAN 2021 5:01PM by PIB Delhi
As the country prepares for the COVID 19 vaccine roll out, the Dr. Harsh Vardhan Union Minister for Health & Family Welfare will be visiting the State of Tamil Nadu tomorrow. During his visit, Dr. Harsh Vardhan will personally review the preparedness and oversee the Dry Run operations at the scheduled sites. A massive countrywide Mock Drill to prepare for the COVID19 vaccination is being conducted tomorrow at 736 districts across 33 States/UTs.
The Union Health Minister will visit the sessions site at Government General Hospital, Chennai followed by the one at Government Omandurar Hospital, Chennai. In the afternoon Dr Harsh Vardhan will visit the private vaccination centre in Apollo Hospital, Chennai after a brief visit to the General Medical Store Depot (GMSD) in Periamedu. This is one of the four national vaccine storage facilities, the other three at Mumbai, Kolkata and Karnal.
Thereafter, Dr. Harsh Vardhan will visit the vaccination Centre at Chengalpattu. He will be visiting the Hindustan Bio-Tech Ltd. Campus at Chengalpattu after concluding his supervision at these sites.